Cháu bé 5 tháng tuổi mất gia đình dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn oan nghiệt, bố mẹ, anh trai của bé Hoàng Lê Đại Phúc đã mãi mãi ra đi. 5 tháng tuổi, cậu bé phải rời xa hơi ấm của mẹ, chỉ còn vòng tay và lời ru ầu ơ của bà nội già yếu ngoài 70 tuổi.

Sáng 15/6, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 208.580.000đ đến hai bà cháu Hoàng Lê Đại Phúc (thôn 4, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Trong đó số tiền 144.580.000đ là của bạn đọc ủng hộ hai bà cháu thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí; 64 triệu đồng là số tiền mà nhóm bạn bè của nhà báo Ngô Bá Lục (Hà Nội) sau khi đọc được bài viết của báo Dân trí đã kêu gọi ủng hộ.

Cháu bé 5 tháng tuổi mất gia đình dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ - 1

Bà Khéo đại diện gia đình nhận quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cháu.

Nhận trên tay số tiền bạn đọc hỗ trợ, bà Khéo rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm. Bà bảo: “Tôi sẽ cố gắng sống để nuôi dạy cháu nên người, sẽ sử dụng số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ để lo cho cháu”.

Ông Lâm Ngọc Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Hải An chia sẻ: “Thay mặt chính quyền địa phương, tôi gửi lời cảm ơn đến quý báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà Khéo cũng là giúp đỡ địa phương. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm gọi ngân hàng về làm sổ tiết kiệm cho cháu. Địa phương cũng sẽ giám sát số tiền bạn đọc ủng hộ để gia đình sử dụng có ý nghĩa”.

Cháu bé 5 tháng tuổi mất gia đình dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ - 2

Ngày bố mẹ mới mất, bà nội phải bế bé Phúc đi khắp làng xin sữa.

Trước đó, như Dân trí thông tin, anh Hoàng Văn Đức cùng vợ là chị Lê Thị Hằng và con trai 3 tuổi chở nhau trên xe máy đến nhà một người thân để trả nợ thì bị xe ô tô tải tông trực diện khiến cả 3 người tử vong tại chỗ.

Bé Hoàng Lê Đại Phúc mới được 5 tháng tuổi đã sớm phải rời xa hơi ấm của mẹ. Mỗi đêm khát sữa, nhớ hơi ấm của mẹ, cậu bé khóc đến lả người đi. Bà nội già yếu đã ngoài 70 tuổi phải bế cháu đi khắp làng xin sữa.

Cụ Khéo là thanh niên xung phong, sau khi trở về quê thì tuổi đã quá lứa, lỡ thì, em trai đi chiến trường hy sinh, chỉ còn bố mẹ già. Cụ không lấy chồng mà ở vậy phụng dưỡng bố mẹ. Sau này, cụ xin một đứa con để lấy làm chỗ dựa. Cả cuộc đời tần tảo nuôi con trong đói nghèo.

Khi đã ở tuổi “gần đất xa trời”, nỗi bất hạnh lại ập xuống cuộc đời người mẹ này. Ông trời cùng lúc cướp đi mạng sống của cả con trai, con dâu và cháu cụ.

Không biết sẽ phải chấp nhận nỗi đau đớn này như thế này, cũng không biết sẽ phải nuôi đứa cháu còn đỏ hỏn ra sao, cụ chỉ biết gào khóc, oán than số phận.

Cháu bé 5 tháng tuổi mất gia đình dưới gầm xe tải được bạn đọc giúp đỡ - 3

Sau khi hoàn cảnh bé được đăng tải, bé đã được đón nhận rất nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của hai bà cháu được đăng tải, nhiều bạn đọc khắp nơi, nhiều tổ chức từ thiện đã tìm về giúp đỡ hai bà cháu cả vật chất và tinh thần. Nhiều người mẹ đang nuôi con nhỏ cũng đã đến để cho cậu bé những giọt sữa của người mẹ.

Trở lại thăm hai bà cháu Phúc lần này, chúng tôi thật sự cảm thấy yên tâm phần nào vì cậu bé đã được đón nhận rất nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc khắp mọi nơi. Số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp về gia đình đã lên đến gần 1,5 tỉ đồng và nhiều đồ dùng khác. 

Nguyễn Thùy

Đang được quan tâm