Thứ sáu, 20/12/2019 - 13:51

Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng

Dân trí

Mẹ mất bởi căn bệnh ung thư máu chưa được bao lâu, thì người bố tâm thần lại đột ngột qua đời bởi căn bệnh lao phổi. Càng đau lòng hơn khi 2 chị em mồ côi (Linh và Hiếu) đều bị lây nhiễm bệnh lao từ bố. Chia sẻ với hoàn cảnh ngặt nghèo của 2 đứa trẻ mồ côi, quỹ PASTB đã bước đầu hỗ trợ 2 chị em 12 triệu đồng.

Chiều ngày 19/12, đại diện Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (PASTB), cùng cán bộ bệnh viện Phổi Trung Ương, bệnh viện Phổi Hà Nội, và đại diện chính quyền phường Quỳnh Mai đã tới thăm hỏi, động viên hai chị em mồ côi Linh, Hiếu.

Chị Nguyễn Thị Hương - Chánh văn phòng quỹ PASTB, cùng đoàn cán bộ bệnh viện Lao Phổi Trung ương đã trao tặng số tiền “hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng” với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng/6 tháng, tổng cộng là 12 triệu đồng đến hai em Linh, Hiếu.

Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng - 1
Chị Nguyễn Thị Hương- Chánh văn phòng quỹ PASTB chi sẻ và động viên 2 chị em Linh và Hiếu
Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng - 2
2 chị em Linh, Hiếu nhận quà từ quỹ PASTB (quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao)
Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng - 3
Bác sĩ Phạm Hữu Thường, giám đốc bệnh viện Phổi Hà Nội động viên và tặng quà cho 2 chị em

“Biết được hoàn cảnh khó khăn của 2 cháu qua báo Dân trí, PGS-TS Nguyễn Viết Nhung (Giám Đốc bệnh viện Phổi Trung ương, Trưởng Ban sáng lập quỹ PASTB) đã quyết định hỗ trợ cho 2 cháu bé, mong rằng các cháu sẽ vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống và sớm chiến thắng căn bệnh lao.”, chị Hương chia sẻ.

Thay mặt chính quyền địa phương, anh Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Quỳnh Mai gửi lời cám ơn tới Quỹ PASTB đã quan tâm giúp đỡ cho 2 chị em Linh và Hiếu, anh Bình cho biết thêm, phường đang gấp rút làm chế độ bảo trợ xã hội cho cháu Hiếu, sắp tới mỗi tháng cháu sẽ nhận được tiền bảo trợ dành cho trẻ mồ côi là 700 ngàn đồng/ tháng, đến khi 18 tuổi.

Hai chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội được hỗ trợ 12 triệu đồng - 4
Chị em Linh, Hiếu mồ côi cha mẹ giờ bơ vơ giữa thủ đô, như chim vỡ tổ

Linh và Hiếu là 2 chị em mồ côi được báo điện tử Dân trí đưa tin trong bài viết: “Xót xa cảnh chị em mồ côi giữa lòng Hà Nội”. 4 năm trước đó, mẹ của các em qua đời bởi căn bệnh ung thư máu. Khi đó mới 15 tuổi Linh đã phải trở thành trụ cột trong nhà, bởi bố các em vốn mắc bệnh tâm thần từ nhỏ.

Ngoài mắc bệnh tâm thần, anh Hà (bố của Linh và Hiếu) còn mắc bệnh lao phổi và tiểu đường. Do ăn uống kham khổ lại không được chữa trị cẩn thận nên anh Hà đột ngột qua đời, để lại 2 chị em Linh và Hiếu bơ vơ, côi cút.

Hương Hồng

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm