Cộng đồng mạng xúc động vì “bé 2 lần bị mẹ bỏ rơi” sắp có gia đình mới

(Dân trí) - Xúc động xen lẫn cảm giác hẫng hụt, vui mừng mà cũng lắm buồn bã, đó là tâm trạng của rất nhiều bà mẹ đã cùng nhau chăm sóc, sẻ chia yêu thương với bé Lê Quang Anh trong suốt thời gian qua. Nhưng tất cả đều chung một kỳ vọng, một niềm tin là cậu bé đáng thương từ nay sẽ có một mái ấm gia đình đúng nghĩa.

Như xác nhận của bà Nguyễn Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục – Chữa bệnh – Lao động số 2 Ba Vì, Hà Nội - nơi đã chăm sóc, nuôi dưỡng bé Lê Quang Anh (nhân vật trong bài “Cộng đồng mạng “dậy sóng” vì bé 2 tháng tuổi 2 lần bị mẹ bỏ rơi”) – hôm nay (12/8), người hảo tâm nhận nuôi bé Lê Quang Anh sẽ bay từ TP.HCM ra Hà Nội để làm thủ tục nhận nuôi em về gia đình.

Trước thông tin trên, hàng trăm bà mẹ trẻ đã dành tình yêu thương cho bé Quang Anh ở Hà Nội khá bất ngờ, bởi họ đang hàng ngày chăm sóc, vỗ về cậu bé nay phải đối mặt cảnh chia ly. Ngay lập tức, trong 2 ngày cuối tuần, rất nhiều người đã không quản ngại đường xa để thăm bé Quang Anh lần cuối, thậm chí đến sáng hôm nay vẫn còn rất nhiều người đến trung tâm thăm em.
 
Cộng đồng mạng xúc động vì “bé 2 lần bị mẹ bỏ rơi” sắp có gia đình mới

Hình ảnh về bé Quang Anh đáng thương mà cũng rất đáng yêu sẽ luôn đọng mãi trong lòng của mọi người - những người đã đồng hành, sẻ chia yêu thương với cậu bé suốt thời gian qua

Tất cả mọi người đều có những tâm trạng buồn vui lẫn lộn. Vui vì từ nay bé Quang Anh sẽ có được một người tốt chăm sóc, nuôi dưỡng, có một mái ấm gia đình thực sự. Nhưng cũng buồn vì họ sẽ không còn được dịp gặp lại em, được vỗ về, an ủi cậu bé như họ vẫn làm hàng ngày. Cũng không ít người tỏ ra lo lắng cho tương lai của cậu bé 5 tháng tuổi, vì những gì em đang phải đối mặt vẫn đầy hiểm nguy: nhiễm HIV, viêm da cơ địa…

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Phượng trấn an: “Trước hết xin khẳng định để mọi người được yên tâm, người nhận nuôi là một gia đình rất tốt. Ngay khi đọc bài viết về bé Quang Anh trên Dân trí, họ rất xúc động nên đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục hồ sơ xin nhận nuôi bé khi cậu bé được chuyển về trung tâm của chúng tôi. Theo yêu cầu của họ thì chúng tôi không tiết lộ danh tính, để bé sẽ được sống bình yên khi về với gia đình mới. Bé sẽ sống ở Sài Gòn, bé có bác sĩ riêng để chăm sóc và sẽ được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1”.

Cũng theo bà Phượng, gia đình nhận nuôi bé có kinh tế ổn, chứng minh thu nhập của họ mỗi tháng là 65 triệu đồng. Đặc biệt hơn, cũng qua bà Phượng, gia đình hảo tâm nói trên mong muốn số tiền mà bạn đọc giúp đỡ bé Quang Anh là 88.390.000 đồng qua Quỹ Nhân ái sẽ dành để giúp đỡ những bé có hoàn cảnh khó khăn khác trên mọi miền đất nước.

Trước thông tin bé Lê Quang Anh được nhận nuôi, rất nhiều người đã dành tình cảm tốt đẹp đến gia đình nhận nuôi em.

Diễm: vietgurlvcv@yahoo.com: Cảm ơn ba mẹ đã nhận nuôi dưỡng bé Quang Anh .may mắn và những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người .chúc bé Quang Anh hay ăn ,luôn khỏe mạnh và mau lớn để cảm nhận được tình yêu thương từ ba mẹ rành cho bé

Đinh Sỹ Quân: dinhsyquan@gmail.com: Cảm ơn tấm lòng vàng của anh chị, chúc anh chị thành công trong cuộc sống. Mong xã hội có nhiều người như anh chị.

Hằng: nguyenthanhhang200895@gmail.com : Anh mới thật xứng đáng là người sinh ra Quang Anh. Chúc bố con anh mãi bình yên và hạnh phúc...!

 

Cộng đồng mạng xúc động vì “bé 2 lần bị mẹ bỏ rơi” sắp có gia đình mới

Cộng đồng mạng dành nhiều lời sẻ chia yêu thương đến bé Quang Anh trước ngày em được đón về gia đình mới

Hiền: Hienly@yahoo.com: Em không biết HIV có chữa được không ? Nhưng hy vọng lớn nhất bé Quang Anh sẽ sốg tốt với gia đình mới này

Trịnh Thúy: trinhthuy.ht09@gmail.com: Cảm ơn ! Một trái tim nhân hậu… Biết cháu bị bệnh mà các anh chị vẫn nhận nuôi. Cảm ơn những tấm lòng bồ tát  

Khánh Hòa: thuannhung80@gmail.com : Cảm ơn tất cả những tấm lòng hảo tâm, sự yêu thương, chăm sóc, đùm bọc và đặc biệt là bố nuôi của bé Quang Anh. Anh thật tuyệt vời. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với 2 bố con.

 

Xen lẫn niềm vui, nhiều người lại mang tâm trạng buồn bã vì sự chia ly, cách trở

Xen lẫn niềm vui, nhiều người lại mang tâm trạng buồn bã vì sự chia ly, cách trở

Vũ Thu Hà: meôthmai221ty@yahoo.com.vn : Cảm ơn bố mẹ nuôi bé Quang Anh nhiều nhé! Chúc Quang Anh luôn mạnh khỏe, sống hạnh phúc bên gia đình mới của mình ! Từ nay các mẹ không còn phải lo con cô đơn một mình chống lại bệnh tật nữa! Mong các bé không may mắn khác cũng sẽ có mái ấm gia đình như Quang Anh!

Vu duy dang: dendauxua@gmail.com : Nhìn cu cậu kìa đáng yêu chưa kìa. Híc iu quá cơ. Cố lên con nhé. Xin tình yêu thương sưởi ấm trái tim, và che trở suốt chặng đường con đi.

Oanh Pham: Mrs.PhamOanh@gmail.com: Cảm ơn người đã nhận nuôi bé Quang Anh, thật sự cảm ơn! Chúc con được sống trong vòng tay ấm áp của người đã nhận nuôi con, con sẽ trở thành một người con con và hiếu thảo. Chúc gia đinh mới của con thật nhiều hạnh phúc và may mắn con nhé!

Pha những cảm giác tiếc nuối

Pha những cảm giác tiếc nuối

Hoàng Thủy: firewall_142@yahoo.com : Tôi xin gửi lời cảm ơn tấm lòng cao đẹp của bố mẹ nuôi cháu Quang Anh. Điều mà tôi cũng không chắc đã làm được mặc dù thương cháu vô cùng.

Anh Tiếp: lengsusin2005@gmail.com: Mẹ mãi để con trong tim mẹ. Mẹ sẽ nguyện cầu cho con luôn được hạnh phúc bên ba mới. Cảm ơn bạn -ba mới của con QA, người có tấm lòng nhân ái bao la đã cho con có một gia đình đúng nghĩa.

Vutrongan: vutrongan2012@gmail.com: Chúc mừng cháu Quang Anh và Bố mẹ nuôi của cháu. Cầu chúc gia đình mới này sẽ vui vẻ và hạnh phúc. Cầu trời sẽ phù hộ cho họ. Cầu mong có nhiều nhà hảo tâm như Bố nuôi của cháu !

Nguyễn Thị Lệ Thanh: lethanh0703@yahoo.com: Thật xúc động với người đàn ông có tấm lòng vàng, mong anh khỏe mạnh và hạnh phúc. Cầu mong cháu bình yên khỏe mạnh bên anh .
 
Thế Nam