Nghệ An:

Gần 100 triệu đồng đến với bé không hậu môn, tim bẩm sinh

(Dân trí) - Đó là số tiền do bạn đọc thông qua Quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí ủng hộ tới chị Sầm Thị Hồng, ở xóm Mới, xã Nghĩa Xuân, huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.


Clip ông Nguyễn Văn Hoạt - PCT UBND xã Nghĩa Xuân cảm ơn báo Dân trí và độc giả.

Vừa qua, PV Dân trí tại Nghệ An cùng chính quyền xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp đã đến thăm và trao 97.770.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 1 tháng 12 năm 2014 ủng hộ tới chị Sầm Thị Hồng nhân vật trong bài viết: "Xót xa cháu bé 6 tháng tuổi không có hậu môn kèm bệnh tim bẩm sinh".

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PV Dân trí, có ông ông Nguyễn Văn Hoạt - Phú chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, ban cán sự xóm Mới, cùng đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn thông quan báo Dân trí đã giúp đỡ 10 triệu đồng ban đầu để hỗ trợ cho gia đình chị Sầm Thị Hồng có tiền đưa con đi bệnh viện.

Gần 100 triệu đồng đến với bé không hậu môn, tim bẩm sinh
Đại diện chính quyền địa phương thay mặt PV Dân trí trao số tiền 97.770.000 đồng tới gia đình chị Sầm Thị Hồng.

Tại buổi trao quà ngắn gọn, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hoạt xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể độc giả báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn ban đầu cho gia đình cháu Hồng có con bị tim bẩm sinh, không hậu môn. 

Cũng thông qua PV Dân trí, chị Hồng cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý ân nhân đã giúp đỡ con chị trong thời gian qua. 

Được biết, hiện nay sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết gia đình chị Hồng cũng đã nhận được hơn 25 triệu đồng qua đường bưu điện. Như vậy, đến thời điểm này chị đã nhận được gần 130 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài.
Gần 100 triệu đồng đến với bé không hậu môn, tim bẩm sinh
Sau những ngày điều trị, nhờ những tấm lòng hảo tâm của một doanh nghiệp trên địa bàn, nên cháu đã được phẫu thuật tạo hậu môn.


Nguyễn Phê

Đang được quan tâm