Thứ bảy, 12/12/2020 - 06:16

Gia đình chàng trai từng 3 lần ngừng tim ủng hộ các bệnh nhân khó khăn

Dân trí

Trọng nhập viện cấp cứu khi trái tim đã 3 lần ngừng đập. May mắn được bạn đọc giúp đỡ số tiền gần 190 triệu đồng, gia đình Trọng đã trích 40 triệu đồng để ủng hộ các bệnh nhân khó khăn.

Ngày 11/12, tại phòng Công tác xã hội (CTXH), bệnh viện Bạch Mai, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chàng trai 23 tuổi Trịnh Đắc Trọng (ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), số tiền 189,603,900đ.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, theo kết chuyển tuần 2/11/2020.

Gia đình chàng trai từng 3 lần ngừng tim ủng hộ các bệnh nhân khó khăn - 1

Gia đình anh Việt cùng cán bộ phòng CTXH đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Xúc động trước món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ, anh Trịnh Văn Việt (bố của Trọng) nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, đã chung tay cứu giúp gia đình trong lúc nguy nan nhất.

Về sức khỏe của Trọng, anh Việt cho biết, sau khi được chuyển về tuyển tỉnh điều trị 1 tuần, đúng như tiên lượng của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Trọng hồi phục khá nhanh. Trọng đã có thể tự đi lại, nói chuyện và phục vụ bản thân. 2 tuần nữa, Trọng sẽ quay lại bệnh viện Bạch Mai tái khám. 

"Ơn nghĩa này, cả cuộc đời tôi chẳng bao giờ dám quên. Các Y, Bác sĩ, nhà hảo tâm đã cứu sống, tái sinh con tôi thêm một lần nữa", anh Việt rưng rưng nước mắt nói.

Gia đình chàng trai từng 3 lần ngừng tim ủng hộ các bệnh nhân khó khăn - 2
Anh Việt xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa đã giúp đỡ gia đình anh trong suốt thời gian qua

Là hoàn cảnh khó khăn, đã có lúc rơi vào bĩ cực, nên hơn ai hết anh Việt thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn khác đang điều trị tại bệnh viện. Anh Việt xin được trích số tiền 40 triệu đồng để giúp đỡ các bệnh nhân: Bệnh nhân Lê Đắc Thắng, khoa Dị ứng, 10 triệu đồng; bệnh nhân Bùi Thị Tuyết, khoa Dị ứng, 5 triệu đồng; bệnh nhân Nguyễn Văn Thịnh, khoa Huyết học, 10 triệu đồng; bệnh nhân Nguyễn Thanh Tuấn, khoa Thần kinh, 15 triệu đồng.

"Lúc không biết chạy vạy ở đâu để lấy tiền cứu con, may mắn tôi được bạn đọc báo Dân trí cứu giúp kịp thời, nhờ vậy con tôi được tiếp tục điều trị. Nay con tôi đã khỏe lại, tôi cầm số tiền này về cũng không đành lòng nên xin trích lại một phần nhỏ giúp các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện", anh Việt nói.

Gia đình chàng trai từng 3 lần ngừng tim ủng hộ các bệnh nhân khó khăn - 3
Anh Việt xin trích lại một phần nhỏ giúp đỡ 4 hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai

Chàng trai 23 tuổi Trịnh Đắc Trọng là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh cha nghèo cầu xin bạn đọc cứu con trai đã 3 lần ngừng tim", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Trọng lên Hà Nội xin làm thuê ở một công ty sửa chữa máy tính. Em mới đi làm được 3 tháng, vẫn trong thời gian thử việc thì đổ bệnh.

Nhận tin con trai ngưng tim phải nhập viện cấp cứu, người mẹ của Trọng vốn sức yếu đã không chịu nổi ngã lăn ra sân ngất xỉu. Anh Việt cuống cuồng vay mượn khắp nơi được một ít tiền rồi tức tốc bắt xe lên Hà Nội cứu con.

Mái tóc bạc đi nhiều chỉ sau mấy hôm ở viện chăm con, trông anh Việt già hơn nhiều so với cái tuổi 51 của anh. Không có Bảo hiểm y tế, mọi khoản chi phí gia đình phải tự chi trả rất tốn kém. Trong cơn bĩ cực, anh Việt khẩn cầu bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

 Hương Hồng

Đáng quan tâm