Hỗ trợ người vợ trẻ mất chồng trên đường về quê tránh dịch 5 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình góa phụ tuổi 18 gặp tai nạn thương tâm trên đường về quê tránh dịch, Báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ 5.000.000 đồng từ Chương trình Nhân ái.

Ngày 12/10, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định trích số tiền 5.000.000 đồng từ Chương trình Nhân ái của báo do bạn đọc Dân trí ủng hộ để hỗ trợ "nóng" đến chị Lờ Thị Mai - người phụ nữ bất hạnh trên đường về quê tránh dịch đã bị bánh xe tải oan nghiệt cướp đi tính mạng người chồng.

Hỗ trợ người vợ trẻ mất chồng trên đường về quê tránh dịch 5 triệu đồng - 1

Bà Dương Thị Mai Thanh (áo đỏ) Phó phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai trao số tiền 5 triệu đồng của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ đến người thân của chị Lờ Thị Mai (Ảnh: Hương Hồng).

Trước đó Dân trí đã đưa tin, do cuộc sống ở quê nhà quá khó khăn, đầu năm 2021, sau khi tổ chức đám cưới được một tuần, vợ chồng trẻ Lờ Thị Mai - Giàng A Chìa (cùng 18 tuổi, trú ở huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), và bố mẹ chồng dắt nhau vào Bình Dương xin việc làm, mong muốn thoát nghèo.

Nhưng rồi dịch Covid-19 ập đến khiến cả gia đình nhà Mai lâm vào cảnh khốn cùng, không tiền, không việc làm. Tiền trọ, tiền ăn, tiền điện, nước…, trăm thứ cần đến tiền, khiến gia đình Mai không thể cầm cự thêm được nữa.

Ngày 2/10 vợ chồng Mai, cùng bố mẹ chồng nhập vào đoàn xe máy về quê Sơn La tránh dịch.

Đến khoảng 20h ngày 4/10, đoàn xe máy hồi hương đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh thì xe máy của vợ chồng Mai xảy ra va chạm với xe cùng đoàn. Đúng lúc anh Chìa và vợ ngã ra đường thì có chiếc xe tải chạy qua. Bánh xe oan nghiệt đã cướp đi tính mạng người chồng xấu số. Mai bị chấn thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hà Tĩnh. Sau đó, Mai được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong tình trạng đa chấn thương rất nặng. Đến giờ gia đình Mai vẫn chưa nghe được thông tin về chiếc xe gây tai nạn đó.

Anh Giàng A Lử, người thân duy nhất của Mai trong đoàn người về quê tránh dịch được phép ở lại chăm sóc Mai tại Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Từ lúc Mai cấp cứu ở Bệnh viện Hà Tĩnh đến nay, tiền điều trị cho Mai đều do các nhà hảo tâm hỗ trợ. Nhưng khi ra đến Hà Nội, thì viện phí gia đình đã phải nợ mấy hôm nay rồi".

Ông Lê Tiến Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho biết, ngay khi tiếp nhận được hoàn cảnh gia đình chị Mai công dân gặp nạn của địa phương gặp nạn, UBND tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 10 triệu đồng, UBND huyện Phù Yên cũng hỗ trợ khẩn cấp 32 triệu đồng, giúp gia đình kịp thời có kinh phí đưa thi thể anh Chìa về quê mai táng và đưa chị Mai đến viện điều trị.

Có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai, theo các bác sĩ tại đây thì sau nhiều ngày hôn mê, hiện Mai đã tỉnh lại. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh kinh hoàng của vụ tai nạn xảy ra trong chuyến về quê tránh dịch đã cướp đi người chồng vẫn ám ảnh cô gái. 

Trân trọng đón nhận sự sẻ chia, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, bà Dương Thị Mai Thanh, Phó phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ kịp thời tới hoàn cảnh chị Lờ Thị Mai.

Bà Thanh cho biết thêm, hiện Mai đang điều trị tại bệnh viện, với tình trạng chấn thương rất nặng của Mai, số tiền để chữa trị là rất lớn và kéo dài.

Thông qua Báo điện tử Dân trí, anh Giàng A Lử, anh họ của chị Mai anh cũng gửi lời cảm ơn đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ chị Mai.

Với sự giúp đỡ kịp thời này, hy vọng chị Mai sẽ có thêm động lực để sớm vượt qua đau thương, trở lại với cuộc sống bình thường.