"Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi"

(Dân trí) - Bản thân anh Bần bị ung thư máu, con trai mang bệnh hội chứng thận hư, trong lúc nguy nan thì gia đình anh đã nhận được sự động viên, giúp đỡ số tiền 80 triệu đồng.

Cầm số tiền mà bạn đọc giúp đỡ, tay anh Bần run run, xúc động chia sẻ: “Từ ngày báo Dân trí đăng bài viết đã có rất nhiều mạnh thường quân ở phương xa gọi điện về để động viên, hỏi thăm sức khỏe của tôi và các thành viên trong gia đình, đây là một điều hạnh phúc nhất đối với tôi.

Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi - 1

Bà Phạm Thị Ngọc Trị, cán bộ TT. Phú Thứ trao số tiền 39.890.500 đồng cho anh Lê Văn Bần

Ngoài ra, các mạnh thường quân đã gửi qua bưu điện và số tài khoản cá nhân được 41 triệu đồng, cộng thêm số tiền gần 40 triệu đồng hôm nay mà báo Dân trí trao tặng thì gia đình đã được giúp đỡ hơn 80 triệu đồng.

Tôi đại diện các con xin cám ơn tấm lòng của mọi người và sẽ căn dặn các con phải luôn luôn nhớ ơn đức này, để sau này có thành công thì phải có tấm lòng bao dung, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình” – ông Bần nói.

Thật sự đây là số tiền rất quý báu đối với gia đình tôi hiện tại, vì kinh tế gia đình đã cạn kiệt, phải vay mượn khắp nơi. Có số tiền này, con trai tôi sẽ được thăm khám, thuốc than điều trị tốt hơn, mong cháu sẽ sớm khỏi bệnh để con lo cho em gái út.

Anh Lê Văn Bần, “Người cha nghèo nghẹn ngào mong con trai được cứu trước khi mình qua đời” được báo Dân trí đăng ngày 29/2.sống cảnh “gà trống nuôi con" đã hơn 5 năm nay vì vợ anh qua đời trong một tai nạn lao động. Với công việc thợ hồ anh cố gắng thức khuya dậy sớm, làm việc cật lực mới đủ tiền trang trải nuôi 4 con ăn học.

Các cháu đều ngoan hiền học giỏi, hai cháu lớn Phương và Thạch đã được anh nuôi ăn học lên đến Cao đẳng, Đại học nhưng chưa may mắn tìm được việc làm, nên chưa lúc nào anh được nghỉ ngơi.

Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi - 2

Gia đình anh Bần rơi vào ngõ cụt khi tai ương liên tục ập đến

Làm việc cật lực không kể ngày đêm, anh chỉ mong các con được thành công trên đường đời. Mong mỏi chưa thành thì bất ngờ tháng 5/2019 anh đổ bệnh ung thư máu giai đoạn cuối. Để chữa bệnh cho anh, bao nhiêu tài sản gia đình có được từ con bò đến mấy sào ruộng đều lần lượt được bán, thế chấp.

Cả nhà đang gồng mình chữa bệnh cho bố, thì bất ngờ tháng 1/2020 Lê Hồ Ngọc con trai đầu của anh lại tái phát căn bệnh hội chứng thận hư, người phù nề ứ nước…thế là lo toan, tiền bạc phải nhân hai. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của gia đình thì đã cạn kiệt, nên anh Bần đã cầu cứu các tấm lòng hảo tâm, mong mọi người giúp đỡ để con trai anh có tiền chữa bệnh.

Được bạn đọc Dân trí gọi điện động viên là niềm hạnh phúc gia đình tôi - 3

Anh Bần lo cho bệnh tình của con trai đầu

Tại buổi trao tiền, bà Phạm Thị Ngọc Trị, Cán bộ Dân số - Gia đình – Trẻ em thị trấn Phú Thứ (H. Tây Hòa) đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng quý bạn đọc, đã tạo điều kiện giúp đỡ hộ ông Bần vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trung Thi

Đang được quan tâm