Thứ ba, 12/06/2012 - 08:19

Gần 15 triệu đồng đến với bà Tưởng Thị Ngọ

Dân trí

– Nhiều năm qua căn bệnh tim hành hạ hai vợ chồng bà Ngọ, chấp nhận sống cùng bệnh tật hết phần đời còn lại ông Hồng nhường cơ hội chữa trị cho vợ. Nhưng phải nhờ đến sự giúp sức của bạn đọc Dân trí bà Ngọ mới được bước vào ca phẫu thuật.

Hơn 15 năm mang trọng bệnh, không có điều kiện đến bệnh viện đến những viên thuốc uống cầm cự với bệnh tật cũng bữa có bữa không. Tuổi cao, cùng với bệnh tim hành hạ khiến sức của bà ngày càng suy kiệt đến cầm cây chổi quét nhà cũng vô cùng khó khăn. Nhiều hôm bà đau nặng thở không được, hai mắt trợn trừng toàn thân tím tái… nhưng chồng con đều “lực bất tòng tâm”.

Trung tuần tháng 4, bà Ngọ bị ngất xỉu lay gọi không tỉnh, gia đình phải chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu. Sau khi kiểm tra bác sĩ chuyển bà lên tuyến trên vì bệnh tim của bà đã trong tình trạng rất nặng. Tại Chợ Rẫy kết quả kiểm tra bệnh tình của cả bà Ngọ và ông Hồng đã trong tình trạng rất nguy hiểm, bác sĩ chỉ định phẫu thuật gấp. Tuy nhiên, khoản chi phí phẫu thuật cho cả hai vợ chồng bà quá lớn trong khi gia đình nghèo khốn không thể lo nổi.

Chấp nhận sống cũng bệnh tật hết phần đời còn lại, ông Hồng nhường cơ hội phẫu thuật cho vợ. Nhưng khi ca mổ đã được lên lịch sẵn chi phí phẫu thuật gia đình vẫn không xoay xở được. Những tưởng bà sẽ phải chấp nhận cuộc sống đau bệnh, nhưng nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí và bệnh viện Chợ Rẫy, ca phẫu thuật thay van động mạch chủ, van hai lá và sửa van ba lá cho bà Ngọ đã được tiến hành.
 
Sau ca phẫu thuật sức khỏe của bà Ngọ đang dần bình phục
Sau ca phẫu thuật sức khỏe của bà Ngọ đang dần bình phục

Hiện tình trạng sức khỏe của bà Ngọ đã ổn định, ngày 8/6 đại diện Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 14.700.000 đồng bạn đọc Dân trí giúp bà Ngọ trong hai tuần 2 và 3 tháng 5. Nhận khoản tiền trên bà xúc động: “Nhờ sự tận tâm cứu chữa của bác sĩ và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm tôi mới vượt qua ca phẫu thuật có được sức khỏe như ngày hôm nay. Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ, cảm ơn báo Dân trí cùng các mạnh thường quân.”

Vân Sơn