Thứ bảy, 04/05/2019 - 06:34

Quảng Ninh:

Giọt nước mắt vui mừng của anh công nhân mỏ nhận lại 25 triệu đồng

Dân trí

Gói gọn 25 triệu đồng tiền lương 4 tháng về biếu bố mẹ ở huyện nghèo (Lào Cai) dịp Lễ 30/4, anh công nhân mỏ Hà Lầm Triệu Tả Phan bắt xe khách về gia đình nhưng ba lô và số tiền bị thất lạc. Quay lại mỏ làm việc, bất ngờ anh nhận lại số tiền từ dòng trạng thái trên mạng xã hội Faceboock của người nhặt được đăng tìm chủ nhân.

Giọt nước mắt vui mừng của anh công nhân mỏ nhận lại 25 triệu đồng - 1

Anh công nhân vui mừng khôn xiết khi được nhận lại số tiền 25 triệu đồng tích cóp 4 tháng lương.

Cuộc trò chuyện của chúng tôi với anh Triệu Tả Phan, dân tộc Mông, quê ở huyện Bắc Hà, Lào Cai, hiện là công nhân khai thác hầm lò thuộc Công ty than Hà Lầm (Hạ Long, Quảng Ninh) thi thoảng bị ngắt quãng bởi sự xúc động, mừng vui không nói lên lời. Anh Phan vừa nhận lại được số tiền 25 triệu đồng cùng chiếc ba lô mà anh đánh rơi khi bắt xe khách về quê dịp nghỉ Lễ 30/4.

Theo lời kể của anh Phan, 10h30 đêm ngày 28/4, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, anh Phan vội vã rời nơi ở ra ngã ba Cao Xanh, TP. Hạ Long đón chuyến xe đêm về Lào Cai. Chiếc ba lô đựng số tiền 25 triệu đồng mà anh dành dụm 4 tháng trời để về biếu bố mẹ trang trải cuộc sống được anh đưa cho nhà xe cất hộ.

Giọt nước mắt vui mừng của anh công nhân mỏ nhận lại 25 triệu đồng - 2

Người công nhân xúc động

Khi xe về đến thành phố Lào Cai, anh Phan hoảng hốt hỏi không thấy ba lô cùng số tiền đâu. Ban đầu cả anh và nhà xe nghĩ ai đó cầm nhầm và đứng đợi đến 2 tiếng đồng hồ không thấy ai mang ba lô trả.

Anh Phan trở về nhà trong tâm trạng chán chường, bố mẹ thì xót của khi mong con trở về nhà với số tiền để trang trải cuộc sống.

Sau mấy ngày nghỉ lễ, anh Phan trở lại mỏ than Hà Lầm tiếp tục làm việc và lại mong có tiền để về biếu bố mẹ. Khi trở về phòng ở dành cho công nhân, anh Phan than thở với người công nhân bên cạnh về việc mất số tiền cùng ba lô.

Bất ngờ, người công nhân này cho biết, trên mạng xã hội Faceboock có một người tên Vũ Văn Tuyến (Cao Xanh, TP. Hạ Long) chia sẻ tâm trạng nhặt được chiếc ba lô có số tiền 25 triệu và một số đồ dùng cá nhân. Tuy nhiên trong chiếc ba lô không có giấy tờ tùy thân nên không có địa chỉ để tìm kiếm trả lại.

Nhận được thông tin đó, anh Phan mừng hơn nhặt được vàng rồi vội lao đến địa chỉ người đăng tin và được trả lại số tiền 25 triệu đồng cùng chiếc ba lô.

“Khi nhận lại chiếc ba lô cùng tiền và vật dụng cá nhân tôi lặng người đi vì xúc động trước lòng tốt của họ. Tôi không biết nói gì mà chỉ lắp bắp nói được câu cảm ơn và mong muốn được hậu tạ. Tuy nhiên anh Tuyến cùng gia đình từ chối”.

Giọt nước mắt vui mừng của anh công nhân mỏ nhận lại 25 triệu đồng - 3

Anh Triệu Tả Phan muốn hậu tạ anh Tuyến một ít tiền nhưng anh Tuyến từ chối

Trong đoạn clip ghi lại cuộc gặp gỡ, bàn giao lại tài sản giữa anh Tuyến với anh Phan được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, anh Phan cũng đã bày tỏ lòng biết ơn trân thành tới anh Tuyến và gia đình. Thậm chí trong cuộc trò truyện anh Phan còn nhiều lần nghẹn ngào xúc động đưa tay lên lau nước mắt.

Chiếc ba lô của anh Phan do anh Tuyến nhặt được khi buổi sáng anh ra mở cửa nhà. Sau đó anh Tuyến chia sẻ trên Facebook để tìm chủ nhân của chiếc ba lô cũng nhanh chóng lan truyền, nhiều công nhân công ty than Hà Lầm cũng đã biết và chia sẻ để mong người được biết. Trong khi đó chủ nhân của chiếc balô là anh Phan thì do trở về quê không có mạng internet nên dù có Feacebook cũng không kết nối để biết được vụ việc. Chia sẻ của anh Tuyến cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng. 

Hải Sâm (ảnh, chụp qua Faceboock)