Chủ nhật, 06/09/2020 - 06:40

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng

Dân trí

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt của Hoàng Dung, cô bé có khuôn mặt bị biến dạng từng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Hơn 5 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên em được hòa trong không khí khai giảng.

Đó là cô bé Tôn Nữ Hoàng Dung (SN 2015), tại TDP Đức Trường, phường Đức Ninh Đông, (TP. Đồng Hới, Quảng Bình), cô bé Hoàng Dung có khuôn mặt bị biến dạng từng được Báo Dân trí đăng tải và được bạn đọc giúp đỡ.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 1

Ngay từ lúc chào đời, Hoàng Dung đã không may bị dị tật, khuôn mặt không có mũi, đôi mắt thì lồi ra ngoài.

Ngay từ lúc chào đời, Hoàng Dung đã không may bị dị tật, khuôn mặt không có mũi, đôi mắt thì lồi ra ngoài. Cũng vì vậy mà tuổi thơ của em phải sống trong tủi hờn khi không thể đến trường, không có bạn chơi cùng vì đứa trẻ nào nhìn thấy Dung cũng bỏ chạy vì sợ.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 2

Gia đình Hoàng Dung được bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ gần 200 triệu đồng.

Sau khi câu chuyện của bé Hoàng Dung được Báo Dân trí truyền tải, rất nhiều bạn đọc, các tổ chức hảo tâm đã gọi điện chia sẻ, gửi tiền ủng hộ để cháu chữa bệnh. Thông qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước cũng đã quyên góp ủng hộ Hoàng Dung số tiền gần 200 triệu đồng.

Cũng nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trên cả nước, điều thần kỳ đã đến với cô bé tội nghiệp Hoàng Dung. Cô bé được bố mẹ đưa đi Singapore để khám và sau nhiều lần phẫu thuật, điều trị, việc chạy chữa cho bé đã có nhiều tiến triển thuận lợi.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 3

Giấc mơ đến trường của Hoàng Dung đã trở thành hiện thực.

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt đối với Hoàng Dung, khi giấc mơ được đến trường, được đi học của em đã trở thành hiện thực. Dù đã hơn 5 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên Hoàng Dung được dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy cô, bạn bè, được hòa chung trong không khí của ngày tựu trường.

Cầm trong tay lá cờ tổ quốc, Hoàng Dung được mẹ dẫn đến trường trong niềm háo hức. Đó không chỉ là niềm vui của cô bé mà sau đó còn là niềm mong mỏi, khát khao của bố mẹ, người thân và cả những mạnh thường quân luôn giúp đỡ, dõi theo hành trình của Hoàng Dung. Hiện Hoàng Dung đang theo học tại Trường Mầm non Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 4

Cô bé rất háo hức khi được mẹ dẫn đến trường trong ngày khai giảng.

Trong lễ khai giảng đầu tiên của con gái, chị Hoàng Thị Thùy Linh, mẹ của Hoàng Dung đã không thể giấu được những giọt nước mắt. Chị vui mừng khi ước mơ của 2 mẹ con đã trở thành hiện thực, khi được chứng kiến con gái được hòa trong không khí vui tươi như bạn bè cùng trang lứa.

Tại ngày hội đến trường, cô bé Hoàng Dung còn tự tin cầm míc để hát cùng các bạn trên sân khấu nhỏ của lớp học. Đó là điều mà chị Linh mong mỏi và chờ đợi suốt nhiều năm qua.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 5

Dù bị dị dạng khuôn mặt và thiệt thòi so với bạn bè, phải đi học muộn thế nhưng Hoàng Dung rất nhanh nhẹn và lém lỉnh.

“Khi lên 3 tuổi là con đã hỏi và đòi mẹ cho đi học, nhưng do cháu bị dị dạng ở khuôn mặt nên không đi được. Giờ sức khỏe cháu cũng dần tốt lên, qua nhiều lần phẫu thuật cũng đã tiến triển tốt nên con đã có thể đến trường. Con vui lắm, khi khai giảng xong còn không chịu về, khóc và đòi mẹ ở lại để học nữa”, chị Linh xúc động chia sẻ.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 6

Hoàng Dung tự tin hát cùng các bạn.

Trao đổi với Dân trí, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Đức Ninh Đông cũng cho biết, Hoàng Dung là một học sinh hết sức đặc biệt của nhà trường. Dù khuôn mặt em bị biến dạng và thiệt thòi so với bạn bè, phải đi học muộn thế nhưng Hoàng Dung rất nhanh nhẹn và lém lỉnh. Cô bé rất thích được chơi với các bạn và rất hào hứng khi được được học múa, hát.

Khi gia đình cháu có nguyện vọng cho cháu đi học, phía nhà trường đã tạo mọi điều kiện để giúp đỡ, hỗ trợ. Trong ngày khai giảng, trường Mầm non Đức Ninh Đông cũng đã có những phần quà ý nghĩa để động viên Hoàng Dung.

Phía nhà trường cũng như các cô giáo chủ nhiệm cũng sẽ tiếp tục có sự quan tâm đặc biệt với Hoàng Dung, để em hòa đồng với bạn bè cùng lớp và không bị mặc cảm.

Cô bé có khuôn mặt biến dạng náo nức lần đầu dự lễ khai giảng - 7

Cô bé bắt đầu một hành trình mới với tình thương của các cô giáo.

Gia đình Hoàng Dung cũng cho biết, hiện cháu đang có lịch sang Singapore để tiếp tục phẫu thuật, tuy nhiên do dịch Covid-19 nên chuyến đi đang phải tạm hoãn.

Gia đình cháu sẽ tiếp tục vay mượn cũng như nhờ vào sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để tiếp tục hành trình tìm lại khuôn mặt bình thường cho Hoàng Dung, như giấc mơ đến trường mà cô bé 5 tuổi đã thực hiện được.

Tiến Thành