Thứ tư, 11/11/2015 - 15:25

Gần 34 triệu đồng đến với cô gái bị bệnh sốt xuất huyết Dengue

Dân trí

Chiều 9/11, PV Dân trí đã đến thăm em Nguyễn Thị Thu Hiền (xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) – nhân vật trong bài “Tính mạng của cô gái trẻ nguy kịch do sốt xuất huyết Dengue” và trao số tiền 33.970.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.

Cùng đi với chúng tôi còn có đại diện của xã Điện Thắng Nam và thôn Phong Lục Nam.

Hiền đã được xuất viện về nhà hôm 7/11. Tuy đã xuất viện nhưng trông Hiền chưa được khỏe hẳn, cần phải nghỉ ngơi và bồi bổ thêm. Hiền cho biết, sau trận ốm này, em bị sút mất 5kg.


PV Dân trí trao tiền của bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tới 2 mẹ con Nguyễn Thị Thu Hiền

PV Dân trí trao tiền của bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái tới 2 mẹ con Nguyễn Thị Thu Hiền

Bà Nguyễn Thị Đợi, mẹ của Hiền cho biết, tổng số tiền viện phí mà bà phải đóng cho Hiền trong đợt điều trị vừa qua hết 50 triệu đồng; còn tiền lọc máu, Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ không lấy tiền. Số tiền đó, chủ yếu là bà đi vay mượn của anh em, bà con hàng xóm và một phần nhận được từ sự ủng hộ, giúp  đỡ của mọi người.

Bây giờ, bạn đọc Dân trí ủng hộ được số tiền gần 34 triệu đồng này, bà Đợi vui mừng lắm vì đã có tiền để trả nợ. Bà cảm ơn Báo Dân trí và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã chia sẻ, giúp đỡ mẹ con bà khi ngặt nghèo nhất.

Nhà bà Đợi chỉ có 2 mẹ con. Đợt vừa rồi cả 2 mẹ con đều bị sốt xuất huyết nhưng Hiền bị nặng nên phải chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng điều trị, chi phí điều trị tốt kém. Trong khi thu nhập của 2 mẹ con chỉ trông chờ vào vài sào ruộng và đồng lương ít ỏi từ nghề công nhân may của Hiền. Sau khi Dân trí đăng bài về bệnh của Hiền và hoàn cảnh của 2 mẹ con, nhiều bạn đọc đã quan tâm, giúp đỡ để Hiền có điều kiện chữa bệnh.

Khánh Hồng