Thứ ba, 03/12/2019 - 09:16

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến trường

Dân trí

Sau khi được nhận trên 70 triệu đồng do bạn đọc Dân trí gửi tặng, em Lý Thị Hoa (12 tuổi, ngụ thôn 14, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) tiếp tục nhận được hơn 4 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ để em có điều kiện chăm mẹ và trở lại trường học.

Vừa qua, phóng viên báo Dân trí tại Đắk Lắk đã trao tận tay anh Lý Văn Sài (bố em Hoa) số tiền 4.090.000 đồng của bạn đọc báo tuần 5 tháng 10 gửi tặng nhằm giúp đỡ gia đình anh vượt qua hoàn cảnh khó khăn và có thêm chi phí giúp em Hoa thực hiện được ước mơ quay trở lại mái trường.

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến trường - 1
Gia đình cháu Hoa được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ thêm hơn 4 triệu đồng

Trước đó, vào ngày 14/11, gia đình em Lý Thị Hoa đã nhận được số tiền 70.290.000 đồng cũng từ bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ. Tại buổi trao tiền, anh Sài cho biết anh rất vui mừng, hạnh phúc khi tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cho gia đình anh và cho con gái anh được đến trường.

“Trong giai đoạn gia đình tôi hết sức khó khăn thì lại nhận được những số tiền rất lớn này, tôi thực sự cảm thấy rất vui và hứa rằng sẽ cho con gái của tôi đi học trở lại để con biết được cái chữ mà không phải khổ như ba mẹ nó”, anh Sài chia sẻ.

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến trường - 2

Trước đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình em số tiền trên 70 triệu đồng.

Cũng theo anh Sài, vợ anh vừa trải qua đợt mổ não nên hiện đang nằm ở nhà nhưng khả năng sống của chị không cao vì căn bệnh này rất khó cứu chữa. Nay ước nguyện lớn nhất của anh là con cái được khỏe mạnh, được đến trường để anh yên tâm lên nương rẫy canh tác kiếm tiền nuôi gia đình và hy vọng sự sống của vợ ngày càng được kéo dài.

Được biết, với số tiền lớn đã nhận được anh Sài sẽ cố gắng mua lại căn nhà anh từng bán để lấy tiền chạy chữa cho vợ và mua thêm trâu bò để nuôi nhằm có thêm thu nhập. Số còn lại anh sẽ để dành để lo cho 3 người con ăn học.

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến trường - 3

Cô bé phải nghỉ học để chăm mẹ sẽ tiếp tục được đến trường nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc.

“Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì cả nhà tôi chắc phải vào nương rẫy dựng tạm lều để ở, may mắn cho gia đình tôi khi được nhiều người thương, hỗ trợ”, anh Sài nói thêm.

Lãnh đạo Khoa Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp tục ghi nhận và cảm ơn báo Dân trí đã đồng hành, giúp đỡ tới các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo và mong rằng báo Dân trí cùng bạn đọc sẽ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ nhiều trường hợp khác.

Thúy Diễm