Gia cảnh khốn khó của cháu bé bị ung thư máu

(Dân trí) - Chị như chết lặng đi khi nghe bác sĩ thông báo cậu con trai mới 13 tuổi đầu của mình bị bệnh ung thư máu. Thương con đến thắt lòng nhưng chị biết lấy gì để chữa bệnh cho con khi cả nhà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng.

Chị Phạm Thị Hoa (tổ 3, thôn 7B, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) có con là Bùi Văn Kiều (13 tuổi) bị bệnh ung thư máu.

Tính đến thời điểm này cháu Kiều đã nằm tại bệnh viện hơn 8 tháng trời từ Bệnh viện đa khoa Tiên Phước cho đến Bệnh viện đa khoa Tam Kỳ rồi chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Tết vừa rồi, những đứa trẻ khác được bố mẹ mua quần áo mới, đón tết sum vầy cùng gia đình còn Kiều phải đón cái tết trong bệnh viện, quần áo mới cũng không có bởi “chưa có tiền để ăn làm gì có tiền mua quần áo mới cho cháu”.
Gia cảnh khốn khó của cháu bé bị ung thư máu - 1

Cháu Kiều và mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng
 
Chị Hoa cho biết: “Ngày đầu cháu phát bệnh tưởng chỉ bị cảm nhẹ, tôi đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Tiên Phước điều trị thế nhưng thấy không giảm nên chuyển cháu xuống Bệnh viện đa khoa Tam Kỳ, trong thời gian này sức khỏe của cháu rất yếu phải thở bằng ôxi, các bác sĩ cũng đã nỗ lực điều trị cho cháu nhưng vẫn không giảm. Tôi lại chuyển cháu ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị, các bác sĩ ở đây cho biết cháu bị bệnh ung thư máu. Nghe vậy tôi lặng người đi nhưng cũng phải gắng gượng để lo cho cháu”.

Vợ chồng chị Hoa có 5 người con nhưng chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng, cũng vì hoàn cảnh khó khăn nên 3 người con đầu phải nghỉ học sớm, một anh đi bộ đội, hai người con khác ở nhà giúp bố mẹ làm ruộng. Cháu Kiều là con út trong nhà và hiện đang học lớp 7. Vì bệnh tật nên việc học của Kiều phải dở dang.

“Em muốn mau khỏi bệnh để được đi học, chơi với bạn bè”, Kiều bẽn lẽn cho biết.

Ngày đầu chuyển ra bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe của Kiều yếu lắm, cháu phải nằm điều trị ở phòng Nhi hồi sức gần 1 tuần, sau đó mới chuyển qua phòng Nhi 2. Tuy nhiên, thời gian điều trị kéo dài mấy tháng trời nhưng bệnh của cháu Kiều không có biểu hiện giảm. Vì thế, các bác sĩ ở đây đã đề nghị gia đình chuyển cháu vào TPHCM để xét nghiệm, chuẩn đoán lại bệnh.

Tuy nhiên, để vào được TPHCM là một việc quá khó khăn đối với một gia đình nông dân như gia đình chị Hoa. Bệnh tình con chưa khỏi, nhưng gia đình đã kiệt quệ. Ngoài tiền viện phí điều trị lâu ngày, tiền đi lại, tiền ăn uống cho cháu Kiều và người chăm cháu trong thời gian cháu nằm viện cũng khá tốn kém.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình bệnh nhân, các bác sĩ ở khoa Nhi đã vận động những nhà hảo tâm giúp đỡ cháu tiền tàu xe để vào Sài Gòn điều trị.

Hiện cháu Kiều vẫn còn sốt, đau nhức toàn thân, người ngày càng xanh xao, ốm yếu.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Anh Bùi Văn Lai (bố cháu Kiều), Tổ 3, thôn 7B, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. DĐ: 01215. 550. 410

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)

Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 
Email: quynhanai@dantri.com.vn

* Tài khoản VNĐ:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm


* Tài khoản USD:

Tên TK : Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK : 10 202 0000 004346

SWIFT Code: ICBVVNVX106

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương thành phố Hà Nội
 

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725


VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331


VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 071.03.733.269

 

K. Hồng

Đang được quan tâm