Em bé đánh giày mắc bệnh tim đã được nhập viện

(Dân trí) - Trong cái lạnh tê tái của Hà Nội, Sao - em bé đánh giày mắc bệnh tim bẩm sinh và có hoàn cảnh hết sức thương tâm được <i>Dân trí</i> đăng tải nhiều trong thời gian qua nhoẻn nụ cười nhen nhóm niềm hạnh phúc ở nơi bất tật của cuộc đời.

Em bé đánh giày mắc bệnh tim đã được nhập viện - 1

 Sao tỏ ra rất hạnh phúc với chiếc áo mới bạn đọc tặng còn cô Lộc đang nghe điện thoại của bạn đọc gọi xin địa chỉ để gửi tiền ủng hộ giúp đỡ Sao (Ảnh: H.Ngân)
 
Ngay sau khi báo Dân trí có những bài viết về hoàn cảnh của Sao, em đã được xã hội quan tâm nhiều hơn, những “người nhân ái” đã kịp thời động viên em bằng tình cảm và vật chất hết sức ý nghĩa để cuộc sống của em được kéo dài hơn trên cõi đời này.
 
Tôi hỏi, trời Hà Nội có lạnh không Sao? “Em thấy ở viện này ấm lắm anh ạ!”, Sao trả lời, rồi ghé đầu vào vai cô Lộc vẻ đầy nũng nịu để cho tôi chụp hình.
 
Em bé đánh giày mắc bệnh tim đã được nhập viện - 2

Được sự giúp đỡ của xã hội, mấy ngày nay sức khỏe Sao đã khá hơn hẳn (Ảnh: H.Ngân) 

Sáng nay 16/11, cô Ngô Thị Bích Lộc và người anh họ của Sao Hoàng Minh Chí cùng các bạn tình nguyện viên thuộc Thành đoàn Hà Nội cũng có mặt tại Viện tim Hà Nội để làm thủ tục cho Sao nhập viện vào khoa điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đạo - người tiến hành hội chẩn cho Sao nói, Sao bị mắc tim bẩm sinh rất nặng và phức tạp nên bệnh viện quyết định cho Sao nhập viện để giữ sức khỏe cho em, vì vào mùa rét những người mắc bệnh tim là rất nguy hiểm.

Theo bác sĩ Đạo, ngày mai 17/11, nếu không có gì trục trặc thì bệnh viện sẽ tiến hành “thông tim” cho Sao còn quyết định phẫu thuật, điều trị cho Sao như thế nào thì phải sau cuộc hội chẩn vào cuối tuần này thì mới biết.

Cô Lộc cho biết, đến hết ngày 15/11, Sao đã nhận được 47.400.000đ của những người có “tấm lòng nhân ái” đến ủng hộ trực tiếp.

Hồng Ngân

Đang được quan tâm