Thứ ba, 04/02/2020 - 07:02

“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !”

Dân trí

Khẽ ôm 2 con vào lòng, chị Phương khẽ thốt lên, run run nhận số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ lần thứ 2. Sinh 3, con trai vì bị suy đa tạng nên qua đời, còn 2 con gái nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm nên được cứu sống.

Lần thứ 3 gặp lại gia đình chị Minh Phương trong bài viết: “Xót xa cảnh người mẹ sinh 3 bé yếu ớt, một bé mãi mãi ra đi, hai bé nằm cấp cứu”, chúng tôi như vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi thấy hai con gái Châu Anh và Lan Anh phổng phao và khỏe mạnh.

Người mẹ nghèo khẽ ôm hai con vào lòng mà thổ lộ: “Cũng nhờ được các bác giúp đỡ nên em cho hai con trở lại viện thăm khám. Rất mừng sau điều trị, bác sĩ cho biết hai bé đã ổn định chị ạ”.

“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !” - 1
Hai bé Lan Anh, Bảo Anh đã khỏe mạnh sau đợt lên điều trị ở bệnh viện

Nhìn "hai cô công chúa" của gia đình gương mặt phúng phính, đang thiêm thiếp ngủ, chúng tôi cũng vui lây. Thoát khỏi cửa tử trở về nhà, với vợ chồng chị Phương không còn niềm hạnh phúc nào hơn thế cả. Trong những ngày Tết, chị Phương cũng liên tục thắp hương cho con trai Tuấn Anh để thông báo với con rằng 2 chị đã khỏe.

“Cả em và chồng em đều tâm sự với Tuấn Anh rằng 2 chị đã khỏe rồi để con yên tâm. Dù con ra đi khi mới chưa tròn tháng nhưng em tin rằng con ở trên trời sẽ biết mọi chuyện chị ạ” – Vừa nhìn lên tấm di ảnh của con trai, chị Phương nghèn nghẹn kể chuyện.

“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !” - 2
“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !” - 3
Gương mặt bầu bĩnh, đáng yêu của hai bé

Trong lần trở về thăm này, PV báo Dân trí tiếp tục trao đến gia đình chị Phương số tiền 38.370.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ. Trước đó gia đình chị Phương đã nhận 133.700.000 đồng tại báo Dân trí. Tổng số tiền bạn đọc giúp đỡ tính đến thời điểm này là hơn 172 triệu đồng. 

Rưng rưng xúc động, chị Phương không nghĩ gia đình lại tiếp tục được giúp đỡ nhiều như vậy. Toàn bộ số tiền nhận được của các nhà hảo tâm, chị chỉ để dành cho việc chữa bệnh của hai con chứ không dám dùng vào việc gì cả.

Thay mặt gia đình, chị Phương gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua. Nhờ có số tiền của mọi người mà hai con gái được trở lại bệnh viện thăm khám và điều trị. Niềm hạnh phúc và may mắn này, chị Phương mãi ghi nhớ những tấm lòng của các nhà hảo tâm đã cứu giúp.

“Có tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, 2 con em được cứu sống rồi !” - 4
Chị Phương lần thứ 2 nhận quà bạn đọc báo Dân trí

Phạm Oanh