Thứ bảy, 28/12/2013 - 07:36

Nghệ An:

Hoàn cảnh “Đồng đội ơi, cứu với” đã nhận được hơn 1,5 tỷ đồng

Dân trí

Chiều ngày 26/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đến thăm và trao 648.850.000 đồng Quỹ Nhân ái báo Dân trí tuần 2 tháng 12 ủng hộ gia đình ông Lê Văn Hóa, khối 9, thị trấn Cầu Giát.

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí có ông Hồ Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Đồng bằng sông Cửu Long tại Nghệ An và đông đảo người dân, anh em bà con xóm làng chứng kiến.

Những ngày qua, sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về gia cảnh ông Lê Văn Hóa đã có rất nhiều độc giả trong và ngoài nước, có những nhóm đến từ Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế, Vinh… vượt qua cả ngàn cây số đến sẻ chia tình cảm với gia đình ông.

Có thể nói, không khí gia đình ông Hóa những ngày cuối năm luôn rộn rã tiếng nói, thường xuyên có người ra vào bởi những con người không phải là máu mủ, ruột thịt nhưng khi đọc những dòng thông tin về gia cảnh ông đăng tải trên báo Dân trí đã khiến cho hàng vạn con người phải khóc, lay động… có người đến tận gia đình để thăm, để tận mắt chứng kiến cảnh cùng khổ của một gia đình cựu chiến binh. Tất cả họ đều đến với ông Hóa với tất cả tấm lòng tri ân.

Tại buổi trao quà, ông Hồ Ngọc Dũng - PCT UBND huyện Quỳnh Lưu đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viện gia đình ông Hóa cùng vợ và các con cũng như người thân cố gắng vượt qua nỗi đau này. Cũng như nhiều người khác, đây không phải là lần đầu tiên ông Dũng đến thăm ông bà khi bị bệnh, mà những năm trước đó, những tháng trước đó khi ông bà chưa ngả bệnh ông cũng đến rất nhiều lần.

Ông Dũng chia sẻ: “Cảm ơn báo Dân trí, độc giả của báo đã sẻ chia với gia đình ông Hóa trong lúc khốn khó như thế này. Việc làm của báo Dân trí những năm qua với bà con huyện Quỳnh Lưu chúng tôi là khá nhiều, biết bao hoàn cảnh khốn cùng đã vượt qua cuộc sống là nhờ đến báo Dân trí nhiều lắm. Xin quý độc giả cũng như báo Dân trí hãy nhận lấy của chúng tôi lời cảm ơn sâu sắc, kính chúc báo Dân trí cũng như toàn thể độc giả sức khỏe, an lành và hạnh phúc”.

Tại buổi trao quà, được sự nhất trí của gia đình cũng như lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu và quyết định gửi số tiền 600 triệu đồng vào ngân hàng Đồng Bằng sông Cửu Long; số tiền lẻ còn lại là 48.850.000 đồng để gia đình trả khoản nợ vay mấy tháng trước và lo cái ăn, cái mặc cho những con người khốn khổ trong mái ấm nghèo này.

Như vậy, từ ngày báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh ông Lê Văn Hóa đến nay gia đình đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của độc giả bằng nhiều nguồn khác nhau khoảng 1,5 tỷ đồng; trong đó thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí độc giả ủng hộ 1.034.600.000 đồng (đã trao trước vào ngày 16/12 là 385.750.000 triệu đồng), số còn lại là các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhóm bạn, các câu lạc bộ tình nguyện, cá nhân, trường học ủng hộ và gửi tiết kiệm cho gia đình ông Hóa.

Thay mặt gia đình ông Hóa, ông Lê Thành Nam (em trai bà Tuyết) thông qua PV và báo Dân trí xin được gửi lời cảm ơn tới toàn thể độc giả của báo đã san sẻ tình cảm, sẻ chia đau thương với gia đình ông Hóa trong những ngày vừa qua. 

Hoàn cảnh “Đồng đội ơi, cứu với” đã nhận được hơn 1,5 tỷ đồng
Ông Hồ Ngọc Dũng - PCT UBND huyện Quỳnh Lưu và cái nắm tay bà Tuyết vợ ông Hóa sẻ chia những bệnh tật mà bà đang phải gánh chịu. 

Ông Dũng ân cần thăm hỏi anh Việt.
Ông Dũng ân cần thăm hỏi anh Việt.
 
Hàng xóm cũng tới thăm bà Tuyết.
Hàng xóm cũng tới thăm bà Tuyết.

Hàng xóm cũng tới thăm bà Tuyết.
Thay mặt PV Dân trí, ông Hồ Ngọc Dũng - PCT UBND huyện Quỳnh Lưu trao 648.850.000 đồng tới gia đình ông Hóa.

Ông Hóa cũng xin được nói lời cảm ơn.
Ông Hóa cũng xin được nói lời cảm ơn.

Ông Hóa cũng xin được nói lời cảm ơn.
Số tiền được bàn giao cho gia đình ông Hóa có sự chứng kiến của em trai bà Tuyết, ông Lê Thành Nam và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Ngay sau đó, số tiền được cá
Ngay sau đó, số tiền được cán bộ Ngân hàng Đồng bằng sông Cửu Long có mặt làm sổ tiết kiệm tiền gửi. Sau đó, PV Dân trí đã tiến hành trao sổ tiết kiệm cho anh Lê Văn Cường con trai ông Hóa. Sổ tiết kiệm này được làm mang tên bà Nguyễn Thị Tuyết vợ ông Hóa với số tiền gửi là 600 triệu đồng.

Nguyễn Duy

Từ khóa: