Nghệ An:

Gần 37 triệu đồng tiếp tục đến với bé Nguyễn Văn Nam

(Dân trí) - Đó là số tiền mà độc giả báo điện tử Dân trí ủng hộ bé Nguyễn Văn Nam qua BV Nhi Nghệ An đã được phía bệnh viện trao cho gia đình cháu Nam vừa qua.

Bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Phó giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An thay mặt bệnh viện trao 
Bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Phó giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An thay mặt bệnh viện trao 36.850.000 đồng (do bạn đọc ủng hộ qua BV Nhi) tới mẹ nuôi cháu Nam.
 
Vừa qua, PV Dân trí thường trú tại Nghệ An phối hợp với bệnh viện Nhi Nghệ An thăm và trao 36.850.000 đồng (do bạn đọc ủng hộ qua BV Nhi) đến với bé Nguyễn Văn Nam - nhân vật trong bài viết “Xót thương bé 1 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh bị bố mẹ bỏ rơi”.
 
Bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Phó giám đốc bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hương - Trưởng khoa Sơ sinh có mặt tại buổi trao quà. Tại buổi trao quà, BS Diệu xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới độc giả của báo Dân trí đã đồng hành cùng với bệnh viện trong lúc cháu Nam bị bỏ rơi.
 
“Cũng rất may mắn, nhờ có báo Dân trí có bài viết kêu gọi mà độc giả khắp mọi miền Tổ quốc cũng như nước ngoài đã thương và giúp đỡ cháu Nam trong lúc có thể nói là gian nan, khổ đau nhất. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn độc giả báo Dân trí, xin được cảm ơn các bác sỹ trong khoa đã thay nhau chăm sóc bé Nam được như hôm nay. Giờ cháu Nam về gia đình mới chúng tôi mong cháu được chăm sóc chu đáo, chúc cháu Nam luôn mạnh khỏe…”, bác sĩ Diệu chia sẻ.
Bé Nam được cha xứ rửa tội để làm thủ tục nhập vào đạo Thiên Chúa.
Bé Nam được cha xứ rửa tội để làm thủ tục nhập vào đạo Thiên Chúa.
 
Từ ngày cháu Nam về nhà mới tại xã Hồng Thành, Yên Thành (Nghệ An) đến nay đã hơn 1 tháng và được gia đình anh Vương Quốc Vị chăm sóc chu đáo cũng như gia đình có điều kiện nên bé Nam đến nay đã được hơn 5kg và trông rất kháu khỉnh.
 
Anh Vương Quốc Vị - bố nuôi bé Nam chia sẻ: “Gia đình tôi là người theo đạo Thiên Chúa nên sau khi nhận bé Nam về đã được cha xứ làm lễ Rửa tội gia nhập đạo. Nhờ hồng ân Thiên Chúa nên cháu Nam nay đã lớn nhanh, khỏe mạnh bệnh tật dường như không còn và hay ăn, chóng lớn lắm nhà báo à. Cháu nay đã nặng được hơn 5kg rồi, an hem, bà con làng xóm ai cũng mừng lắm. Gia đình tôi đã đặt thêm cho bé Nam một tên khác nữa đó là An tôn Vương Gia Ân. Thay mặt gia đình, tôi hết sức cảm ơn báo Dân trí đã đồng hành cùng gia đình và cháu Nam trong suốt thời gian qua. Báo Dân trí thật sự là cứu cánh, cứu mạng bé Nam cũng như ban hồng ân đến cho gia đình thiêu máy mắn như gia đình tôi. Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới độc giả báo Dân trí đã giúp đỡ cháu Nam và gia đình trong suốt thời gian qua”.
Bé Gia Ân - hay còn gọi là bé Nam (bé Nam được các bác sỹ BV Nhi Nghệ An đặt) nay đã hơn 5kg.
Bé Gia Ân - hay còn gọi là bé Nam (bé Nam được các bác sỹ BV Nhi Nghệ An đặt) nay đã hơn 5kg.

Như báo Dân trí đã phản ánh, từ lúc vừa lọt lòng, bé Nam đã phải chịu cảnh bất hạnh và đáng thương khi bị suy hô hấp, cơ thể non yếu và bị người thân bỏ rơi ở bệnh viện. Sau gần 1 tháng được điều trị tại bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, bé Nam lại phải đơn độc chống chọi với bệnh được cho là tim bẩm sinh. Mặc dù PV Dân trí đã liên hệ với chính quyền địa phương để tìm gia đình của bé Nam nhưng mọi kết quả đều vô vọng. 

Nhờ được điều trị đúng phác đồ và sự chăm sóc tận tình của các bác sỹ khoa Sơ sinh, bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, bé Nam đã thoát khỏi bệnh tim hiểm nghèo, sức khỏe tiến triển tốt. Ngày 21/6, phóng viên Dân trí thường trú tại Nghệ An cùng các bác sỹ bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An đã tiễn bé Nam về gia đình anh Vương Quốc Vị (xã Phú Thành, Yên Thành) - một gia đình hiếm muộn nhận Nam làm con nuôi.


Bé Nam hay còn gọi là bé Vương Gia Ân - đây là một tên mới được gia đình anh Vương Quốc Vị đặt sau khi nhận cháu Nam từ bệnh viện về nuôi dưỡng.

Đến nay vừa tròn 1 tháng 10 ngày về nhà mới, chúng tôi vui mừng khi thấy bé Nam (Gia Ân) được gia đình chăm sóc chu đáo, nay Nam đã trắng hơn, da dẻ hồng hào, đẹp ra… và đặc biệt là cân nặng cứ tăng đều đặn. Chị Nguyễn Thị Nhu - mẹ nuôi Nam, cho biết: “Từ ngày về đến giờ, bé Nam ngoan lắm, ít khi khóc lắm. Hơn 1 tháng qua rồi nhưng mới nghe Nam khóc được vài lần thôi nhà báo à. Có bé Nam trong gia đình tôi như vui hơn”.
 
Nguyễn Duy - Doãn Hòa