1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Chàng trai từng được người chết não tái sinh đã đầu hàng số phận

Hương Hồng

(Dân trí) - Dù được bạn đọc Dân trí cùng tập thể y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức hết lòng giúp đỡ và cứu chữa, nhưng bệnh tình quá nặng, chàng trai trẻ Nguyễn Hữu Đồng đã đầu hàng số phận.

Theo thông tin từ gia đình chàng trai Nguyễn Hữu Đồng, nhân vật trong bài viết: "Chàng trai từng được người chết não tái sinh, đau lòng thêm một lần kêu cứu", đã trút hơi thở cuối cùng vào 14h ngày 29/4 tại quê nhà, dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tận tình cứu chữa.

Chị Nguyễn Thị Liêu, mẹ chàng trai nghẹn ngào cho biết, buổi sáng ngày 29/4, nhận thấy sức khỏe của con trai rất yếu, gia đình đã bàn bạc và theo nguyện vọng của con trai là đưa em về nhà để gặp mặt người thân trong gia đình lần cuối.

Chị Liên kể trong tiếng nấc ngắt quãng, trên đường về Đồng còn gắng gượng động viện mẹ đừng buồn, đừng khóc nữa, rồi về đến nhà thì chàng trai nhẹ nhàng ra đi trong niềm tiếc thương của người thân.

Chàng trai từng được người chết não tái sinh đã đầu hàng số phận - 1
Dù được bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức và các y, bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng căn bệnh quá nặng, Đồng đã không vượt qua khỏi số phận.

Mặc dù chàng trai đã không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trước khi về bên kia thế giới, chắc hẳn Đồng cũng phần nào cảm nhận được tình cảm ấm áp của bạn đọc Dân trí và sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức, thời gian qua đã mong mỏi những điều tốt đẹp sẽ đến với Đồng, nhưng số phận đã không mỉm cười với em.

Trong lúc buồn đau, nhưng người mẹ vẫn không quên gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí và các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã tận tình giúp đỡ, cứu chữa con chị trong thời gian qua, chị bảo: "Thời gian cuối cùng ở trên trần thế, Đồng đã được đón nhận tình cảm chân thành của bạn đọc Dân trí cùng tập thể y, bác sĩ. Điều đó khiến cháu rất ấm lòng và thanh thản, gia đình chúng tôi xin ghi nhớ và cảm tạ".

Như đã đưa tin trước đó, chàng trai 21 tuổi Nguyễn Hữu Đồng (trú ở thôn 18, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), đã từng được tái sinh 1 lần, sau ca ghép gan tháng 7/2019. Nhưng đến tháng 11/2020, Đồng bị thải ghép gan.

Cách duy nhất để cứu tính mạng Đồng là ghép gan từ người chết não với số tiền lên tới hàng tỉ đồng, và phải tìm được lá gan của người chết não hiến tặng phù hợp.

Sau khi bài báo về hoàn cảnh của Đồng được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp sức, để chị Liêu có điều kiện chạy chữa cứu con. Nhưng giữa lúc hy vọng của cả gia đình mới được nhen nhóm thì Đồng đã đầu hàng số phận, cho dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa.