Góa phụ trẻ bị tai nạn thập tử nhất sinh được bạn đọc giúp hơn 141 triệu đồng

Dân trí Chồng chết đã gần 1 năm, để lại 2 đứa con nhỏ cho một mình Lộc gánh vác. Tai họa ập đến khi bản thân em bị ngã lao xuống vực khi đang trên đường đi làm về khiến tính mạng rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.
 >> Lao xuống vực khi đi làm, góa phụ trẻ nguy kịch tính mạng

Lộc là người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Lao xuống vực khi đi làm, góa phụ trẻ nguy kịch tính mạng”. Chồng chết, bản thân Lộc lại bị tai nạn nên càng khó khăn để xoay xở được tiền chữa trị. Được chuyển cấp cứu ra bệnh viện Việt Đức, Lộc không có lấy nổi 1 nghìn trong túi. Bản thân em cũng tưởng mình sẽ đi theo chồng luôn, bỏ lại 2 đứa con đã mồ côi cha, lại mồ côi mẹ.

Chồng chết cách đây gần 1 năm, bản thân Lộc lại bị ngã xuống vực khiến tính mạng nguy kịch.
Chồng chết cách đây gần 1 năm, bản thân Lộc lại bị ngã xuống vực khiến tính mạng nguy kịch.

Như người chết đuối vớ được cọc, Lộc được nhiều tấm lòng của bạn đọc báo điện tử Dân trí gửi về. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện Việt Đức, em được chuyển về bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để tiếp tục theo dõi. Bởi chấn thương quá nặng nên từ phần hông xuống 2 chân, Lộc hoàn toàn mất cảm giác và không tự chủ được trong việc vệ sinh cá nhân. Bác sĩ cho biết sẽ cố gắng để em có thể ngồi được xe lăn, còn việc đi lại là điều không thể xảy ra được nữa.

“Em không biết rồi cuộc sống của em sẽ đi đâu, về đâu chị ạ. Em còn 2 con nhỏ ở nhà nữa, em không lao động được thì ai nuôi con em bây giờ?” – Lộc nghẹn ngào tâm sự.

Lộc nghẹn ngào kể chuyện 2 con nhỏ ở nhà sẽ bấu víu vào ai?
Lộc nghẹn ngào kể chuyện 2 con nhỏ ở nhà sẽ bấu víu vào ai?

Vì lí do không thể đi lại được nên có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí lần này là em gái Lộc, em Nguyễn Thị Là. Thay mặt chị gái, Là cho biết ngay từ những ngày đầu nhận được những cuộc điện thoại thăm hỏi của mọi người, chị Lộc như được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng chống chọi với bệnh tật. Hiện tại tình trạng của Lộc vẫn vô cùng nan giải, không biết trong tương lai sẽ như thế nào nữa nên khó khăn bội phần.

“Bây giờ chị ấy không đi lại được nữa chị ạ. Giá mà chị ấy còn có chồng bên cạnh thì chúng em đỡ lo, đằng này thân một mình không biết phải làm sao nữa. Từ ngày chị ấy bệnh, em vẫn bên cạnh để chăm sóc, thương chị lắm mà chỉ biết gạt nước mắt đi thôi vì em không có tiền để cho chị điều trị” – Là nghẹn ngào tâm sự.

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao số tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình em Lộc.
Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao số tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình em Lộc.

Tại cơ quan báo điện tử Dân trí, thay mặt chị gái, em Là nhận số tiền 141.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần, tuần 2/6 + tuần 3/6. Quá bất ngờ về số tiền lớn, Là gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm đã cưu mang chị gái trong suốt những ngày vừa qua. Có số tiền này, chị gái em cũng yên tâm hơn trong việc tiếp tục chữa trị để hi vọng một ngày không xa sẽ ngồi được xe lăn để trở về nhà với các con.

Phạm Oanh

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.