Gần 119 triệu đồng đến với cậu bé Trương Văn Tú

(Dân trí) -Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cậu bé với ước mơ “Trước khi chết, con chỉ ước một lần được cõng mẹ” giờ đã khỏe khoắn và tươi vui hơn nhiều. Vừa qua PV Dân trí cũng trao tận tay gia đình em số tiền 118.900.000 đồng của mọi người ủng hộ.

Mừng rỡ, chị Phạm Thị Nhung, mẹ của bé Tú khoe: “Như một điều kì diệu cô ạ, các xét nghiệm của cháu hiện tại không còn thấy tế bào ung thư nữa, máu của cháu như một người bình thường ạ. Hiện tại cháu đang điều trị xoa bóp, bấm huyết sử dụng thuốc nam để mong cứu đôi chân tại bệnh viện Y học cổ truyền TW”.

Đồng thời chị Nhung cũng cho biết, thời gian qua gia đình đã nhận được hơn 60 triệu đồng của mọi người giúp đỡ trực tiếp và qua đường bưu điện. May mắn có số tiền trên nên hai mẹ con lại bồng bế nhau lên Hà Nội chữa trị tiếp.

Hiện tại Tú đang điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.
Hiện tại Tú đang điều trị tại bệnh viện Y học cổ truyền TW.

Tú khoe: “Cháu được các cô, các bác về tận nhà cho quà. Khi cháu lên Hà Nội chữa bệnh, bác Trang còn đưa cháu đi nữa cơ. Cháu ở viện ngày nào bác cũng vào thăm cháu, còn mua đồ ăn cho cháu nữa cô ạ”.

Nói rồi cậu bé lại nhoẻn miệng cười, đôi mắt ánh lên niềm vui phơi phới. Căn bệnh ung thư máu bao năm qua đã bào mòn và làm suy kiệt cả cơ thể và tâm hồn của em dường như tan biến hết chỉ còn lại một cậu bé hồn nhiên, yêu đời và đầy hi vọng. Em kể khi khỏi bệnh rồi sẽ trở về đi học cùng các bạn vì đã lâu lắm rồi em không được tới trường.

Hai mẹ con Tú nhận quà bạn đọc Dân trị tại bệnh viện.
Hai mẹ con Tú nhận quà bạn đọc Dân trị tại bệnh viện.

Thấy con trai lấy lại được tinh thần, chị Nhung cũng mừng mừng, tủi tủi. Chị thật thà tâm sự: “Nếu như không được các bác giúp đỡ, chị không biết là con trai chị còn sống được đến ngày hôm nay nữa không. Hiện tại tinh thần của cả cháu và của chị đều như được hồi sinh, thay mới hoàn toàn em ạ. Nghĩ lại mọi việc đã qua, chị không nghĩ là con trai chị lại may mắn đến thế khi được mọi người quan tâm, giúp đỡ”.

Càng mừng hơn khi trong lần đến thăm này, PV Dân trí đã trao tận tay chị số tiền 118.900.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thời gian qua. Xúc động và bất ngờ bởi số tiền quá lớn, chị Nhung cứ dấm dứt khóc mãi mới nói được lời cám ơn: “Gia đình cháu không biết phải nói thế nào để cám ơn mọi người. Mọi người tốt với gia đình cháu quá, cháu xin hứa sẽ dùng số tiền này để chữa trị bệnh cho Tú”.

Phạm Oanh 

Đang được quan tâm