Cô gái trẻ nằm bất tỉnh 1 tháng vì tai nạn được bạn đọc giúp đỡ đã tỉnh lại

(Dân trí) - Hơn 1 tháng Huyền nằm mê man bất tỉnh vì chấn thương sọ não, trong cơn bĩ cực bố mẹ đã định xin về vì không có tiền điều trị. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng các Y, Bác sĩ, Huyền đã tỉnh lại.

Ngày 20/7, phóng viên Dân trí trở lại khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện đa khoa Hà Đông thăm cô gái trẻ Trần Thị Huyền. Huyền là cô gái đáng thương trong bài viết: “Tha thiết mong bạn đọc cứu cô gái trẻ sau 1 tháng nằm bất tỉnh vì tai nạn”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Gặp lại Huyền lần này, chúng tôi vui mừng khi thấy sức khỏe của em đã khả quan hơn. Huyền đã tỉnh, mở được mắt, em đã có thể hướng ánh mắt nhìn theo khi có người gọi, tay phải đã cử động được.

Cô gái trẻ nằm bất tỉnh 1 tháng vì tai nạn được bạn đọc giúp đỡ đã tỉnh lại - 1
Huyền đã tỉnh, mở được mắt, em đã có thể hướng ánh mắt nhìn theo khi có người gọi, tay phải đã cử động được.

Anh Khiên (bố của Huyền) vui mừng chia sẻ: “Ngày cháu mở mắt nhìn bố mẹ mà vợ chồng em ôm nhau khóc nức nở vì quá vui mừng. Nuôi con hơn 20 năm, gần 2 tháng con nằm im bất động, giây phút cháu nó mở mắt nhìn em khiến em không thể nào quên được. Gia đình em cám ơn các Y, Bác sĩ, cám ơn các nhà hảo tâm nhiều lắm.”

Cũng trong lần trở vào thăm này, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 23 360 000đ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ qua hoạt động nhân ái theo kết chuyển tuần 1 và tuần 2/7/2020.

Trước đó ngày 6/7 phóng viên Dân trí đã trao số tiền 169.935.000đ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ theo kết chuyển tuần 4/6/2020.

Cô gái trẻ nằm bất tỉnh 1 tháng vì tai nạn được bạn đọc giúp đỡ đã tỉnh lại - 2

Anh Khiên nhận quà bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, anh Khiên  nghẹn ngào nói: “Gia đình em xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới bạn đọc và báo Dân trí”.

Về sức khỏe của Huyền, anh Khiên cho biết thêm, khoảng 1 tuần trước Huyền bị viêm phổi phải chuyển lên bệnh viện Việt Đức điều trị. Sau đó, Huyền được chuyển về bệnh viện đa khoa Hà Đông 2 hôm nay. Hiện tại Huyền đã tỉnh lại và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên chặng đường phía trước vẫn còn rất gian nan, sắp tới Huyền sẽ phải tiến hành phẫu thuật ghép hộp sọ và phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, sau đó sẽ tập phục hồi chức năng.

Cô gái trẻ nằm bất tỉnh 1 tháng vì tai nạn được bạn đọc giúp đỡ đã tỉnh lại - 3
Chặng đường phía trước của Huyền vẫn còn rất gian nan, sắp tới Huyền sẽ phải tiến hành phẫu thuật ghép hộp sọ và phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mặt, sau đó sẽ tập phục hồi chức năng.

Như đã đưa tin, ngày 17/5/2020, Huyền bị tai nạn trên đường đi làm về. Sau hơn 1 tháng điều trị tại bệnh viện, Huyền vẫn chưa thể tỉnh lại. Còn người mẹ tật nguyền thì từ khi nghe con gái bị tai nạn giờ cũng nằm liệt giường vì đau xót con.

Để cứu con, bố mẹ Huyền đã phải chạy vạy khắp mọi nơi, khoản nợ đã lên tới hơn 400 triệu. Hơn 1 tháng nằm mê man bất tỉnh vì chấn thương sọ não, Huyền đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Bất hạnh thay, vì không thể xoay đâu được tiền cứu con, người bố nghèo bất lực đành xin đưa con về nhà.

Hương Hồng

Bài liên quan
Đang được quan tâm