Hà Tĩnh:

Gần 27 triệu đồng đến cậu bé học giỏi ước mơ một lần gặp mẹ

(Dân trí)- Sáng ngày 18/10, PV Dân trí đã cùng chính quyền địa phương trao số tiền 26.770.000 đồng đến em Nguyễn Quang Hải ở thôn Chân Thành,xã An Lộc, huyện Lộc Hà

Như Dân trí đã đăng bài trước đó, em Nguyễn Quang Hải mồ côi bố khi chưa lọt lòng. Bị mẹ bỏ rơi vừa lúc mới sinh. Hải lớn lên trong vòng tay bà ngoại già yếu gần 70 tuổi. Đến nay Hải đã học đến lớp 9 và liên tục 8 năm liền gần đây đều đạt học sinh giỏi huyện và tỉnh. Nhưng trong người em lại đang mang căn bệnh tim hiểm nghèo thường bị choáng ngất xỉu. Hoàn cảnh hai bà cháu quá nghèo nên không có tiền cho Hải đi khám và chữa trị.

Bởi vậy, ngoài một buổi đi học về, em Hải còn phải ra đồng mò cua, bắt ốc để bán kiếm tiền nộp học và mua sách vở và làm thức ăn cho bà cháu. Thay mặt chính quyền địa phương và nhà trường, ông Đặng Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy xã An Lộc cùng cô giáo Lê Thị Thương Huyền chủ nhiệm lớp 9A đã trao tận tay em Hải số tiền 26.770.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Quỹ nhân ái.

Gần 27 triệu đồng đến cậu bé học giỏi ước mơ một lần gặp mẹ

Đại diện cấp ủy và chính quyền địa phương xã An Lộc cùng các cô giáo đến động viên em Hải và trao số tiền 26.770.000 đồng của các nhà tâm gửi giúp

Ông Đặng Ngọc Thạch, Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ lời cảm ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh hai bà cháu em Hải và mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục chiếu cố giúp đỡ hai bà cháu để em Hải có cơ hội đi Hà Nội khám và chữa bệnh tim”.                                                                                            

Cầm trên tay số tiền, hai bà cháu vừa vui mừng vừa cảm động vì không ngờ rằng gia đình mình được giúp nhiều như vậy. Quả là một giấc mơnhờ các nhà hảo tâm và Báo Dân trí đưa đến.

Em hải xúc động nói : “Bà cháu em xin cảm ơn quý Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã cho em cơ hội có tiền để chữa bệnh và học tập. Em hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập thật tốt hơn nữa để không phụ lòng của mọi người đã dành cho em”.

Thu Hoài-Cao Cường