Bình Định:

Gần 68 triệu đến với 3 anh em cứ 8 tháng tuổi thì chân tay “mềm như bún”

(Dân trí) – Chiều 22/6, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) đã đến thăm trao số tiền 67.800.000 đồng đến gia đình anh Trương Hùng hoàn cảnh trong bài viết: “Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay “mềm như bún”.

Sau khi bài viết: “Kỳ lạ 3 anh em cứ đến 8 tháng tuổi thì chân tay “mềm như bún” đăng tải trên báo Dân trí số ngày 5/6, nhiều bạn đọc ở trong ngoài nước đã điện thoại chia sẻ và giúp đỡ về vật chất giúp vợ chồng anh Hùng có thêm tiền lo chữa trị cho 3 đứa con nằm liệt giường.

Anh Hùng chia sẻ: “Khi hoàn cảnh gia đình đăng trên báo nhiều bạn đọc điện thoại hỏi thăm chia sẻ động viên vợ chồng cố gắng vượt qua, trong đó có nhiều tấm lòng vàng ở trong và ngoài nước điện thoại và ủng hộ về vật chất cho vợ chồng. Tôi không biết nói gì hơn. Cảm ơn quý báo và những tấm lòng vàng trong cả nước đã chia sẻ nỗi đau cũng như gánh nặng với gia đình tôi”.

Gần 68 triệu đến với 3 anh em cứ 8 tháng tuổi thì chân tay “mềm như bún”
Đại diện địa phương trao số tiền 67.800.000 do bạn đọc báo Dân trí gửi đến gia đình anh Trương Hùng và các cháu

Cầm số tiền 67.800.000 đồng từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, chị Nguyễn Thị Thu mẹ 3 em nhỏ, xúc động nói: “Có lao động cả đời vợ chồng tôi cũng chẳng dám mơ số tiền lớn như vậy. Ơn này vợ chồng tôi xin ghi tạc vào tim”. Chị Thu chia sẻ thêm: “Hôm trước có một độc giả tỉnh Vĩnh Phúc nói ảnh cũng bị liệt 15 năm trời không đi được. Sau đó, được một ông thầy chữa bằng phương pháp châm cứu đã đi làm lại bình thường. Ảnh nói vợ chồng tôi nên thu xếp đứa các cháu ra chữa ảnh sẽ giúp đỡ cho chỗ ăn ở. Có bệnh thì vái tứ phương nhưng vợ chồng nghèo khó nên đành chịu. Bây giờ được tấm lòng nhà hảo tâm giúp đỡ nên vợ chồng dự định làm xong mùa sẽ đưa một cháu ra ngoài đó chữa xem sao”.

Ngồi trong lòng mẹ, bé Trương Thị Huy (7 tuổi) hồn nhiên nói: “Cháu ăn nhiều lắm, mỗi bữa cháu ăn 3 chén cơm nhưng sao chân tay cháu vẫn yếu. Cháu muốn được đến trường đi học, chơi trò chơi như các bạn trong tivi”.

Chia sẻ về hoàn cảnh vợ chồng anh Trương Hùng, ông  Nguyễn Văn Háo- Chủ tịch UBND xã Cát Tường cho biết: “Địa phương cố gắng tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình nhưng chỉ là mặt tinh thần chứ vật chất thì địa phương cũng không thể. Thấy hoàn cảnh vợ chồng trẻ mà có 3 người con bị bệnh hiểm thì không bao giờ bù đắp hết nỗi đau. Thay mặt địa phương cho tôi gửi lời cảm ơn đến quý anh chị trong cơ quan báo Dân trí đã thông tin kịp để những tấm lòng hảo tâm trong ngoài nước biết giúp đỡ vợ chồng Hùng và 3 cháu trong lúc khốn khó”.

Doãn Công

Đang được quan tâm