Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm

Dân trí Bố bị ung thư, mẹ bị viêm não chờ chết, cậu bé Hoàng Hữu Duy bị teo cơ bẩm sinh chỉ biết ôm di ảnh mẹ khóc đến cạn nước mắt... thế rồi bạn đọc Dân trí đã đưa cả gia đình này như trở về từ cõi âm.
>>Lời khẩn cầu của cậu bé lớp 7 trước cảnh bố mẹ nằm... chờ chết

Bố ung thư giai đoạn cuối, mẹ viêm não chờ chết, con nằm liệt giường

Mẹ bị bệnh viện trả về nằm chờ chết, bố đang ung thư giai đoạn cuối, bản thân Duy bất lực nằm lê lết dưới nền nhà... Đó là thực trạng của gia đình em cách đây 6 năm khi lần đầu tiên PV báo Dân trí về thăm.

Sự hồi sinh kì diệu của cả 1 gia đình ở bờ vực của sự tuyệt vọng

Trở lại thăm gia đình Hoàng Hữu Duy (xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, Hải Dương), những ngày gần đây, tôi không khỏi ngỡ ngàng khi trước mắt mình là chàng thanh niên dáng vẻ gầy gò, hơi xiêu vẹo chút nhưng giờ Duy đã là "ông chủ" tiệm may.

Cách đây 6 năm, ngày đó Duy là một cậu bé 16 tuổi, thân hình cong queo như cái que khô nằm co ro trên giường và tay thì ôm chặt lấy di ảnh của mẹ. Chứng bệnh viêm khớp teo cơ bẩm sinh khiến cho em phát triển không bình thường.

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 1

Cách đây 6 năm, bệnh viêm khớp teo cơ bẩm sinh nên gần như lúc nào Duy cũng chỉ nằm lê lết.

Càng bất hạnh hơn với cậu bé này bởi thời điểm tháng 8/2014, biến cố lớn đã xảy đến với gia đình em. Mẹ Duy đột ngột bị viêm não, sau một thời gian cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai, chị được đưa về nhà để lo hậu sự.

Liên tiếp sau đó bố em là anh Hoàng Hữu Lộc cũng phát hiện căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn cuối phải chuyển gấp lên bệnh viện K. trong khi mẹ còn đang nằm thoi thóp ở nhà.

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 2

Chị Nguyễn Thị Thơm bị viêm não, được bệnh viện trả về để lo hậu sự...nhưng may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Là con trai lớn trong gia đình nhưng Duy bất lực không thể giúp được gì cho bố mẹ. Nỗi đau đớn về thể xác xen trong sự sợ hãi về tinh thần khiến em không gượng dậy được nữa. Lúc đó, em chỉ còn biết ôm di ảnh của mẹ khóc đến cạn nước mắt và cầu xin ông trời thương xót. Mọi công tác lo hậu sự cho mẹ Duy khi đó nhờ cả vào bà con hàng xóm và người thân gia đình.

Cả gia đình như trở về từ cõi âm

Sợ hãi mơ hồ về những đám tang sẽ đến cuối cùng đã tan biến. Điều kì diệu đã thật sự đến với cả gia đình Duy sau khi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ.

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 3
Anh Lộc bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối, ngấp nghé cái chết.

Bài viết về hoàn cảnh gia đình em được đăng tải sáng ngày 6/8/2014, ngay lập tức có nhiều cuộc gọi điện thoại thăm hỏi, động viên, nhiều người đến tận nhà bày cho các bài thuốc chữa trị. 

Nhắc đến những điều tưởng như chỉ xảy ra trong chuyện cổ tích, Duy phấn khởi khoe: “Ngày đó nhận được tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, bố mẹ dành ra cho em đi học nghề ở ngoài TP. Hải Dương.

Em học ở đó một thời gian rồi em xin đi học thiết kế thời trang vì em rất thích ngành này. Ban đầu em tưởng bố mẹ sẽ từ chối vì em khá yếu và đi lại vất vả nhưng bố động viên, bố còn hàng ngày chở em đi học nữa".

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 4

Cả gia đình Duy đã hồi sinh kì diệu

Tại thời điểm đó, số tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ vào khoảng gần 200 triệu đồng nên gia đình có chỗ dựa để sẵn sàng cho con đi học. Cùng với đó, nhiều bài thuốc từ vùng cao được gửi về giúp cho em dần dần đi lại được. 

Sau thời gian đi học về, Duy xin bố mẹ mở một tiệm may nhỏ với những mẫu thiết kế cho chính mình thực hiện. Ban đầu vì còn mới nên chưa nhiều người biết đến em, thành ra công việc không đều.

Thời gian đó, em miệt mài thức đến tận 12h đêm, vừa thiết kế, vừa may các bộ trang phục treo mẫu để mọi người đi qua được thử.

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 5
Chị Thơm chính thức từ "cõi chết" trở về

Nhớ lại thời điểm đó, anh Lộc tâm sự: “Giờ anh không nhớ là mình đã uống những loại thuốc nào nữa vì nhiều quá. Mọi người gửi thuốc cho vợ, cho chồng, cho cả Duy nữa. Tại thời điểm đó, xác định nhà mình không còn gì để mất nữa rồi nên cả nhà cứ uống, ai bày gì uống đấy, ai cho gì thì dùng cái đấy rồi tự nhiên cứ khỏe lên như vậy”.

Anh Lộc khỏe lên trông thấy, bản thân chị Thơm cũng hồi phục một cách kì diệu. Hiện tại chị đã sinh hoạt bình thường và còn có thể đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp kinh tế cả gia đình. Chứng kiến "điều lạ lùng ấy", người dân trong thôn, ngoài làng ai cũng mừng rỡ và lấy làm kinh ngạc.

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 6
Anh Lộc "chế ngự" được tế bào ung thư, hiện đang sống khỏe mạnh.

Hiện tại tiệm may của em đã dần đông khách với lượt người qua lại liên tục. Phấn khởi vì công việc có đều đặn, Duy tự nhủ bản thân mình sẽ phải cố gắng hơn nữa để không phụ tấm lòng và sự ủng hộ của mọi người dành cho mình.

Câu chuyện về chàng trai trẻ Hoàng Hữu Duy đã trở thành chuyện lạ trong xã Long Xuyên và được nhiều người nhắc đến. Trân quý những tấm lòng đã cưu mang cả nhà trong lúc hoạn nạn, khó khăn, anh Lộc cho biết: “Cả cuộc đời này gia đình không bao giờ quên bạn đọc báo Dân trí bởi cuộc sống hiện tại của anh, của vợ và của con trai đều là do mọi người ban tặng”.

Gặp lại gia đình ông chủ hiệu may... như vừa trở về từ cõi âm - 7

Giờ Duy đã là "ông chủ" hiệu may

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Cận kề cái chết, người cha nghèo cầu xin nhà hảo tâm cho con miếng ăn
Cận kề cái chết, người cha nghèo cầu xin nhà hảo tâm cho con miếng ăn

(Dân trí) - Nghe tin có nhà báo về, ông Nghĩa không dám ngủ vì... sợ không gặp được nhà báo nữa. Ông Nghĩa đang bị ung thư quái ác hành hạ, trước khi chết ông cầu xin các nhà hảo tâm cho con ông miếng ăn.

Thứ tư, 12/02/2020 - 06:12

Người mẹ nghẹn ngào 2 năm nay chỉ ước được một lần nghe tiếng con gọi...
Người mẹ nghẹn ngào 2 năm nay chỉ ước được một lần nghe tiếng con gọi...

(Dân trí) - “Con ơi! nói gì với mẹ đi con”, người mẹ ngoài 70 tuổi nghẹn ngào nói, người con trai thì vẫn nằm bất động. Ngày còn trẻ anh xung phong lên huyện Mường Nhé (Điện Biên) cống hiến tuổi trẻ và đổ bệnh...

Thứ ba, 11/02/2020 - 06:43

Bạn đọc  giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi cha hơn 79 triệu đồng

(Dân trí) - Trong lúc chằng chống nhà cửa chống bão, cha không may gặp tai nạn qua đời để lại người vợ ốm yếu và 3 đứa con nhỏ bơ vơ. Trước hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ hơn 79 triệu đồng

Thứ ba, 11/02/2020 - 06:19

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 1/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 5 tháng 1/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 273,330,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:04

Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công
Được bạn đọc giúp đỡ, con gái người cha mù hát rong đã ghép sọ thành công

(Dân trí) - “Cháu đã khôi phục được trí nhớ, giúp bố mẹ làm việc nhà, sắp tới cháu sẽ đi làm lại, cháu như đang được hồi sinh. Tất cả là nhờ sự giúp sức của các tấm lòng nhân ái”, anh Bính vui mừng chia sẻ.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:39

Người đàn ông bẫy chuột nuôi gia đình được ngân hàng tặng máy giặt
Người đàn ông bẫy chuột nuôi gia đình được ngân hàng tặng máy giặt

(Dân trí) - Anh Tình - người đàn ông chỉ sống bằng nghề bẫy chuột nuôi cả gia đình sau khi được báo Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã đến tặng quà, có ngân hàng tặng gia đình anh cả máy giặt...

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:32

Người mẹ nghèo quặn thắt nhìn con trai chết dần trong căn nhà tàn
Người mẹ nghèo quặn thắt nhìn con trai chết dần trong căn nhà tàn

(Dân trí) - Hoàn cảnh quá khó khăn, người mẹ nghèo đưa con trai về nhà để chăm sóc. Phía trên đầu giường luôn thường trực một bình ô xy để cấp cứu khi con bị lên cơn co giật, ngất đi.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:31

Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 1 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 5 tháng 1 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 316,598,179 đồng.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 05:57

Bạn đọc giúp đỡ 85 triệu đồng tới người phụ nữ bị “trời đày”
Bạn đọc giúp đỡ 85 triệu đồng tới người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Chiều 7/2, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An đã thăm và trao số tiền hơn 85 triệu đồng đến hoàn cảnh gia đình chị Hảo - một người "người phụ nữ bị trời đày", khi cái Tết đã cận kề.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 06:35

Người mẹ nghèo cận kề cái chết chỉ mong con đừng bỏ học
Người mẹ nghèo cận kề cái chết chỉ mong con đừng bỏ học

(Dân trí) - Mẹ đi truyền hóa chất về, đầu đã trọc lóc không còn lấy một cọng tóc. Thương mẹ, cậu bé Lộc cứ ôm ghì mẹ mà khóc. Em van xin mẹ đừng chết, đừng bỏ 2 anh em mà đi…

Chủ nhật, 09/02/2020 - 06:08

Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi
Phó Chủ tịch thị xã cảm ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ 2 chị em mồ côi

(Dân trí) - Chiều ngày 6/2, phóng viên Dân trí cùng chính quyền thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã đến thăm và trao 78.350.000 đồng của bạn đọc tới hai chị em mồ côi trên địa bàn thị xã.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 06:06

Người vợ nghẹn ngào đón nhận tấm lòng hảo tâm giúp đỡ chồng lúc nguy nan
Người vợ nghẹn ngào đón nhận tấm lòng hảo tâm giúp đỡ chồng lúc nguy nan

(Dân trí) - “Giữa lúc bĩ cực không biết lấy gì để cứu chồng, may mắn được các nhà hảo tâm giúp đỡ, chồng em đã được cứu sống. Ơn nghĩa ngày cả gia đình em xin ghi nhớ suốt đời”, chị Hằng nghẹn ngào nói.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 05:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn đọc Dân trí dốc lòng cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay
Bạn đọc Dân trí dốc lòng cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay

(Dân trí) - Việc điều trị căn bệnh thoái hóa giác mạc của em Tuyền tưởng chừng sẽ phải dừng lại vì gia đình quá khó khăn nhưng với sự chung tay của báo Dân trí, đôi mắt của em đã có hy vọng sẽ được cứu chữa.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 07:11

Bé 3 tuổi khóc lạc giọng gọi: "Mẹ ơi! mẹ cứu con"
Bé 3 tuổi khóc lạc giọng gọi: "Mẹ ơi! mẹ cứu con"

(Dân trí) - Khi khối u to dần lên chèn vào hốc mũi của bé Tính Thiện to ra khiến cháu đau đớn vô cùng. Có những lúc cháu khóc đến lạc giọng và kiệt sức gọi "mẹ ơi! mẹ cứu con...".

Thứ sáu, 07/02/2020 - 07:00

Đau đớn vành khăn trắng bơ vơ trên đầu cậu bé mồ côi ngày đầu năm
Đau đớn vành khăn trắng bơ vơ trên đầu cậu bé mồ côi ngày đầu năm

(Dân trí) - Vợ bị trầm cảm sau sinh, người chồng hằng đêm không dám ngủ để canh chừng. Khi anh vừa chợp mắt tỉnh dậy không thấy vợ, đi tìm thì phát hiện vợ tử vong, bố con anh vô cùng đau đớn...

Thứ năm, 06/02/2020 - 07:05

Bạn đọc giúp đỡ thêm gia đình cháu bé bị não úng thuỷ gần 60 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ thêm gia đình cháu bé bị não úng thuỷ gần 60 triệu đồng

(Dân trí) - Hoàn cảnh khó khăn, đứa con bị não úng thuỷ, vợ cũng không may bị bệnh về mắt, có nguy cơ bị mù, gia đình anh Hồ Mai Thắng tiếp tục nhận được sự quan tâm của bạn đọc Dân trí.

Thứ năm, 06/02/2020 - 06:36

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 1/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 1/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 844,630,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:23

Danh sách ủng hộ Nhân ái tuần 4 tháng 1 năm 2020
Danh sách ủng hộ Nhân ái tuần 4 tháng 1 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 938,009,989 đồng.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:18

Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân
Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân

(Dân trí) - Bà Miền (mẹ Cát) cho biết, được bạn đọc Dân trí gọi điện hỏi thăm, động viên đã xốc lại tinh thần cho em, em không còn suy nghĩ tiêu cực sau vụ tai nạn phải cắt đi một bên chân.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:13

Bác sĩ hối hả kêu gọi các nhà hảo tâm cứu sản phụ, hài nhi ngừng tim 10 phút
Bác sĩ hối hả kêu gọi các nhà hảo tâm cứu sản phụ, hài nhi ngừng tim 10 phút

(Dân trí) - Chị Hoa nhập viện trong tình trạng bị sốt khi mang thai tuần 27, tính mạng của thai phụ như "ngàn cân treo sợi tóc". Bác sĩ khẩn trương cứu thai nhi dù bé bị ngừng tim 10 phút.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:58

“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !”
“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !”

(Dân trí) - Khẽ ôm 2 con vào lòng, chị Phương khẽ thốt lên, run run nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ lần thứ 2. Sinh 3, con trai vì bị suy đa tạng nên qua đời, còn 2 con gái nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm nên được cứu sống.

Thứ ba, 04/02/2020 - 07:02

Rớt nước mắt cảnh người cha tật nguyền vét vội bát cơm trắng cho con ngày áp Tết
Rớt nước mắt cảnh người cha tật nguyền vét vội bát cơm trắng cho con ngày áp Tết

(Dân trí) - Chẳng còn gì cho bọn trẻ ăn, anh Dũng đầy chiếc xe lăn vào góc bếp vét nốt bát cơm trắng cuối cùng cho các con ăn khỏi đói. Thương con, anh vừa xúc từng thìa cơm, vừa gạt nước mắt, bên ngoài từng đợt gió mùa thổi thốc vào nhà lạnh tê tái.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:57

Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé Quân bị ung thư máu tiếp tục nhận hơn 50 triệu của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Lần thứ 2 có mặt tại báo Dân trí, chị Bùi Thị Thơm, mẹ của bé Quân trong bài viết: “Mẹ đau đớn như đứt từng khúc ruột nhìn con trai 3 tuổi ung thư ôm em gái tim bẩm sinh” tiếp tục nhận được hơn 50 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ.

Thứ hai, 03/02/2020 - 11:16

Mong manh tính mạng bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp
Mong manh tính mạng bé 10 tháng tuổi mắc tim bẩm sinh phức tạp

(Dân trí) - Mắc bệnh tim thể phức tạp, tính mạng bé Ngọc Ánh 10 tháng tuổi hiện đang mong manh. Để duy trì được mạng sống, Ngọc Ánh phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nhưng khốn nỗi, người mẹ nghèo khó của em đã chạy vạy khắp nơi, nhưng vẫn chưa thể lo đủ tiền cho ca mổ sắp tới.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:37

Hoàn cảnh chàng trai hăng hái chống "giặc" Covid - 19 gặp nạn nguy kịch

(Dân trí) - Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.