1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Được giúp mổ tim thoát chết, anh Trang còn xây nhà mới

(Dân trí) - Nhà nghèo, không có tiền phẫu thuật, anh Thanh Trang đối mặt với nguy cơ đột tử bất kỳ lúc nào. Nhờ sự hỗ trợ của cộng động, anh chẳng những thoát chết mà còn có tiền xây được căn nhà kiên cố.

Ngày 27/3, anh Nguyễn Thanh Trang, nhân vật trong bài viết: “Cha sắp chết vì thiếu tiền mổ tim, 2 con thơ đói khát” (MS: 2882) vui mừng cho biết “vợ chồng em vừa xây được căn nhà cấp 4 để che mưa tránh nắng rồi”.

benh-nhan-ngheo-3-15228414172331797656970.jpg
thanh trang (4).jpg

Vị trí của căn nhà cũ nát trước đây giờ đã được thay thế bằng căn nhà mới kiên cố

 

Sau nhiều lần “trốn” chỉ định phẫu thuật của bác sĩ vì không thể lo nổi chi phí, 1 năm trước (tháng 3/2018) anh Thanh Trang phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng đau tức ngực, khó thở, liên tục ngất xỉu. Tình trạng hẹp khít van 2 lá, hẹp hở van động mạch chủ năng, hở van 3 lá rất nặng, tăng áp động mạch phổi rất nặng, huyết khối tiểu nhĩ trái… khiến bệnh nhân đối mặt với nguy cơ đột tử bất kỳ lúc nào.

Chồng bệnh nặng nhiều năm qua không còn khả năng lao động, một mình chị Thúy Kiều lại phải gánh trên vai 2 đứa con nhỏ và chi phí thuốc thang cho anh Trang. Đang trong cảnh bế tắc vì khoản tiền cho cuộc mổ lên tới 150 triệu đồng, trong giấc mơ chị Kiều cũng không dám nghĩ tới thì gia đình nghèo may mắn đón nhận sự thương cảm và chia sẻ của bạn đọc báo Dân trí.

thanh trang (1).jpg

May mắn và hạnh phúc đã đến với gia đình nhỏ nhờ sự tiếp sức của cộng đồng

 

Nhờ đáp ứng được chi phí, anh đã vượt qua được cuộc mổ. Khi xuất viện, vợ chồng anh còn may mắn nhận được món tiền 60 triệu đồng từ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của Thanh Trang cũng nhận được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương. Sau khi Thanh Trang xuất viện, địa phương đã hỗ trợ 40 triệu đồng để xóa nhà tạm, cùng với khoản tiền nhận được từ bạn đọc Dân trí, vợ chồng Thanh Trang vay thêm 26 triệu đồng xây căn nhà cấp 4 khá kiên cố.

thanh trang (3).jpg

Vợ chồng Trang cho biết sẽ cố gắng lao động để trả nợ, nuôi con

 

Thanh Trang vui vẻ: “Em vẫn phải tái khám định kỳ, nhờ bác sĩ theo dõi những nguy cơ sau phẫu thuật, nhưng sức khỏe đã rất tốt. Giờ em đủ sức đi làm phụ hồ, hai vợ chồng đang cố gắng lao động để sớm trả khoản tiền vay xây nhà và nuôi các con ăn học".

"Khi bệnh nặng nhưng quá nghèo em nghĩ mình khó sống được. Nhờ giúp đỡ của các mạnh thường quân và sự tận tâm cứu chữa của bác sĩ em mới được cứu sống và gia đình có ngày hạnh phúc hôm nay. Em xin chân thành cảm ơn quý báo, cảm ơn bệnh viện, chính quyền địa phương cùng những nhà hảo tâm đã m giúp đỡ gia đình em lúc khốn khó”.

Vân Sơn