Thứ sáu, 06/12/2019 - 17:08

Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng

Dân trí

Không chỉ giúp đỡ các em với số tiền lớn, nhiều bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã gọi điện và đến trực tiếp trao quà, đồng thời ngỏ ý với gia đình được nhận các cháu về nhà nuôi nấng. Hai bé Ngọc Ngân, Ngọc Nhi, có hoàn cảnh tội nghiệp trong bài viết “Đau đớn cảnh 2 con thơ cùng lúc mất cả bố lẫn mẹ trong vụ tai nạn thương tâm”.

Chiều ngày 5/12, Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung cùng cán bộ Phòng LĐTB&XH huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã trao số tiền 81.300.000 đồng của các nhà hảo tâm đến gia đình hai bé mồ côi Ngọc Ngân và Ngọc Nhi.

Như Dân trí đã thông tin, vào chiều 5/10, bố mẹ hai bé Ngọc Ngân (4 tuổi), Ngọc Nhi (2 tuổi) là anh Nguyễn Xuân Thì (SN 1993) và chị Võ Thị Bé (SN 1998) chở nhau bằng xe máy xuống thăm người thân đang điều trị bệnh ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh. Trên đường đi, đôi vợ chồng trẻ không may bị ô tô bán tải chạy chiều ngược lại, mất lái tông vào. Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đã cướp đi mạng sống bố mẹ của hai bé Ngọc Ngân và Ngọc Nhi.

Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng - 1

Còn quá thơ dại nhưng Ngọc Ngân, Ngọc Nhi đã phải chịu cảnh mồ côi

Không một ai ở xã miền núi Kỳ Lâm có thể cầm được lòng khi chứng kiến hai đứa trẻ thơ đầu chít khăn tang, khuôn mặt hồn nhiên vui đùa. Các em còn quá nhỏ để có thể cảm nhận và hiểu được nỗi đau khi bố mẹ đã ra đi mãi mãi.

Bố mẹ mất, gia đình 2 bên nội ngoại nghèo khó, nên những tháng ngày phía trước của 2 đứa trẻ thơ là chuỗi ngày đầy sóng gió khi thiếu hơi ấm, bàn tay chăm sóc của bố mẹ; thiếu cả miếng cơm, bát cháo mỗi ngày.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải về tình cảnh của 2 cháu, đông đảo các nhà hảo tâm đã dành niềm thương cả tinh thần, vật chất để giúp đỡ, đùm bọc 2 cháu trong lúc éo le nhất của cuộc đời. Thông qua chuyên mục Tấm lòng nhân ái, bạn đọc của báo đã hỗ trợ hai bé qua hai tuần 2 và 3 tháng 11/2019 với tổng số tiền 81.300.000.

Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng - 2

Nhà báo Văn Dũng, Phó trưởng đại diện báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao số tiền 81.300.000 đồng cho hai cháu Ngọc Ngân, Ngọc Nhi

Tiến nhận số tiền trên ông Nguyễn Văn Lộc, ông nội của hai cháu Ngân và Nhi hết sức xúc động. “Không chỉ tôi mà toàn thể hai bên nội ngoại của các cháu đều hết rất xúc động trước tình cảm mà quý báo và các nhà hảo tâm đã quan tâm, sẻ chia, dành niềm thương yêu cho các cháu.

Mất mát của các cháu và gia đình chúng tôi là quá  lớn, nếu không sự đùm bọc, niềm thương của các nhà hảo tâm gia đình chúng tôi khó gượng dậy để thay cha mẹ chúng nuôi các cháu nên người.

Thông qua báo Dân trí, cho phép tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu nặng tới tất cả các nhà hảo tâm đã giúp đỡ 2 cháu trong lúc éo le”- ông Lộc rưng rưng trong giây phút cùng gia đình tiếp nhận quà của bạn đọc giúp đỡ Ngọc Nhi và Ngọc Ngân.

Ông Lộc cũng gửi lời cảm ơn tới những người bố, người mẹ đã có ý nguyện tốt đẹp, nhân văn muốn nhận các cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc, chăm cho các cháu ăn học.

“Thương các cháu quá nên có nhiều người từ xa liên hệ, hay trực tiếp đến trao quà bày tỏ muốn nhận các cháu về nuôi dưỡng. Hai bên nội ngoại chúng tôi rất xúc động trước ý nguyện tốt đẹp ấy, nhưng vì các cháu đã mất đi bố mẹ, thiếu thốn tình thương, dù khó khăn đến mấy chúng tôi cũng muốn dành tất cả niềm yêu thương để nuôi các cháu lớn khôn”- ông Lộc bày tỏ.

Sau khi tiếp nhận quà của các nhà hảo tâm, trước sự chứng kiến và hỗ trợ của đại diện Phòng LĐTB-XH huyện Kỳ Anh, đại diện UBND xã Kỳ Lâm, cán bộ tín dụng xã, gia đình ông Lộc đã ký, làm ngay 2 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 40 triệu đồng mang tên hai cháu Ngọc Nhi và Ngọc Ngân.

Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng - 3

Cán bộ tín dụng xã Kỳ Lâm hướng dẫn bà nội của hai cháu ký các thủ tục làm sổ tiết kiệm cho hai cháu

Trao thêm hơn 19 triệu đồng tới 4 anh em có bố tử vong tại Đài Loan

Cũng trong chiều 5/12, đại diện báo Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh đã trao thêm số tiền 19.450.000 đồng của bạn đọc Dân trí (tuần 1 tháng 11/2019) đến 4 anh em đang tuổi ăn học gặp khó khăn khi bố đi lao động gặp nạn, tử vong tại Đài Loan.

Hai bé mồ côi được bạn đọc giúp đỡ, ngỏ ý nhận về nuôi dưỡng - 4

Phóng viên Dân trí trao 19.450.000 đồng của các nhà hảo tâm cho chị Trương Thị Thuận, mẹ của 4 đứa con gặp khó sau khi mất bố.

Trước đó, sau bài viết: Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như "bầy chim vỡ tổ" , bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ 4 anh em nói trên số tiền hơn 141 triệu đồng.

Văn Dũng