Hết dịch Covid-19, cậu bé Điểu Khuy Ních sẽ được mẹ đưa đi lắp chân giả

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 200 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Thị Xuân vô cùng xúc động. Người phụ nữ M'Nông nói, hết dịch Covid-19, chị sẽ đưa con đi lắp đôi chân giả, cháu vui lắm!

Ngày 7/8, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 152.330.832 đồng của bạn đọc dành tặng cậu bé Điểu Khuy Ních thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí. Ngoài số tiền này, nhiều nhà hảo tâm cũng ủng hộ thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam là 17.230.000 đồng và ủng hộ thông qua cô giáo chủ nhiệm là hơn 30 triệu đồng, tổng cộng khoảng 50 triệu đồng. 

Điểu Khuy Ních là cậu bé có nghị lực phi thường, ở buôn Bù Đách, xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông, đến trường học bằng đôi tay.

Hết dịch Covid-19, cậu bé Điểu Khuy Ních sẽ được mẹ đưa đi lắp chân giả - 1

Hàng ngày cậu bé Điểu Khuy Ních dùng đôi tay đi lại trên con đường đến trường đã quen thuộc với người dân buôn Bù Đách.

Chị Thị Xuân - người phụ nữ M'Nông, mẹ cậu bé chia sẻ: "Đêm nào nó cũng hỏi bao giờ được đi làm chân giả. Do đang trong thời điểm dịch Covid-19, tôi không đưa nó đi được. Nhưng nó vui lắm, đi khoe với bạn bè suốt. Trẻ con trong bon (buôn), đứa nào cũng mừng cho Ních vì sắp có chân giả".

Vẫn nụ cười bẽn lẽn khi gặp người lạ, nhưng cả Điểu Khuy Ních và mẹ không giấu nổi niềm vui khi đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Chị Xuân tâm sự, trong suốt thời gian qua, sau khi hoàn cảnh gia đình chị được đăng tải trên Báo Dân trí, nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với gia đình chị. Có mạnh thường quân không quản ngại đường xa, tới trực tiếp nhà để thăm hỏi, tặng quà động viên Ních. Thậm chí, có độc giả còn tự viết một bức thư tay, động viên Ních lạc quan và nỗ lực học tập.

Hết dịch Covid-19, cậu bé Điểu Khuy Ních sẽ được mẹ đưa đi lắp chân giả - 2
Gia đình Điểu Khuy Ních đón nhận số tiền giúp đỡ từ bạn đọc Dân trí.

Bản thân chị Thị Xuân và cả gia đình chưa bao giờ nghĩ đến việc được nhận sự giúp đỡ lớn đến vậy. Thế nên khi đón nhận trên tay cuốn sổ tiết kiệm mang tên mình, chị Xuân vẫn còn run và ngỡ ngàng.

"Cả đời tôi chỉ đến ngân hàng một lần là ngày bố Khuy Ních còn sống. Hồi đó vợ chồng đi vay 45 triệu để lấy vốn sản xuất thoát nghèo. Hôm nay là lần thứ 2 được đến ngân hàng, nhưng không phải đi vay tiền mà đi làm sổ tiết kiệm. Tôi vui và hạnh phúc lắm. Số tiền này để dành cho Ních, hôm nào hết dịch, sẽ đưa nó đi khám, lắp chân giả cho nó", chị Xuân nói.

Người phụ nữ M'Nông xúc động bật khóc, vì cuộc sống, tương lai phía trước của Điểu Khuy Ních sẽ tươi sáng hơn, ước mơ về một đôi chân giả cho con trai đang thành sự thật. Đặc biệt, chị cảm thấy ấm áp khi đón nhận rất nhiều tình cảm của độc giả trong nước và nước ngoài dành tặng con trai mình.

Hết dịch Covid-19, cậu bé Điểu Khuy Ních sẽ được mẹ đưa đi lắp chân giả - 3

Những món quà ý nghĩa được độc giả gửi tặng đến Điểu Khuy Ních.

Đón nhận số tiền của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình mình, chị Xuân gửi lời cảm ơn đến quý bạn đọc Báo Dân trí đã quan tâm, hỗ trợ.

"Hôm nay tôi quá bất ngờ, tôi không biết nói gì, chỉ biết gửi lời cảm ơn tất cả tấm lòng mọi người dành tặng gia đình và cháu Ních", chị Xuân nói.

Tại buổi trao quà nhân ái, cô Đoàn Thị Giang, giáo viên chủ nhiệm của Điểu Khuy Ních cũng bày tỏ lời cảm ơn độc giả đã tin tưởng cô để gửi gắm tình cảm đến em học trò nghị lực.

Hết dịch Covid-19, cậu bé Điểu Khuy Ních sẽ được mẹ đưa đi lắp chân giả - 4

Lãnh đạo Hội Khuyến tỉnh Đắk Nông, đại diện Quỹ Khuyến học Việt Nam thay mặt các nhà hảo tâm trao số tiền 17.230.000 đồng tới gia đình cậu bé Điều Khuy Ních.

Với số tiền cô nhận được, một phần đã bàn giao lại gia đình để trang trải cuộc sống, phần còn lại được lập thêm một sổ tiết kiệm, phục vụ việc học tập cho cậu học trò người M'Nông.

"Đối với người dân xã Quảng Tín, nhất là người dân tộc thiểu số, số tiền này thực sự rất lớn và ý nghĩa. Một lời cảm ơn của gia đình, của tôi không thể nói hết tấm lòng đối với độc giả, nhưng chúng tôi thật sự trân trọng, ghi nhớ sự giúp đỡ của mọi người", cô Giang nói thêm.