Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 167 triệu đồng, người đàn bà khốn khổ dần vượt qua khó khăn

(Dân trí) - Sau khi nhận số tiền hơn 125 triệu đồng, gia đình chị Nguyễn Thị Vân tiếp tục được bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 42 triệu đồng. Nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng, gia đìn người đàn bà khốn khổ đang từng bước vượt qua cảnh khó khăn.

Cả hai vợ chồng đều chịu kiếp mồ côi, cuộc hôn nhân trở nên bất hạnh khi chất độc da cam mang trong người anh Lương Văn Nam ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người con.

Bản thân mất khả năng lao động, người cha nghèo đau đớn khi con gái bị đần độn vì u não, đứa con trai bị cong vẹo cột sống nhưng không có tiền điều trị.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ 167 triệu đồng, người đàn bà khốn khổ dần vượt qua khó khăn - 1

Đến nay, gia đình chị Vân đã được cộng đồng hỗ trợ hơn 167 triệu đồng

Khi tình trạng cong vẹo cột sống của Lương Trung Bắc đe dọa tính mạng, người mẹ khốn khổ đánh liều đi vay mượn đưa con vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Tuy nhiên, chi phí tốn cả trăm triệu khiến chị bất lực nghĩ đến cảnh đưa con về nhà bất chấp số phận. Nhưng may mắn đã đến với gia đình khi được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức. Hiện Trung Bắc đã được đặt nẹp nắn thẳng cột sống, sức khỏe dần bình phục.  

Để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống, ngày 3/7 báo Dân trí đã phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy trao đến chị Vân số tiền 125.240.000 đồng bạn đọc giúp đỡ trong tuần 1/6. Sau khi thanh toán viện phí và trả nợ, chị Vân đã gửi được 40 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm.

Tình thương và sự chia sẻ của cộng đồng tiếp tục đến với gia đình, trong tuần 2 và tuần 3/6 mạnh thường quân ủng hộ gia đình chị Vân thêm 42.480.000 đồng. Số tiền trên đã được đại diện báo Dân trí gửi đến tài khoản của chị Nguyễn Thị Vân.

Người đàn bà khổ ngoài sức tưởng tượng nghẹn ngào: “Nếu không có báo Dân trí và bạn đọc, gia đình tôi giờ này chẳng biết sống chết ra sao, nhiều khi khổ quá chỉ muốn buông xuôi cho số phận nhưng giờ hi vọng vào cuộc sống tốt đẹp hơn đã nhen nhóm.

Sự ủng hộ của cộng đồng chẳng những giúp Trung Bắc được nắn thẳng cột sống mà còn mang đến cơ hội để điều trị u não cho con gái tôi. Hơn thế nữa, đứa con gái đang học đại học đã thoát khỏi nguy cơ phải nghỉ giữa chừng, gia đình tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến quý báo và các mạnh thường quân”.

Vân Sơn