Thứ sáu, 06/09/2013 - 07:27

Em bé Vi Quốc Toản đã được mổ tim thành công

Dân trí

Tin vui khi chúng tôi được thông báo bé Vi Quốc Toản, nhân vật trong bài viết: “Tiếng khóc xé lòng của bé 17 tháng tuổi dân tộc Dáy bị tim bẩm sinh” vừa trải qua ca mổ tim thành công tại Trung tâm Tim mạch, bệnh viện E Hà Nội.

Nhập viện cách đây 1 tháng, tuy nhiên vì sức khỏe của bé Toản quá yếu không thể thực hiện ca mổ nên trước đó em phải chuyển sang khoa Hồi sức. Bác sĩ Trần Đắc Đại – người theo dõi tình hình sức khỏe của bé Toản cho hay: “Về phía bệnh viện cũng rất muốn tiến hành ca mổ sớm cho em nhưng vì sức khỏe không đáp ứng được nên chúng tôi phải chuyển cháu xuống khoa Hồi sức. Rất may sau một thời gian điều trị, ngày hôm qua 3/9 bé đã được tiến hành ca mổ, kết quả bước đầu tương đối ổn, tuy nhiên hiện tại cháu bé vẫn đang phải hồi sức sau mổ”.

Vợ chồng chị Nông Thị Hiểu nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Vợ chồng chị Nông Thị Hiểu nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Mẹ của em là chị Nông Thị Hiểu không giấu nổi niềm vui, phấn khởi khoe: “Hôm qua con được mổ rồi cô ạ, tôi vui lắm vì cháu đã được cứu sống. Ban đầu tôi rất lo lắng vì gia đình không tiền nhưng các bác sĩ vẫn tiến hành mổ cứu cháu, tôi mừng lắm”. Đồng thời chị cũng cho biết thời gian qua được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền hơn 20 triệu đồng nên trang trải được một phần tiền thuốc thang và chi phí ăn ở bệnh viện.

Niềm vui của người mẹ dân tộc Dáy khi con trai đã được mọi người giúp đỡ để có ca mổ thành công.
Niềm vui của người mẹ dân tộc Dáy khi con trai đã được mọi người giúp đỡ để có ca mổ thành công.

Lần vào thăm này, PV Dân trí cũng gửi đến gia đình số tiền 50.140.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ thời gian qua. Quá bất ngờ vì số tiền lớn, vợ chồng chị Hiểu gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua. Nhớ lại những ngày đầu vào viện, tiền ăn cũng không có lấy một đồng, bây giờ được sự giúp đỡ của mọi người, bé Toản đã có tiền mổ tim, gia đình chị cũng không còn phải lo chạy ăn từng bữa, chị rơm rớm nước mắt cho biết: "Mẹ con em như vớ được cọc chị ạ. Em không biết nói sao nữa, chỉ biết cám ơn mọi người nhiều lắm". Số tiền này chị sẽ dùng để đóng viện phí cũng như mua thuốc thang, bỉm sửa cho bé Toản những ngày còn điều trị tại bệnh viện.

Phạm Oanh

Mới nhất