Thứ năm, 05/12/2019 - 18:15

Cô giáo Trang mắc bệnh teo não được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng

Dân trí

Từ một cô giáo rất năng động, nhiệt huyết trong nghề, Trang không may đổ bị bệnh phải nằm một chỗ, gánh nặng chồng lên vai gia đình. May mắn bạn đọc của báo Dân trí đã đồng cảm và gửi đến giúp đỡ gia đình cô giáo số tiền hơn 80 triệu đồng.

Ngày 4/12, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) đã đến nhà và trao tận tay đến gia đình cô giáo Trần Lê Thị Huyền Trang (29 tuổi, ngụ thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) số tiền 80.091.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí gửi tặng, hỗ trợ giúp cô giáo có chi phí chữa căn bệnh hiểm nghèo.

Cô giáo Trang mắc bệnh teo não được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng - 1
PV báo Dân trí cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Cư M'gar trao số tiền 80.091.000 đồng cho gia đình cô giáo Trang

Cô giáo Trang là nhân vật trong bài viết “Người mẹ khóc cạn nước mắt: Trang ơi, tỉnh dậy đi con…” đăng tải trên báo Dân trí ngày 09/11/2019.

Cô Trang sau khi tốt nghiệp đại học đã về quê nhà công tác và lập gia đình với người chồng cũng là giáo viên. Sau khi kết hôn được 2 tháng cô Trang có nhiều biểu hiện bất thường nên được gia đình đưa đi khám thì nhận được tin “sét đánh” cô mắc chứng bệnh teo não và phải mổ gấp.

Thời điểm này, cô giáo Trang đang mang thai được 1 tháng, các bác sĩ rất đắn đo việc giữ hay không để đứa bé vì căn bệnh của cô diễn tiến không tốt. Tuy nhiên, cô Trang và cả gia đình vẫn yêu cầu được giữ lại đứa bé. Khi cô mang thai được 5 tháng thì mất dần ý thức, đến ngày sinh nở, cô giáo Trang được chỉ định mổ lấy thai khi người mẹ không thể nhận biết được mọi thứ.

Từ ngày con gái bị bệnh bà Lê Thị Lan (mẹ cô Trang) khóc cạn nước mắt vì thương con cháu, cả gia đình bà vô cùng lo lắng cho tương lai của con gái và tương lai của người cháu nhỏ mới sinh khi gia đình gặp nhiều khó khăn. Về phần chồng cô giáo Trang do dạy ở cách xa nhà 40 cây số nên việc chăm sóc vợ không thể chu toàn.

Cô giáo Trang mắc bệnh teo não được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng - 2

Cô giáo Trang bên chồng và con trai hơn 8 tháng tuổi

Ngay sau khi hoàn cảnh được đăng tải, rất nhiều bạn đọc báo Dân trí đồng cảm gửi tiền đến báo Dân trí để giúp đỡ cô cùng gia đình. Số tiền tuần 1 tháng  11 là 25.850.000 đồng và tuần 2 tháng 11 là 55.060.000 đồng, tổng cộng số tiền 80.091.000 đồng.

Tại buổi trao tiền, bố mẹ và chồng cô giáo Trang vô cùng xúc động trước tình cảm sâu sắc của bạn đọc báo Dân trí dành cho cô Trang. Bà Lan cho biết, khi báo phản ánh bà nhận được rất nhiều số điện thoại gọi đến để chia sẻ, động viên và gửi giúp đỡ cho con gái bà.

Ngoài ra, niềm vui rất lớn của gia đình khi có một vị thầy thuốc đọc được bài báo về cô Trang đã đến tận nhà đề nghị được chữa bệnh miễn phí cho cô Trang.

“Thật sự tôi không nghĩ hoàn cảnh của Trang lại được báo Dân trí lan tỏa, mang quá nhiều niềm bất ngờ, niềm vui và hy vọng cho gia đình. Chúng tôi lúc này chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành nhất đến mọi người đã thương cứu lấy Trang, cho Trang có điều kiện để dần bình phục như ngày hôm nay”, bà Lan xúc động nói.

Cũng theo bà Lan, hiện tình hình sức khỏe của Trang đã khá hơn, da dẻ hồng hào và đã nhận biết được bố mẹ, chồng con. “Thấy con nhận biết được người thân chúng tôi hạnh phúc lắm, niềm hy vong trong gia đình chưa bao giờ tắt vẫn mong có ngày con bé bình phục trong tình yêu thương của mọi người”, bà Lan chia sẻ.

Với gia đình cô giáo Trang niềm vui như nhân đôi, khi anh Đậu Thanh Hải (chồng cô Trang) đã được Phòng GD-ĐT cùng các cơ quan ban ngành của huyện Cư M’gar tạo điều kiện và đã cho về công tác tại một trường học gần nhà.

Thầy Nguyễn Ngọc Bích – Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Cư M’gar cho biết: “Trang từng là học trò cũ của tôi với học lực rất tốt, sau khi Trang về công tác là giáo viên có chuyên môn vững, rất năng nổ trong các hoạt động.

Việc Trang bị bệnh là điều rất đáng tiếc, chúng tôi cũng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ nhưng số tiền thì hạn chế. Nay nhận được sự quan tâm hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí với số tiền giúp đỡ rất lớn để gia đình lo cho cô, tôi xin được thay mặt Phòng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của quý báo”.

Thúy Diễm