Cần Thơ:

Chồng mất vì Covid, vợ nghèo lo 3 con thất học được hỗ trợ 77 triệu đồng

(Dân trí) - Thương cảm với hoàn cảnh chồng mất vì Covid-19, một mình nuôi 3 con thơ dại, nhiều bạn đọc đã giúp đỡ mẹ con chị Hiên (Cần Thơ) số tiền gần 80 triệu đồng.

Ngày 23/11, phóng viên Báo Dân trí đã tới tận nhà mẹ ruột của chị Đào Thị Mỹ Hiên ở ấp Định Mỹ, xã Định Môn, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ để thăm và trao tặng số tiền 70.834.300 đồng cho gia đình chị Hiên.

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Hiên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí trong tuần 2,3,4 của tháng 10 và tuần 1 tháng 11.

Chồng mất vì Covid, vợ nghèo lo 3 con thất học được hỗ trợ 77 triệu đồng - 1

PV báo Dân trí trao số tiền hơn 70 triệu đồng tới gia đình chị Hiên trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương (Ảnh: NL).

Ngoài ra, bạn đọc Dân trí còn ủng hộ thêm số tiền là 6.910.000 đồng qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Chị Hiên là nhân vật trong bài viết "Chồng mất vì Covid-19, vợ nghèo chới với lo 3 con thất học". Do chị Hiên đang bị "kẹt" lại tại tỉnh Bình Dương nên PV Dân trí đã đến trao hỗ trợ chị Hiên và nhờ cha ruột của chị Hiên là ông Đào Mạnh nhận giùm con gái trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Ông Mạnh bày tỏ: "Đây là số tiền mà con gái tôi chưa từng nghĩ sẽ nhận được từ mạnh thường quân và nhà hảo. Vì đây là số tiền rất lớn đối với con và các  cháu tôi. Thay mặt gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí, mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình vượt qua thời điểm khó khăn này". 

Trao đổi với PV qua điện thoại, chị Đào Thị Mỹ Hiên xúc động nói: "Số tiền hơn 77 triệu đồng nhận được tôi sẽ trích ra 30 triệu đồng để trả nợ. Số còn lại tôi lập một sổ tiết kiệm để dành tiền lo cho con cái ăn học.

Chồng mất vì Covid, vợ nghèo lo 3 con thất học được hỗ trợ 77 triệu đồng - 2

Những đứa trẻ thiếu vắng tình thương của cha nay nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc báo Dân trí (Ảnh: Bảo Kỳ).

Lúc chồng tôi mất tôi bế tắc lắm vì không biết tương lai của mấy mẹ con sẽ ra sao, nếu không có mọi người giúp đỡ tôi chẳng biết làm thế nào nữa…", chị Hiên giọng.

Như Dân trí đã thông tin, chị Hiên và chồng rời quê nghèo lên Bình Dương làm công nhân đã hơn 10 năm qua. Những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7, dịch Covid-19 lan rộng ở các tỉnh miền Đông, chị Hiên nhiễm SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị vào ngày 23/6. Chị Hiên đi điều trị được 6 ngày thì anh Trung nhiễm bệnh. Do có bệnh nền và phát hiện mắc Covid-19 trễ nên chỉ trong thời gian ngắn anh Trung qua đời.

Ngày chồng nhắm mắt xuôi tay chị chẳng thể ở cạnh nhìn mặt lần cuối, chỉ nghe được anh Trung trăn trối qua điện thoại rồi trút hơi thở cuối cùng. Hiện, ba mẹ con chị Hiên vẫn bị kẹt lại Bình Dương do dịch, riêng đứa con út đang sống với ông bà ngoại ở quê.

Ông Trần Văn Phong, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Định Môn cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Hiên là hộ khó khăn của địa phương, đi làm xa xứ nhiều năm nhưng nay phải chịu cảnh mất chồng vì Covid-19, một mình lo cho 3 con thơ dại. Khi phát hiện trường hợp này, địa phương đã nhanh chóng hỗ trợ nhu yếu phẩm, vận động ban ngành, đoàn thể giúp đỡ, động viên cho gia đình.

"Chúng tôi rất cảm động và biết ơn bạn đọc Báo Dân trí, các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình chị Hiên. Đây là món quà ý nghĩa góp phần vơi đi khó khăn đối với gia đình. Hi vọng với số tiền này, chị Hiên sẽ có đủ khả năng lo cho con cái ăn học và đỡ đần cho cha mẹ già", ông Phong chia sẻ thêm.