Thứ bảy, 11/05/2019 - 18:42

Gia đình chú rể "bi thương" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 73 triệu đồng

Dân trí

Hôn lễ chỉ còn cách ít ngày nhưng Thanh Duy không may bị tai nạn khiến hạnh phúc dở dang. Con trai nằm viện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, một lần người cha của Duy vào viện chăm con thì lại bị xe ô tô khách tông đa chấn thương phải nằm viện khiến hoàn cảnh gia đình càng trở nên bi thương.

Đó là hoàn cảnh thương tâm của Nguyễn Thanh Duy (24 tuổi, ngụ tại Bến Tre) nhân vật trong bài viết: “Xót thương chú rể gặp tai nạn, nguy kịch trước ngày cưới” (Mã số: 3285). Cuối năm 2018 khi ngày hạnh phúc nhất của đời người chỉ còn cách 4 ngày thì Thanh Duy không may bị tai nạn trên đường đi làm về.

Gia đình chú rể bi thương được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 73 triệu đồng - 1

Nhà báo Toàn Thắng (bên trái) trao tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Mai

Sau khoản vay mượn chuẩn bị đám cưới cho con, gia đình bà Mai tiếp tục rơi vào cảnh khốn khó bởi tiền viện phí quá tốn kém. Không đành lòng nhìn con đau đớn, vợ chồng bà Tuyết Mai đã nhờ người vay mượn với số tiền lên đến hơn 200 triệu đồng lo chạy chữa, nuôi hi vọng vào ngày Thanh Duy có thể bình phục.  

Sau nhiều tháng nằm viện, món tiền có được đã cạn nhưng sinh mạng của con vẫn nguy nan, vợ chồng nghèo rơi vào đường cùng. Xót thương cho chàng thanh niên trẻ, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức để Duy có điều kiện tiếp tục chữa trị. Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng, đến nay sức khỏe của Duy từng bước cải thiện, em được chuyển về bệnh viện địa phương tiếp tục chăm sóc.

Nhưng tai họa một lần nữa ập đến với gia đình, trên đường từ nhà đến bệnh viện thăm nuôi con, ngày 30/5 đến lượt ông Nguyễn Tuấn Khanh (ba của Duy) bị xe khách tông văng ra đường gãy xương bả vai và gãy 5 xương sườn bên trái.

Bà Mai nghẹn ngào: “Chồng tôi bị tông bất tỉnh nhưng chiếc xe đã bỏ chạy, đến nay công an vẫn chưa tìm ra phương tiện gây tai nạn. Hết con lại đến cha nhập viện, tiền bạc không có lại phải đi vay mượn khiến gia đình tôi điêu đứng”.

Để tiếp thêm động lực cho bố con ông Tuấn Khanh sớm vượt qua cảnh bi thương, ngày 10/5, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện văn phòng Báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến gia đình số tiền 73.620.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 1 và 2 tháng 4/2019.

Bà Mai nghẹn ngào: “Từ ngày báo đăng thông tin, tôi đã trực tiếp nhận được khoảng 40 triệu đồng của các mạnh thường quân. Giữa lúc khó khăn nhất thì báo Dân trí và cộng đồng đã thương tình cứu giúp cho gia đình tôi. Món tiền này là chiếc phao cứu sinh, hi vọng Thanh Duy cùng ba sẽ sớm bình phục để không phụ lòng của bà con cô bác”.

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất