Thứ bảy, 11/04/2020 - 05:34

Được bạn đọc giúp đỡ, người mẹ tiếp tục rao bán nhà để cứu con

Dân trí

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền lớn hơn 700 triệu đồng, nhưng do bệnh tình của con phải thay tuỷ với số tiền hơn 1 tỉ đồng, người mẹ lại tiếp tục rao bán nhà để cứu con.

Sáng ngày 10/4, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương và một số nhà hảo tâm đã đến thăm và trao số tiền 343.470.000đ đến gia đình anh Nguyễn Văn Hưng (Trinh Lộc, xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) - bố cháu bé Nguyễn Tiến Minh, nhân vật trong bài viết: “Cậu bé nghẹn ngào: Con sợ chết lắm cô ơi! Cô cứu con với”.

Được bạn đọc giúp đỡ, người mẹ tiếp tục rao bán nhà để cứu con - 1

Bố mẹ cậu bé Tiến Minh vô cùng xúc động khi đón nhận món quà từ bạn đọc báo Dân trí.

Tiến Minh năm nay lên 7 tuổi, 7 năm có mặt trên cõi đời cũng là chừng ấy năm tháng con phải chiến đấu với căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh, giảm bạch cầu. Bệnh viện là nơi cậu bé ở nhiều hơn nhà mình. Càng ngày, bệnh càng trở nặng, những cơn sốt cao hơn và dài hơn. Cậu bé có chỉ định phải thay tủy, muộn nhất là vào cuối năm nay.

Thế nhưng sinh ra trong một gia đình nghèo khó, mẹ quanh năm ở viện với con còn bố thì đi phụ hồ. Mơ ước có được số tiền hơn 1 tỷ để thay tủy cứu con là điều không thể đối với bố mẹ con.

Được bạn đọc giúp đỡ, người mẹ tiếp tục rao bán nhà để cứu con - 2

Anh Nguyễn Văn Hưng, bố bé Tiến Minh xúc động gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm.

Sau khi trường hợp của con được biết đến, rất nhiều các nhà hảo tâm đã tìm về tận nơi để giúp đỡ, mong cậu bé đáng thương này sớm có đủ kinh phí để giành giật lại sự sống.

Chúng tôi trở lại thăm cậu bé lần này cũng là lúc hai mẹ con vừa ngoài Hà Nội về được ít ngày. Mấy ngày trước, cậu bé sốt cao nên phải trở lại bệnh viện truyền thuốc như lời bác sĩ dặn. Chị bảo, trước khi ra về bác sĩ nói cố gắng xoay xở để cho con được thay tủy sớm, không còn nhiều thời gian nữa.

Chị nhẩm tính, tiền được các mạnh thường quân trực tiếp về nhà giúp đỡ đã được hơn 700 triệu đồng rồi nhưng vẫn chưa thể đủ để cứu con, lòng người mẹ xót xa vô cùng. “Các nhà hảo tâm giúp đỡ như vậy mà không cứu được con thì suốt đời này có lỗi với họ, mang tội với con. Chị đang rao bán nốt căn nhà để gom vào em ạ” – chị Hiền trải lòng.

Được bạn đọc giúp đỡ, người mẹ tiếp tục rao bán nhà để cứu con - 3

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền bạn đọc đến gia đình bé Tiến Minh.

Rồi người mẹ ấy lại nức nở: “Mấy hôm ở viện chị chứng kiến có cháu bé cùng điều trị với con đã tử vong vì không có kịp tiền thay tủy, chị sợ quá em ạ! Cứ nghĩ hành trình 7 năm trời chiến đấu với bệnh tật, giờ con bỏ mình mà đi chị không cầm lòng được. Có những lúc con đứng giữa ranh giới sống và chết vô cùng mong manh, tưởng con đã tuột khỏi tay mình thế rồi, con lại tỉnh dậy gọi “mẹ ơi”….Chị biết, ông trời vẫn còn thương vợ chồng mình”.

Nhận trên tay số tiền 343.470.000đ (tuần 3/4: 322.800.000đ; 4/4: 20.670.000đ), vợ chồng chị Hiền rưng rưng nước mắt. Anh Nguyễn Văn Hưng, bố của cháu bé không dám tin rằng gia đình lại có được số tiền hỗ trợ lớn đến như vậy.

“Hai vợ chồng tôi có nằm mơ cũng không bao giờ nghĩ có được số tiền lớn như thế này để cứu con. Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên và giúp đỡ kinh phí để con trai tôi có tiền điều trị bệnh” – anh Hưng nghẹn ngào.

Ông Lê Văn Tân, Trưởng thôn Trinh Lộc chia sẻ: “Gia đình anh Hưng có hoàn cảnh rất đáng thương, đẻ được duy nhất một đứa con thì bệnh hiểm nghèo suốt từ lúc đó đến giờ. Người nông dân như chúng tôi ở đây, khỏe mạnh còn không bao giờ mơ có được số tiền lớn như thế huống hồ con cái suốt ngày ốm đau, bệnh tật. Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn quý báo, bạn đọc đã hỗ trợ gia đình số tiền lớn này để cháu Tiến Minh có cơ hội được chữa bệnh”.

Nguyễn Thùy

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm