“Học bổng Khuyến học VNPT” đến với 100 học sinh xứ Nghệ

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh (Nghệ An) đã long trọng diễn ra lễ trao “Học Bổng Khuyến Học VNPT” cho 100 em là học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tham dự lễ trao học bổng có ông Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội Khuyến Học Việt Nam; ông Phạm Huy Hoàn - Giám đốc Quỹ Khuyến Học Việt Nam - Tổng Biên tập Báo Khuyến học & Dân trí, Báo Dân trí điện tử; ông Phan Hoàng Đức - Phó Tổng GĐ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; ông Hoàng Xuân Lương - Phó bí thư tỉnh uỷ; ông Nguyễn Xuân Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Bạch Hưng Đào - Chủ tịch Hội Khuyến học Nghệ An cùng các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT và Sở TT&TT…

 

“Học Bổng Khuyến học VNPT” là chương trình trao học bổng thường niên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến Học Việt Nam năm nay đã bước sang năm thứ 3. Theo đó, đã có hàng trăm suất học bổng đã được trao đến tận tay cho các học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu ở hầu hết các địa phương trên toàn quốc.

 

“Học bổng Khuyến học VNPT” đến với 100 học sinh xứ Nghệ - 1

Lãnh đạo Hội khuyến học Việt Nam và Đại diện Tập đoàn VNPT cùng các cấp lãnh đạo tỉnh đặt lẵng hoa tại tượng đài Bác Hồ ở Quảng trường Hồ Chí Minh.

 

Chương trình “Học bổng VNPT - Chắp cánh tài năng Việt” được thành lập nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cha mẹ, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình đông con…, các em hiếu học nhưng điều kiện kinh tế gia đình không đảm bảo cho con em đến trường; học sinh khuyết tật, tàn tật, hoặc mắc các bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập; học sinh hiện đang sinh sống và học tập tại các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, dân tộc thiểu số, hải đảo, hoặc vùng bị lũ lụt, động đất, hoả hoạn…; học sinh tiểu học có đạo đức tốt trong nhiều năm, và đạt các giải cao trong các kỳ thi văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao cấp tỉnh, thành phố, quốc gia và quốc tế hoặc có thành tích đặc biệt, làm gương cho thiếu nhi noi theo như dũng cảm bắt cướp, giúp bạn vượt khó…

 

Với Nghệ An đây cũng là năm thứ 3 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Hội Khuyến học và Quỹ Khuyến Học Việt Nam trực tiếp trao quà cho các em là học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập. 100 em học sinh tiểu học được nhận học bổng đợt này đến từ 29 huyện, thành với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

 

“Học bổng Khuyến học VNPT” đến với 100 học sinh xứ Nghệ - 2
 Ông Nguyễn Mạnh Cầm trao bằng khen Tấm lòng vàng cho Tập đoàn VNPT.

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Cầm - Chủ tịch Hội khuyến Học Việt Nam cho rằng: “Học bổng VNPT nhằm giúp những tài năng trẻ cố gắng, động viên các em trên bước đường học vấn đi lên. Các em được nhận học bổng phải hết sức cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng đến sự quan tâm đó của Hội Khuyến Học, Quỹ Khuyến Học Việt Nam và của Tập đoàn VNPT…”.

 

“Học bổng Khuyến học VNPT” đến với 100 học sinh xứ Nghệ - 3
  Dù trời mưa nhưng hơn 300 em học sinh trường Tiểu học Trường Thi (TP Vinh) vẫn có mặt tại Quảng Trường Hồ Chí Minh để tham dự lễ trao học bổng.

 

Ông Nguyễn Mạnh Cầm cũng cho rằng, giáo dục đào tạo là yếu tố quyết định tương lai của một dân tộc và sự phát triển cho mỗi quốc gia. Đảng và Nhà nước ta cũng đặt giáo dục lên hàng đầu…

 

Để đáp lại sự yêu thương đó, ông Hoàng Xuân Lương - Phó Bí thư thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An xin chân thành tri ân, cảm ơn và ghi nhớ công ơn Hội Khuyến học, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Tập đoàn VNPT đã giúp đỡ con em Nghệ An trong những năm qua. Điều đó thể hiện tình cảm cao đẹp của Tập đoàn đối với các em học sinh trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

 

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Hoàng Xuân Lương cho biết thêm, hiện nay Hội khuyến học Nghệ An đã có 35 vạn Hội viên ở khắp các khối phố, làng bản. Hằng năm Hội Khuyễn Học tỉnh cũng đã huy động được trên 25 tỷ đồng để tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó và khen thưởng các em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập, thi đỗ Đại học, Cao đẳng.

 

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An có 570 trường tiểu học với 233.210 học sinh. Hầu hết các em đều là những học sinh vùng miền núi hiện đang hết sức khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo đói còn cao, nhiều học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn chưa nhận được sự trợ giúp cần thiết.

 

Nguyễn Duy - Duy Tuyên