Nghệ An:

Học bổng Việt Kiều Pháp tiếp tục đồng hành em Ngô Thị Lợi

(Dân trí) - Đây là năm thứ 6 học bổng của một Việt kiều Pháp đồng hành cùng PV Dân trí thực hiện trao đến em Ngô Thị Lợi nhân vật trong bài viết "Bến không chồng bên dòng Cửa Tiền".

Ngày 28/5, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 2.000.000 đồng cho em Ngô Thị Lợi tại khu vực chợ Vinh, phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An. Số tiền trên được một Việt kiều Pháp thông qua PV Dân trí tại Nghệ An để thực hiện chắp cánh ước mơ cho em Lợi nhân vật trong bài viết "Bến không chồng bên dòng Cửa Tiền" sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải vào ngày 8/8/2008.
PV Dân trí trao học bổng của Việt Kiều Pháp đến em Ngô Thị Lợi. 
PV Dân trí trao học bổng của Việt Kiều Pháp đến em Ngô Thị Lợi. 

Trước đó, vào ngày 8/8/2008, báo điện tử Dân trí đăng bài viết “Bến không chồng bên dòng Cửa Tiền” thì có rất nhiều độc giả trong và ngoài nước chia sẻ. Trong số đó, có bạn đọc là Việt Kiều ở Pháp đã quyết định nhận đỡ đầu và giúp học bổng cho em Ngô Thị Lợi (con chị Ngô Thị Việt) - nhân vật trong bài viết mỗi tháng 300.000 đồng học đến hết lớp 12.

Đến nay là năm thứ 6 học bổng của bạn đọc Việt kiều ở Pháp lại liên hệ với PV Dân trí tại địa bàn để trao kịp thời món quà nhỏ tới em Ngô Thị Lợi để có tiền mua sách vở cho năm học mới. Hiện em Ngô Thị Lợi đã học hết lớp 10 và chuẩn bị lên lớp 11 tại trường THPT VTC, thành phố Vinh, Nghệ An.

Được biết, hoàn cảnh em Lợi rất khó khăn nhưng nhờ sự chịu khó, chăm lo trong học tập cũng như sự giúp đỡ tận tình của người chị Việt Kiều từ Pháp trong những năm qua nên nay em Lợi đã đi được một nửa chẳng đường của thời học sinh trung học phổ thông.

Tại buổi trao quà, chị Ngô Thị Việt - mẹ Lợi tâm sự: “Năm nay cháu đã hết lớp 10 chuẩn bị lớp 11 nên càng ngày càng vất vả hơn. Thời buổi nền kinh tế khó khăn, nên công việc may giày dép của mẹ con tôi ở chợ Vinh cũng thất thường lắm. Qua PV báo Dân trí tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc và chúc sức khỏe tới chị Việt Kiều Pháp đã âm thầm lặng lẽ giúp đỡ cháu Lợi trong thời gian qua. Cho mẹ con tôi chúc chị Việt Kiều Pháp những gì tốt đẹp nhất".
 
Được biết, hiện tại hai mẹ con chị Ngô Thị Việt đang thuê trọ tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An. Hằng ngày chị Việt hành nghề khâu giày, dép trước cổng chợ Vinh kiếm tiền để cho con ăn học và trả tiền thuê nhà. “Chú cho cháu gửi lời cảm ơn tới cô Việt Kiều đã giúp đỡ cháu trong suốt thời gian qua nhé. Cháu kính chúc cô và gia đình luôn bình an. Cháu hứa sẽ cố gắng học hành đến nơi đến chốn để cô được an lòng khi giúp đỡ cháu”.
 
Nguyễn Duy - Doãn Hòa
 
 
Đang được quan tâm