Bạc Liêu:

Gia đình anh Nguyễn Thế Trường nhận được gần 40 triệu đồng tiền bạn đọc

(Dân trí)- PV Dân trí vừa đến thăm và trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho gia đình anh Nguyễn Thế Trường ở ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; Hội Chữ Thập đỏ TP Bạc Liêu; lãnh đạo Đảng ủy và Hội Chữ Thập đỏ xã Vĩnh Trạch Đông; đại diện Trường Tiểu học Hiệp Thành và người thân của gia đình anh Trường.

Hoàn cảnh của anh Nguyễn Thế Trường được báo Dân trí đăng tải qua bài viết “Bé 8 tuổi to khỏe trở nên nguy kịch vì bệnh ung thư máu” vào ngày 29/3, phản ánh tình trạng bệnh tật hiểm nghèo của con trai anh Trường là cháu Nguyễn Lê Anh Khoa.

Căn bệnh ung thư máu hành hạ khiến sức khỏe cháu Khoa vẫn còn rất yếu.
Căn bệnh ung thư máu hành hạ khiến sức khỏe cháu Khoa vẫn còn rất yếu.

Gặp lại PV Dân trí, anh Trường cho biết, từ sau khi báo Dân trí đăng hoàn cảnh của con trai anh, gia đình đã nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, chia sẻ, động viên của bạn đọc báo với gia đình anh. Nhiều bạn đọc cũng hướng dẫn gia đình những cách điều trị bệnh cũng như gửi thuốc uống cho cháu Khoa.

Anh Trường cho hay, gia đình cũng nhận được một số tiền của bạn đọc báo gửi qua đường bưu điện, góp phần cùng gia đình trong việc điều trị bệnh cho cháu Khoa. “Gia đình tôi rất xúc động trước tấm lòng của bà con cô bác. Chúng tôi xin được cảm ơn bà con nhiều lắm”, anh Trường bày tỏ.

Theo anh Trường, hiện mỗi tuần cháu Khoa phải đi bệnh viện để vô hóa chất. Do không có điều kiện nên gia đình chỉ có thể đưa cháu đến bệnh viện tỉnh Bạc Liêu cho đỡ tốn kém.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã nêu rõ quá trình tìm hiểu và viết bài cũng như sự ủng hộ của bạn đọc báo đối với hoàn cảnh của gia đình anh Trường mà nhân vật chính là con trai anh- cháu Nguyễn Lê Anh Khoa mắc căn bệnh hiểm nghèo để chính quyền địa phương biết thêm hoạt động từ thiện của báo Dân trí.

Sau đó, PV Dân trí đã trao 5.860.000 đồng tiền bạn đọc gửi ủng hộ cho gia đình anh Trường trong tuần 4/3. Với số tiền này cùng với tiền bạn đọc gửi qua đường bưu điện, gia đình anh Trường đã nhận được gần 40 triệu đồng. Dù số tiền không lớn nhưng đây là những tấm lòng của bạn đọc trong và ngoài nước góp phần cùng gia đình chăm lo bệnh cho cháu Khoa. PV Dân trí cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ tấm lòng của bạn đọc.

PV
PV Dân trí trao tiền bạn đọc đến gia đình anh Nguyễn Thế Trường.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phan Minh Kha- Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trạch Đông- gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ cho gia đình anh Trường để gia đình anh có điều kiện điều trị bệnh cho cháu Khoa.

Ông Kha cũng mong muốn báo Dân trí tiếp tục là cầu nối nhân ái để tấm lòng của các nhà hảo tâm gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh ở địa phương.

                                                                                                Huỳnh Hải