Thứ ba, 01/12/2020 - 05:27

Được bạn đọc giúp đỡ, người đàn ông ngã giàn giáo nguy kịch đã hồi phục

Dân trí

Nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch vì ngã giàn giáo, anh Sơn đã hồi phục kì diệu nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và sự tận tình cứu chữa của tập thể Y, Bác sĩ.

Ngày 30/11, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng anh Lê Văn Sơn, (37 tuổi, trú ở thôn Phượng Lĩnh, xã Đồng Lộc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa), số tiền 82.935.900 đồng, của bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông qua Chương trình Nhân ái.

Được bạn đọc giúp đỡ, người đàn ông ngã giàn giáo nguy kịch đã hồi phục - 1

Anh Sơn cùng mẹ đón nhận tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Anh Sơn là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót thương cảnh người mẹ nghẹn ngào cầu xin bạn đọc cứu con", đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Gặp lại chúng tôi, bà Nguyễn Thị Phong (mẹ anh Sơn) nghẹn ngào cho biết, giây phút anh Sơn tỉnh lại và gọi mẹ, bà đã ôm mặt khóc nức nở. Gần 1 tháng anh Sơn nằm hôn mê bất tỉnh, đã có lúc bà định mang con về phó mặc cho số phận, nhưng nhờ tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí, sự nỗ lực cứu chữa của các Y, Bác sĩ đã giúp anh Sơn được chữa trị và hồi phục một cách kỳ diệu.

Sau khi tỉnh lại do nằm lâu nên anh Sơn bị loét vùng cùng cụt, anh được chuyển từ bệnh viện Việt Đức sang bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Bà Phong xúc động nói, "em nó may mắn hồi phục được như này, gia đình tôi vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm cùng báo Dân trí, các Y, Bác sĩ đã quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua". 

Được bạn đọc giúp đỡ, người đàn ông ngã giàn giáo nguy kịch đã hồi phục - 2

Anh Sơn xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã yêu thương, giúp đỡ anh và gia đình.

Chia sẻ về sức khỏe của mình, anh Sơn cho biết, hiện anh đã có thể ngồi dậy và nói chuyện được, vết loét phần cùng cụt đã được xử lý, dự kiến ngày 1/12, anh có thể xuất viện. Tuy nhiên nửa người bên trái của anh vẫn bị liệt, bác sĩ cho biết anh sẽ được chuyển về tuyến dưới tiếp tục tập phục hồi chức năng.

Được bạn đọc giúp đỡ, người đàn ông ngã giàn giáo nguy kịch đã hồi phục - 3
Hơn một tháng trước, anh Sơn vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Như đã đưa tin trước đó, anh Sơn bị ngã giàn giáo từ độ cao 4m xuống đất bất tỉnh, anh Sơn được chuyển khẩn cấp từ bệnh viện tỉnh Thanh Hóa ra bệnh viện Việt Đức trong tình tình trạng rất nguy kịch.

Anh Sơn là lao động chính trong gia đình có đến 7 miệng ăn; bố anh Sơn năm nay 68 tuổi bị nhiễm chất độc da cam, lại tai biến nằm liệt 1 chỗ phải có người phục dịch, chăm sóc nhiều năm nay. Hai đứa con, đứa học lớp 6, đứa mới vào lớp 1 anh Sơn cũng chưa mua nổi cho chúng manh áo mới hay tập sách vở.

Hương Hồng

Đáng quan tâm