1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Gia đình sản phụ bị lũ cuốn tử vong được bạn đọc giúp đỡ 500 triệu đồng

Đại Dương

(Dân trí) - Thông qua báo Dân trí và sự ủng hộ trực tiếp của bạn đọc, các nhà hảo tâm, gia đình sản phụ bị tử vong do lũ cuốn trôi đã được giúp đỡ 500 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Chiều 10/11, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 68 triệu đồng đến anh Nguyễn Đắc Minh (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Anh Minh là chồng sản phụ Hoàng Thị Phượng bị tử vong do lũ cuốn.

Gia đình sản phụ bị lũ cuốn tử vong được bạn đọc giúp đỡ 500 triệu đồng - 1

Đại diện chính quyền xã Phong An cùng PV Dân trí trao quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ anh Nguyễn Đắc Minh số tiền 68.652.439 đồng

Số tiền trên được bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí trong tuần 2 tháng 10 là: 48.651.939 đồng; và tuần 3 tháng 10 là: 20.500.000 đồng, tổng cộng là 68.652.439 đồng.

Anh Minh cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình anh được báo Dân trí cùng các cơ quan báo chí khác thông tin, các nhà hảo tâm đã chia sẻ nỗi đau với gia đình và ủng hộ số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15/10, sau khi nắm được thông tin về hoàn cảnh chị Hoàng Thị Phượng (SN1985) trên đường đi sinh đã bị lũ cuốn trôi, trước đau thương mất mát vô cùng to lớn của gia đình sản phụ, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, đã trích 10 triệu đồng từ Chương trình nhân ái để giúp đỡ gia đình sản phụ vượt qua lúc khó khăn.

Gia đình sản phụ bị lũ cuốn tử vong được bạn đọc giúp đỡ 500 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí (ngoài cùng bên phải), thay mặt bạn đọc hỗ trợ "nóng" gia đình sản phụ vào sáng ngày 15/10.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Minh cho biết thêm, anh và gia đình vẫn chưa thể nào trở lại bình thường sau mất mát đau thương gần 1 tháng trước. Ngày định mệnh khi anh đưa vợ đi sinh đã bị chìm đò, vợ mất tích, sau đó tìm được thi thể đã tử vong cùng hài nhi chưa kịp chào đời.

“Hàng ngày, tôi và 2 con vẫn cố gắng yêu thương nhau để vơi đi nỗi buồn. Cháu gái cảm nhận được nỗi đau mất mẹ vì rất gắn bó với mẹ, còn cháu trai do còn nhỏ hồn nhiên hơn. Tôi giờ gánh vác thêm vai trò của người mẹ và sẽ nuôi con trưởng thành nên người”, anh Minh chia sẻ.

Gia đình sản phụ bị lũ cuốn tử vong được bạn đọc giúp đỡ 500 triệu đồng - 3

Đám tang của sản phụ Phượng

Anh Minh và chính quyền địa phương trân trọng cảm ơn bạn đọc Dân trí đã chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình

Được sự động viên các cấp chính quyền địa phương và những tấm lòng hảo tâm, hiện gia đình anh Minh đã xây gần xong mộ phần cho người vợ xấu số. Căn nhà nhỏ từ nay vắng bóng người vợ, người mẹ hiền, nhưng 3 cha con vẫn cố gắng bao bọc nhau để sống.

Những cơn mưa nặng hạt ảnh hưởng cơn bão số 12 ngày càng nhiều. Bầu không khí buồn bã vẫn còn đó. Tuy nhiên, sau khi nhận được bạn đọc Dân trí động viên, chia sẻ, anh Minh phần nào vơi đi nỗi đau. Qua báo Dân trí, anh gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc và các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ anh và gia đình trong cơn bĩ cực.

Gia đình sản phụ bị lũ cuốn tử vong được bạn đọc giúp đỡ 500 triệu đồng - 4

Hy vọng số tiền trên sẽ giúp gia đình anh Minh cùng các cháu nhỏ vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống sau nhưng đau thương mất mát.

Thay mặt chính quyền, ông Trần Công Phước, Chủ tịch UBND xã Phong An cảm ơn đến báo Dân trí đã làm cầu nối uy tín để bạn đọc giữa giúp đỡ người dân địa phương gặp hoạn nạn trong lũ lụt và động viên người dân vượt qua khó khăn.