Gần 84 triệu đồng đến với người phụ nữ có khối u khổng lồ

(Dân trí) -Lần thứ 2 trở lại thăm chị Ninh Thị Xuân, nhân vật trong bài viết: “Kinh hoàng trước khối u khổng lồ của người phụ nữ đáng thương”, PV Dân trí đã trao tận tay gia đình số tiền 83.660.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong 2 tuần 4.9 và 1.10

Vẫn căn phòng nhỏ, trên chiếc giường đã bao năm gắn bó, tuy nhiên lần này về thăm, chứng kiến chị vật vã trong cơn đau đớn, tôi có cảm giác vô cùng bất an cho cuộc sống của chị. Ông Ninh Văn Tí, đôi mắt đỏ hoe, cố gắng quay mặt vào trong nghẹn ngào kể: “Hôm trước gia đình tưởng là cháu đi rồi cô ạ nhưng tự nhiên rồi cháu lại tỉnh. Bây giờ cháu nó đau lắm, có ngày tiêm đến 42 mũi tiêm giảm đau”.

Bị u xương đã lâu khiến cơ thể và sức lực của chị Xuân bị bào mòn kiệt quệ.
Bị u xương đã lâu khiến cơ thể và sức lực của chị Xuân bị bào mòn kiệt quệ.

Đứng ở ngoài cửa nhìn con gái, bà Thước nước mắt chảy dài xót xa: “Biết là nó sẽ không ở lại lâu với chúng tôi được nhưng là bố, là mẹ có ai nỡ lòng nào nhìn nó thế. Con đau đớn nhưng đầu óc nó vẫn tỉnh táo, nó cứ kéo tay tôi hỏi làm sao mẹ sinh con ra, con lại khổ như thế này. Nghe con nói là tôi đau đớn đến buốt tim cô ạ”.

Cả hai ông bà đã ở tuổi gần 80, những tưởng sẽ được vui vẻ lúc tuổi già nhưng nỗi đau như dày xéo khi hàng ngày chứng kiến cảnh con đớn đau, vật vã. Lúc trước cho con đi viện, ông bà đều hi vọng khi con được xạ trị bệnh tình sẽ thuyên giảm nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì chị Xuân hoàn toàn không thể di chuyển đi đâu được cho dù người khác có hỗ trợ đi chăng nữa.

Càng đau đớn hơn khi chị nghĩ đến một ngày không xa sẽ phải dời xa bố mẹ già.
Càng đau đớn hơn khi chị nghĩ đến một ngày không xa sẽ phải dời xa bố mẹ già.

Nói chuyện với chị Xuân, chị cứ khóc mãi không thôi. Nỗi đau xen trong sự tủi thân và cả nỗi lo sợ khi một ngày không xa chị phải dời xa thế giới này. Cầm chặt tay tôi, cứ khóc: “Chị là đứa con bất hiểu em ạ, chị không giúp được gì cho bố mẹ chị mà lại bệnh tật, nằm đây thế này. Một mai chị chết rồi, bố mẹ chị biết nương tựa vào ai”.

Hàng ngày chăm con, chứng kiến con đau đớn, ông Tí như đứt từng khúc ruột.
Hàng ngày chăm con, chứng kiến con đau đớn, ông Tí như đứt từng khúc ruột.

Nghe con nói, cả ông Tí và bà Thước lại càng thấy đau lòng hơn. Cả nhà, hai già, một trẻ ôm nhau khóc khiến những người có mặt cũng thấy đắng nghẹn trong lòng. Ông Tí cho hay: “Thời gian qua gia đình may mắn nhận được sự giúp đỡ của mọi người cả về vật chất và tinh thần nên cũng phấn khởi lên nhiều. Nhưng cứ nghĩ đến căn bệnh của con giờ đã vô phương cứu chữa là tôi và bà nhà tôi lại không cầm lòng được.

Hai bố con nhận quà bạn đọc Dân trí tại gia đình.
Hai bố con nhận quà bạn đọc Dân trí tại gia đình.

Nhận số tiền 83.660.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Tí cứ ngập ngừng mãi không thôi. Bao nhiêu năm chữa trị cho con, hiện tại số tiền ông bà nợ lên đến hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại con gái chỉ nằm đó và tiêm thuốc giảm đau nên ông không dám nhận. Biết suy nghĩ của bố, chị Xuân xin phép: “Xin em gửi lời đến bạn đọc Dân trí giúp chị, cho bố mẹ chị xin được nhận số tiền này. Bản thân chị biết chị sẽ không ở lại được bố mẹ chị lâu nhưng bố mẹ chị già rồi không làm được gì cả mà số tiền nợ chữa bệnh cho chị thì nhiều lắm”.

Thiên Ân