Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Dân trí Chị đã ra đi mãi mãi để lại đứa con nhỏ 5 tuổi bơ vơ giữa dòng chảy cuộc đời. Lãnh đạo xã cho biết, sẽ làm cho cháu chế độ con mồ côi để cháu được học hành đến nơi đến chốn.
>>Xót xa người phụ nữ gồng mình chịu cảnh hai người tâm thần trong gia đình hành hạ
>>Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!

Trao gần 50 triệu đồng đến gia đình chị Tâm, xã Nghĩa Phúc, Tân Kỳ.

Ngày 27/11 vừa qua, PV Dân trí đã đến và trao 48.630.000đồng thông qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí tuần 4 tháng 10 năm 2019 tới gia đình chị Bùi Thị Tâm (xóm 8 Hồng Kỳ, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ) nhân vật trong bài viết: “Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!”.

Mẹ con chị Tâm có số phận quá nghiệt ngã, khi mới gần 2 tuổi chị Tâm không may bị tai nạn ngã vào nơi mà gia đình đang nấu mật mía.

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 1

Nhà báo Nguyễn Duy trao số tiền 48.630.000 đồng tới cháu Bùi Xuân Hải Đăng và ông ngoại chi Tâm.

Trong đó 2 chân chị bị bỏng nặng nhất với những vết thương rất sâu phải điều trị nhiều năm tại Viện bỏng quốc gia, nhưng vết thương sau lần bỏng nặng để lại di chứng kéo dài trong suốt cuộc đời của chị.

Thời điểm chị Tâm đau đớn nhất là vì bệnh tật khiến chị phải tháo đi một chân cũng là thời điểm người chồng rời xa hai mẹ con, lúc đó đứa con thơ mới tròn 5 tháng tuổi.

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 2

Gia đình làm 3 ngày cho chị Tâm.

Chưa dừng lại ở đó, trong một lần chị đi khám thì các bác sĩ bảo chị mắc căn bệnh ung thư. Liên tiếp những tai họa ập xuống chị như không còn sức chịu đựng được nữa.

Được mọi người động viên, có đứa con nhỏ chị cố gắng sống và chữa trị với mong muốn phép mầu sẽ đến với mình. Rồi trải qua những tháng ngày điều trị tại các bệnh viện, nhưng bệnh tình quá nặng nên chị đã từ giã cõi trần vào ngày 24/11 vừa qua.

Tại buổi trao quà, ông Bùi Đình Lộc (bố chị Tâm) khóc nghẹn: “Bây giờ con tôi đã mất được mấy ngày rồi. Những món quà mà độc giả gửi tới cho gia đình tôi chân thành cảm ơn và nhớ công ơn của quý vị đã giúp đỡ mẹ con lúc khó khăn nhất. Nhưng do bệnh tình quá nặng, nên cháu đã ra đi. Sự động viên của quý độc giả đã phần nào làm giảm bớt đi những khó khăn cho gia đình”.

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 3

Tại buổi trao quà, mọi người đã rơi nước mắt khi cậu con trai chị Tâm bé Hải Đăng mới 5 tuổi nằng nặc đòi thắp hương cho mẹ.

“Số tiền này gia đình sẽ lo cho cháu Đăng (con chị Tâm) ăn học để thực hiện ước nguyện của mẹ nó là được học hành đến nơi, đến chốn. Giờ cháu phải ở với ông bà, mẹ thì mất rồi, còn bố đã bỏ đi từ lâu không còn đoái hoài gì nữa”, nói đoạn ông Lộc cúi mặt khóc.

Tại buổi trao quà, mọi người không cầm nổi được nước mắt khi chứng kiến cảnh cháu Bùi Xuân Hải Đăng (5 tuổi, con chị Tâm) cầm nén nhang thắp lên bàn thờ cho mẹ. Lâu lâu ánh mắt cháu nhìn về di ảnh như một ước ao mẹ sẽ trở về. 

Ông Lộc cho biết thêm, từ ngày chị Tâm bị bệnh cho đến nay, gia đình đã phải vay mượn với số tiền lớn để điều trị cho con. Bây giờ tiền đang nợ nần, con đã mất cũng may mắn nhờ báo điện tử Dân trí giúp đỡ nên gia đình bà đã trả đi bớt được một số nợ nần. Gia đình cố gắng sẽ chăm sóc cho cháu Đăng ăn học nên người. 

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 4

Ông Bùi Xuân Nam (giữa) - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc có mặt tại buổi trao quà cùng với PV Dân trí.

Ông Bùi Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc chia sẻ: “Gia đình chị Tâm là rất khó khăn khi hai vợ chồng đã chia tay. Chị về ở với ông bà ngoại cùng con nhỏ. Thế nhưng số phận vẫn chưa chịu buông tha cho chị, khi một lúc chịu nhiều đau đớn từ tai nạn cho đến bệnh ung thư.

Giờ chị ấy đã mãi mãi ra đi để lại đứa con nhỏ mới 5 tuổi cho ông bà thật là đau thương. Phía chính quyền xã thời gian tới sẽ làm cho cháu chế độ con mồ côi, để cháu được học hành đến nơi đến chốn. Hôm nay đây, đúng ba ngày của chị Tâm và ý nghĩa hơn nhân văn hơn đúng dịp các anh về trao quà. Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin ghi nhận và cảm ơn tới bạn đọc của báo Dân trí rất nhiều…”.

Gia đình bà Thủy nhốt em gái tâm thần trong căn nhà nơi góc vườn.

Trước đó, ngày 26/11, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 30.410.00 đồng thông qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí tuần 1 tháng 11 năm 2019, ủng hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thủy (xóm Đông Nam Nam, Quang Thành, Yên Thành) nhân vật trong bài viết: "Xót xa người phụ nữ gồng mình chịu cảnh hai người tâm thần trong gia đình hành hạ". 

Hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Thủy rất khắc nghiệt, khi 5 đứa con bà sinh ra, đứa không may bị đuối nước, đứa thì mắc bệnh tâm thần. Bên cạnh đó, hằng ngày bà còn phải lo chăm sóc em gái chồng là chị Nguyễn Thị Đông (SN 1970) cũng bị mắc bệnh tâm thần đã 30 năm nay. 

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 5

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện Văn phòng Bắc Miền trung cùng chính quyền xã Quang Thành trao quà đến gia đình bà Nguyễn Thị Thủy.

Hoàn cảnh quá khó khăn buộc ông Đoan (chồng bà Thủy) phải sớm tối vắng nhà để đi làm keo, phụ hồ kiếm từng đồng để về mua sữa, đong gạo, lo tiền học tập, chữa bệnh cho các con… . Thế nhưng gần đây sức khỏe của ông Đoan yếu dần nên không thể đi làm được nữa.

Trong buổi trao quà, bà Thủy nghẹn ngào: “Số phận gia đình nghiệt ngã quá chú ơi! Thương em, thương con nhưng vì hoàn cảnh nên không có điều kiện để chữa trị buộc phải nhốt em vào trong phòng. Làm người mẹ, người chị tôi đau long lắm nhưng không còn cách nào khác”. 

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 6
Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 7

Con trai bà Thủy bị tâm thần mỗi khi thấy người lạ là chạy đồi nhà phía sau hoặc nấp trong nhà bếp. 

Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 8
Cháu bé 5 tuổi bơ vơ trong ngày nhận tiền giúp đỡ của bạn đọc Dân trí - 9

Em gái chồng là chị Nguyễn Thị Đông (SN 1970) mắc bệnh tâm thần đã 30 năm nay. Chị Tâm bị tâm thần hay bỏ đi, nên gia đình phải nhốt chị trong một căn phòng nơi góc vườn.

“Gia đình chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới độc giả của báo điện tử Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ trong thời gian vừa qua. Số tiền bạn đọc ủng hộ chúng tôi sẽ cố gắng để mua thuốc thang chữa trị cho em gái và con”, bà Thủy tâm sự thêm.

Cùng có mặt tại buổi trao quà có ông Phan Đức Tiến - Phó chủ tịch UBND xã Quang Thành thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn bạn đọc báo Dân trí.

Nguyễn Duy - Nguyễn Tú

MỚI NHẤT
Thêm những tấm lòng sưởi ấm cho 2 bé mồ côi ở Bắc Giang
Thêm những tấm lòng sưởi ấm cho 2 bé mồ côi ở Bắc Giang

(Dân trí) - Sinh ra không biết bố là ai, mẹ lại bị tâm thần bỏ nhà đi liên miên khiến hai chị em cô bé Khánh Linh (6 tuổi) và Đức Anh (1 tuổi) chỉ còn biết dựa vào bà ngoại. Để có tiền mua sữa cho cháu, ngày ngày bà Hành đi khắp làng trên, xóm dưới hặt nhạnh những đồ phế liệu mang bán kiếm tiền nuôi cháu.

Thứ ba, 03/12/2019 - 01:28

Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện
Người mẹ đơn thân Thúy Hương bị ung thư được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến viện

(Dân trí) - Cùng lúc cả 2 bố con đều mang trong mình căn bệnh ung thư khiến cho gia đình chị càng thêm bĩ cực. Bố vừa qua đời, chị Hương càng thêm suy sụp cùng với việc đã cạn kiệt mọi nguồn tiền nên chị phải chấp nhận ở nhà không điều trị nữa.

Thứ ba, 03/12/2019 - 01:22

Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến trường
Cô bé H’mông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ tiếp tục đến trường

(Dân trí) - Sau khi được nhận trên 70 triệu đồng do bạn đọc Dân trí gửi tặng, em Lý Thị Hoa (12 tuổi, ngụ thôn 14, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) tiếp tục nhận được hơn 4 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ để em có điều kiện chăm mẹ và trở lại trường học.

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:16

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền

(Dân trí) - Gần 30 năm chị An nguyện "làm đôi chân" cho chồng tật nguyền. Giờ đây, căn bệnh liên tiếp đổ dồn lên đầu người phụ nữ tội nghiệp khiến chị gục ngã. May mắn được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 70 triệu đồng để gia đình anh chị vượt qua khó khăn.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:17

Bạn đọc chung tay giúp cô học trò nghèo không người thân vượt qua nỗi đau mất bố
Bạn đọc chung tay giúp cô học trò nghèo không người thân vượt qua nỗi đau mất bố

(Dân trí) - Nghe tin bố mẹ Vân bệnh nặng nằm viện, gia đình không người thân thích, thầy cô và các bạn tức tốc đến giúp đỡ cô học trò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng cuối cùng bố em đã không qua khỏi. Ngày làm tang cho bố, mẹ con Vân nhờ cả vào thầy cô, các bạn và những mạnh thường quân giúp đỡ.

Thứ ba, 03/12/2019 - 06:09

Người mẹ nghèo đơn thân nghẹn ngào nhìn con trai hiếu thảo thoi thóp trên giường bệnh
Người mẹ nghèo đơn thân nghẹn ngào nhìn con trai hiếu thảo thoi thóp trên giường bệnh

(Dân trí) - Chồng bỏ khi đứa con còn đỏ hỏn, 18 năm ròng rã góp nhặt từng đồng bạc lẻ từ gánh hàng rong, chị Thân nuôi con khôn lớn. Thương mẹ, chàng trai hiếu thảo "rẽ ngang" học nghề để đỡ đần mẹ sớm hôm. Nào ngờ, giờ chàng trai lại thoi thóp trên giường bệnh sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Thứ ba, 03/12/2019 - 05:52

Cám cảnh gia đình từng bị bão lũ dập vùi, giờ lại quay quắt chữa bệnh cho con
Cám cảnh gia đình từng bị bão lũ dập vùi, giờ lại quay quắt chữa bệnh cho con

(Dân trí) - Không tiền đi viện, vợ chồng chị Thúy Nhi đưa bé Nam Triều về nhà uống thuốc Nam. Cho đến khi bé ho hộc ra đầy máu, đi ngoài cũng ra máu thì chị Thúy Nhi mới hốt hoảng đưa con vào viện điều trị. Từ đó, cả gia đình quay quắt vay mượn tiền nong để chữa bệnh cho cậu con trai 10 tuổi.

Thứ hai, 02/12/2019 - 06:13

Người mẹ ung thư "cày ải" chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng
Người mẹ ung thư "cày ải" chữa bệnh tim cho con được bạn đọc giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước hoàn cảnh của “người mẹ mắc bệnh ung thư vẫn phải "cày ải" kiếm tiền chữa bệnh tim cho con” nhiều bạn đọc Dân trí chung tay tiếp tục giúp đỡ chị Trương Thị Nhung hơn 125 triệu đồng để mẹ con chị chiến đấu với bệnh tật.

Thứ hai, 02/12/2019 - 05:59

Nữ sinh người dân tộc Banar "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng
Nữ sinh người dân tộc Banar "vẽ tương lai" bằng đôi chân trần được bạn đọc giúp đỡ 28 triệu đồng

(Dân trí) - Mất đi đôi tay từ nhỏ nhưng cô gái Đinh Thị H’Lanh người dân tộc Banar đã thể hiện ý chí, nghị lực phi thường. Suốt 12 năm, em học sinh đã nỗ lực viế chữ bằng đôi chân của mình. Nhằm động viên, khuyết khích cô học trò bạn đọc đã giúp đỡ em 28 triệu đồng.

Thứ hai, 02/12/2019 - 05:48

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 11 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 11 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 920,819,601 đồng.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:10

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 11/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 11/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 874,440,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 06:05

Thương 2 cụ tuổi 90 vẫn miệt mài ngồi đan cót lo từng bữa rau, bữa cháo cho con
Thương 2 cụ tuổi 90 vẫn miệt mài ngồi đan cót lo từng bữa rau, bữa cháo cho con

(Dân trí) - Ở độ tuổi 90 với đôi mắt đã kèm nhèm không nhìn rõ nhưng ngày qua ngày hai cụ vẫn cặm cụi đan cót để kiếm từng đồng bạc lẻ dành dụm cho con. Lết từng bước đi khó nhọc, cô Hậu quệt ngang hai hàng nước mắt đang chảy dài, thương bố mẹ đến thắt ruột nhưng cô phải ngậm ngùi, bất lực.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học”
Ninh Bình: Trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học”

(Dân trí) - Ngày 30/11, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Báo Đầu tư và Hội Khuyến học Ninh Bình đã tổ chức trao 130 suất học bổng “Giải golf vì học sinh vượt khó hiếu học” cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Ninh Bình.

Chủ nhật, 01/12/2019 - 05:37

Người cha mù hát rong mơ có tiền ghép sọ cho con gái sau vụ va chạm với tàu hoả
Người cha mù hát rong mơ có tiền ghép sọ cho con gái sau vụ va chạm với tàu hoả

(Dân trí) - Bị va vào tàu hỏa, từ một nữ sinh thông minh, lanh lợi, Thanh Hằng trở nên ngờ nghệch. Không những vậy, tính mạng em đang bị đe dọa, bởi phần xương trán bị khuyết chưa được ghép. Thương con, người cha mù chiều chiều đẩy xe hát rong, bán tăm kiếm tiền mơ một ngày làm phẫu thuật cho con gái.

Thứ bảy, 30/11/2019 - 06:05

Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí
Bố mẹ nghẹn ngào khi con được ghép tế bào gốc nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí gần xa, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của bệnh viện, bé Gia Hân đã được ghép tế bào gốc lần 1. Sau ghép tế bào gốc thành công, ôm chặt con trong lòng, người bố trẻ nghẹn ngào không nói nên lời…

Thứ bảy, 30/11/2019 - 05:40

Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Chuyên gia Pháp sang Việt Nam hội chẩn
Ông nội bán lúa non đưa cháu đi chữa ung thư: Chuyên gia Pháp sang Việt Nam hội chẩn

(Dân trí) - 3 tuổi, bé Thanh Thảo được chẩn đoán bị ung thư tủy đã di căn và đang điều trị tại khoa Nhi, bệnh viện K3 Tân Triều Hà Nội. Ông cháu Thảo là nhân vật "nổi tiếng" sau khi được báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh đáng thương đã "chạm" tới trái tim của hàng triệu bạn đọc và được giúp đỡ hơn 4 tỉ đồng để chữa trị ung thư cho bé.

Thứ sáu, 29/11/2019 - 07:13

3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng
3 đứa trẻ thơ dại mồ côi mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 61 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 27/11, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao hơn 61 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ 3 đứa trẻ mồ côi mẹ, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Thứ năm, 28/11/2019 - 04:09

Tổng Biên tập báo Dân trí cùng Tổ chức Shinnyo - en Nhật Bản tặng 3 phòng học cho thầy trò xã miền núi
Tổng Biên tập báo Dân trí cùng Tổ chức Shinnyo - en Nhật Bản tặng 3 phòng học cho thầy trò xã miền núi

(Dân trí) - Sáng nay 27/11, Tổng Biên tập báo Dân trí, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam - ông Phạm Huy Hoàn cùng ông Kazuhisa Masumoto, Trưởng đoàn Tổ chức Phật giáo Shinnyo – en Nhật Bản và chính quyền địa phương đã cắt băng khánh thành tặng 3 phòng học, 1 nhà chờ trị giá 700 triệu đồng dành cho thầy trò trường Tiểu học Võ Miếu 2.

Thứ năm, 28/11/2019 - 06:06

Cuộc sống cơ cực của vợ chồng người dân tộc trong viện, bệnh nhân cùng phòng sẻ từng bát cơm
Cuộc sống cơ cực của vợ chồng người dân tộc trong viện, bệnh nhân cùng phòng sẻ từng bát cơm

(Dân trí) - Một lần đi tỉa cành cây, anh Ton bị ngã và vết thương bị nhiễm trùng hoại tử nghiêm trọng, anh được chuyển về Hà Nội với vết thương sâu, toác miệng như chiếc bát tô. Hoàn cảnh gia đình bi đát, vợ chồng đi vay cả bản được mấy trăm nghìn, người dân bản thì cứ bảo: "Chồng mày bị ma rừng bắt đi rồi...".

Thứ năm, 28/11/2019 - 06:03

Bé gái bị ung thư thắp lên hy vọng được ghép tủy với sự giúp đỡ của Nhật Bản
Bé gái bị ung thư thắp lên hy vọng được ghép tủy với sự giúp đỡ của Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng 27/11 phóng viên đã trao số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Ngọc Hân số tiền hơn106 triệu đồng. Bé Ngọc Hân bị ung thư nguyên bào thần kinh dẫn đến mắt trái bị hỏng không nhìn được và rất đau đớn và đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:28

Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống
Nhiều bạn đọc Dân trí đến viện giúp đỡ bé trai gầy trơ xương, bụng phình như cái trống

(Dân trí) - Sau 2 năm bị chứng bệnh bướu nguyên bào thần kinh hành hạ, Nhớ gầy quắt queo, tay chân như cái que, còn bụng thì trương phình như cái trống. Tính mạng của cậu bé đang hết sức mong manh, nhiều bạn đọc Dân trí đã đến tận viện hỗ trợ gia đình chăm sóc em.

Thứ năm, 28/11/2019 - 05:05

Xe container cuốn cả gia đình vào gầm, bé trai 5 tuổi bị kéo lê gần 60m: Cứu cháu với!
Xe container cuốn cả gia đình vào gầm, bé trai 5 tuổi bị kéo lê gần 60m: Cứu cháu với!

(Dân trí) - Trên đường chở vợ và 2 con bằng xe máy từ Vĩnh Phúc về Thái Nguyên bốc mộ bố vợ, cả nhà anh Phương bị xe container cuốn vào gầm. May mắn gia đình không ai bị tử thần mang đi, riêng bé Khánh (5 tuổi) bị xe kéo lê gần 60m, tính mạng hết sức nguy kịch, những người khác thì cũng đang được điều trị trong viện.

Thứ tư, 27/11/2019 - 05:24

Cụ bà tuổi 90 tuổi "thèm" bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn
Cụ bà tuổi 90 tuổi "thèm" bữa cơm có thịt bật khóc khi được tặng tủ lạnh chứa đầy thức ăn

(Dân trí) - Cụ Xuân vui lắm! Cụ vui đến phát khóc. Ở tuổi 90, những giọt nước mắt hạnh phúc mà cụ chưa bao giờ được vui vì tình cảm của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí dành cho cụ và cô con gái bệnh tật. Đó là những hộp ruốc, những cân thịt từ phương xa gửi về, có bạn đọc tặng tủ lạnh, bạn đọc từ Lạng Sơn gửi áo biếu cụ...

Thứ tư, 27/11/2019 - 04:48

Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con
Bạn đọc giúp đỡ người mẹ ung thư “cày ải” kiếm tiền chữa bệnh tim cho con

(Dân trí) - Mặc dù bị ung thư nguyên bào nuôi khiến thân xác tàn tạ, nhưng chị Nhung vẫn cố gắng làm lụng để kiếm tiền chạy chữa cho con trai vừa mắc bệnh tim, vừa câm điếc bẩm sinh. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Nhung, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình gần 92 triệu đồng.

Thứ ba, 26/11/2019 - 06:55

Xót cảnh cụ bà nằm liệt một chỗ… “chết mòn” vì không người thân chăm sóc

(Dân trí) - Chồng chết, bà Hoa sống thui thủi trong căn nhà trống hoác từ trước đến sau. Mới đây, bà bị tai biến rồi nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào những người hàng xóm tốt bụng. Mỗi khi có người đến thăm, bà khóc nghẹn, nắm chặt tay mọi người như lời cầu cứu...