1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Cô Tẩn Pà Mẩy đã được mổ tim nhờ tấm lòng bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Được chẩn đoán bị tim nặng và có nhiều nguy cơ tử vong nhưng cô Tẩn Pà Mẩy lại không thể vay ai được 90 triệu đồng để thực hiện ca mổ. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cô đã nhanh chóng được phẫu thuật và hiện đang nằm ở phòng hồi sức.

Cô là người phụ nữ đáng thương trong bài viết: “Thiếu 70 triệu đồng người phụ nữ dân tộc Dao mắc bệnh tim có nguy cơ chết não” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 3/7/2016. Được chẩn đoán bị hẹp hở van 2 lá và hẹp hở van động mạch chủ đồng thời có huyết khối chết trong buồng tim nên cô có chỉ định mổ gấp với chi phí lên đến 90 triệu đồng. Tuy nhiên dù đã cố gắng hết sức đi vay cả bản, cô mới chỉ có được 20 triệu đồng mang nộp, còn thiếu 70 triệu đồng nữa.

Nhờ tấm lòng của bạn đọc Dân trí, cô Mẩy đã được tiến hành phẫu thuật với chi phí 90 triệu đồng.
Nhờ tấm lòng của bạn đọc Dân trí, cô Mẩy đã được tiến hành phẫu thuật với chi phí 90 triệu đồng.

Trước tình thế nguy cấp của bệnh nhân, sau khi bài viết về hoàn cảnh của cô được lên trang, nhiều bạn đọc Dân trí đã đến tận bệnh viện thăm hỏi và giúp đỡ trực tiếp số tiền 100 triệu đồng đóng cho ca mổ. Mừng vui và hạnh phúc vì đã có tiền, cô Mẩy bước vào ca mổ với tràn trề niềm hi vọng ngày không xa sẽ khỏe lại và trở về nhà.

Con trai cô Mẩy nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại khoa C8 Tim mạch, BV Bạch Mai.
Con trai cô Mẩy nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ tại khoa C8 Tim mạch, BV Bạch Mai.
Anh trích ra 20 triệu đồng để giúp đỡ gia đình bác Vũ Nhân Lương hiện đang là bệnh nhân của khoa C8
Anh trích ra 20 triệu đồng để giúp đỡ gia đình bác Vũ Nhân Lương hiện đang là bệnh nhân của khoa C8

Phấn khởi trước thông tin cô Mẩy đã được phẫu thuật, lần trở vào khoa C8 Tim mạch bệnh viện Bạch Mai này, PV Dân trí cũng tận tay trao đến cô Mẩy số tiền 54.765.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ theo danh sách tuần 1/7/2016. Thay mặt mẹ của mình, con trai cô là anh Chảo A Sểnh gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Đồng thời anh cũng quyết định trích 20.000.000 đồng trong khoản tiền đó để giúp đỡ lại bệnh nhân Vũ Nhân Lương có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị trong khoa C8 Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai.

Chứng kiến cảnh nhường cơm xẻ áo của gia đình anh Sểnh với gia đình bệnh nhân Vũ Nhân Lương sinh năm 1959 quê ở đội 7, thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, chị Trần Thị Bích Phương – Điều dưỡng trưởng khoa C8 Tim mạch vô cùng xúc động, chị tâm sự:

“Dân trí và bạn đọc thực sự đã mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân trong khoa C8 nói riêng và bệnh nhân của bệnh viện Bạch Mai nói chung. Hôm nay lại thêm 1 bệnh nhân nghèo nữa của chúng tôi được các bạn giúp đỡ, rồi họ lại biết chia sẻ cho người khác kém may mắn hơn mình, điều này khiến chúng tôi thấy vô cùng hạnh phúc. Một lần nữa thay mặt cho khoa, chúng tôi xin cám ơn bạn đọ, cám ơn quý báo đã là nhịp cầu nối thành công gắn kết những con người và tấm lòng với nhau”.

Số tiền 34.765.000 đồng còn lại anh Sểnh mang đi kí quỹ bệnh viện luôn để tiếp tục việc chữa chạy cho mẹ bởi hiện tại mẹ của anh vẫn chưa khỏe và đang trong giai đoạn hồi sức tích cực. Với những tấm lòng và sự sẻ chia của bạn đọc Dân trí, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào 1 ngày không xa cô Mẩy sẽ khỏe lại và được trở về nhà tiếp tục cuộc sống của mình.

Phạm Oanh