Con gái không còn, người mẹ trích 47 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Con gái không chiến thắng nổi bệnh tật mặc dù đã được bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp. Đón nhận số tiền của bạn đọc hỗ trợ, bà Hoà trích 47 triệu đồng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn khác.

Đón nhận số tiền 327.870.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ tuần 4/6 + tuần 1/7, thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, với tinh thần "tương thân tương ái", bà Vũ Thị Hòa đã chủ động trích ra 17 triệu đồng ủng hộ hoạt động Nhân ái của báo Dân trí; Trích 20 triệu đồng giúp bệnh nhân Lý Thị Phượng (1986, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, Cao Bằng); 10 triệu đồng tặng cho bệnh nhân Nguyễn Thành Long (sinh năm 2006, Đông Anh, Hà Nội) bị bệnh vảy nến. Cả 2 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Con gái không còn, người mẹ trích 47 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn - 1

Bác Hòa cùng con rể có mặt tại báo Dân trí nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ.

Con gái không còn, người mẹ trích 47 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn - 2

Ông Phạm Huy Thân, Ban Cố vấn báo Dân trí trao số tiền bạn đọc giúp đỡ gia đình bà Hoà.

Bà Vũ Thị Hoà là mẹ của bệnh nhân Vân Anh, nhân vật trong bài viết: “Sởn da gà tình cảnh người phụ nữ bị vi khuẩn ăn mòn cơ thể đến nguy kịch”, đăng trên báo điện tử Dân trí cách đây không lâu. 

Sau thời gian điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai, tình hình của chị Vân Anh ngày một xấu đi. Chị đã không qua khỏi, bỏ lại 2 đứa con còn quá nhỏ.

Xúc động khi đón nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà Hòa cho biết sẽ dùng để đóng tiền viện phí cho con gái và phần còn lại gửi tiết kiệm cho 2 cháu ngoại.

Con gái không còn, người mẹ trích 47 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn - 3

Bệnh nhân Lý Thị Phượng bị u não, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhận giúp đỡ 20 triệu đồng 

Con gái không còn, người mẹ trích 47 triệu đồng giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn - 4
Mẹ bệnh nhân Nguyễn Thành Long nhận 10 triệu đồng giúp đỡ

Bà Hoà chia sẻ: “Mặc dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ cùng với sự tận tình cứu chữa của tập thể Y, Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, nhưng do bệnh tình quá nặng nên con gái tôi đã không qua khỏi. Số tiền của bạn đọc giúp đỡ này, tôi sẽ đóng tiền viện phí còn nợ, sau đó sẽ để sổ tiết kiệm nuôi 2 cháu ngoại vì chúng khó khăn lắm".

Phạm Oanh

Tin liên quan