Bạc Liêu:

Gần 42 triệu đồng đến với “3 đứa trẻ sống trong tuyệt vọng”

(Dân trí) - Ngày 10/7, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc hỗ trợ tới 4 bà cháu bà Kim Thị Phượng ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện Hội Chữ Thập đỏ, Phòng Dân tộc, UBMTTQ, Đài Phát thanh huyện Đông Hải; Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào, Ban nhân dân ấp 2 cùng bà con nhân dân địa phương.

Đây là lần thứ 3 PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo địa phương đến thăm hoàn cảnh của 4 bà cháu bà Kim Thị Phượng được báo Dân trí phản ánh trong bài viết “Chuyện 3 đứa trẻ sống trong tuyệt vọng” vào đầu tháng 6 vừa qua. Trước đó, PV Dân trí đã đến trao tận tay 5 triệu đồng tiền mặt và quà là 100kg gạo của Tổng biên tập báo Dân trí hỗ trợ “nóng” cho gia đình từ Quỹ Nhân ái của báo.

3 cháu bé đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Dân trí.
3 cháu bé đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc Dân trí.

Trở lại lần này, khi gặp PV, bà Kim Thị Phượng rất xúc động. Bà Phượng nói chẳng nên lời nên cứ nghẹn giọng bày tỏ lời cảm ơn bạn đọc và báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cho bà cháu trong thời gian qua. Đây là sự giúp đỡ mà có lẽ cả cuộc đời bà chưa bao giờ dám mơ ước tới.

Tại buổi thăm, PV Dân trí cũng đã nêu tóm tắt hoạt động thiện nguyện của báo Dân trí những năm vừa qua. Và hoàn cảnh của bà cháu bà Phượng là một trong những hoàn cảnh được đông đảo bạn đọc quan tâm, hỗ trợ sau khi được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo. Sự quan tâm của bạn đọc không chỉ là lời thăm hỏi, động viên mà còn gửi ủng hộ một khoản tiền dù là nhỏ nhất nhưng đó là tấm lòng của bạn đọc với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng gia đình bà Phượng.

PV Dân trí và đại diện ban ngành địa phương cùng trao tiền bạn đọc đến bà cháu bà Kim Thị Phượng.
PV Dân trí và đại diện ban ngành địa phương cùng trao tiền bạn đọc đến bà cháu bà Kim Thị Phượng.

Bà Ong Thị Huệ- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thị trấn Gành Hào- nhấn mạnh, hoàn cảnh của bà cháu bà Phượng là một hoàn cảnh đáng thương. Qua sự vào cuộc của báo Dân trí phản ánh, rất nhiều bạn đọc gần xa đã bày tỏ tấm lòng thành của mình đến gia cảnh của bà Phượng, từ đó phần nào giúp cho bà cháu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. “Chúng tôi xin được tri ân bạn đọc báo Dân trí đã chia sẻ kịp thời sự khốn khó của gia đình bà Phượng”, bà Huệ bày tỏ.

Sau lời thăm hỏi, PV Dân trí đã trao 41.950.000 đồng tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình bà Kim Thị Phượng trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành địa phương. PV cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền sao cho đúng mục đích để cuộc sống được tốt hơn. 

Đại diện MTTQ huyện Đông Hải trao hỗ trợ bà Phượng.
Đại diện MTTQ huyện Đông Hải trao hỗ trợ bà Phượng.

Cũng trong buổi thăm đi cùng với PV Dân trí, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đông Hải cũng trao tặng bà Kim Thị Phượng 1 triệu đồng để phần nào chia sẻ khó khăn với gia đình của bà. 

Trong buổi trao tiền, chính quyền địa phương và gia đình cũng đã thống nhất dùng một phần tiền bạn đọc hỗ trợ làm một sổ tiết kiệm cho bà Phượng để giữ gìn số tiền và bà Phượng có thể sử dụng lâu dài trong việc lo cho các cháu. 

                                                                                                Huỳnh Hải