Thứ năm, 09/04/2020 - 04:08

Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc!

Dân trí

Không có tiền để thay khớp háng, chàng trai Lò Vinh Quang tưởng sẽ bị tàn tật suốt đời. May mắn cho Quang đã được bạn đọc Dân trí giúp đỡ để em giữ lại đôi chân lành lặn.

Gặp lại chàng trai Lò Vinh Quang tại phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức,(Hà Nội) chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước sự hồi phục của em sau ca phẫu thuật thay khớp háng. Chàng trai nghèo khó người dân tộc Thái hôm nào còn phải nhờ mẹ cõng đến viện, thì nay đã tự mình bước đi dù vẫn phải bám vào chiếc nạng.

“Lúc đặt bàn chân xuống đất, tập những bước đi đầu tiên mà 2 mẹ con em ôm nhau khóc. Em đi được rồi các anh chị ạ! bác sĩ bảo về nhà nếu em chịu khó tập luyện thì chỉ vài tháng nữa là em có thể đi lại bình thường được. Việc tập đi tưởng chừng như đơn giản nhưng đối với em là sự cố gắng, là tình yêu thương của tất cả mọi người đã dành cho em trong suốt thời gian qua”, Quang vui mừng nói với chúng tôi.

Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc! - 1
Chàng trai nghèo khó dân tộc Thái hôm nào còn phải nhờ mẹ cõng đến viện, thì nay đã tự mình bước đi dù vẫn phải bám vào chiếc nạng chữ u.

Cũng trong lần gặp này, phóng viên Dân trí đã trao trực tiếp số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ Quang 357.900.000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 2/3.

Trước lúc làm thủ tục chiều ra viện, Quang xin gửi lời cám ơn các nhà hảo tâm và tập thể cán bộ y bác sĩ bệnh viện Việt Đức, em nghẹn ngào nói: Em sẽ cố gắng sống tốt để tri ân cuộc đời.

Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc! - 2

Tại phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức, Quang và mẹ nhận quà các bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Quá bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí dành cho mình, chàng trai bảo: “Em như được tái sinh lại vậy, những tưởng cuộc đời em như thế là bỏ đi em sẽ phải đau đớn và chịu cảnh tàn tật cả đời, may mắn được mọi người giúp đỡ, em đã được phẫu thuật và làm lại cuộc đời. Không bao giờ em có thể quên được tấm lòng của tất cả mọi người đã giúp đỡ cho em”, Quang nghẹn ngào nói.

Về số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, Quang cho biết em sẽ dành tặng mẹ một phần để đỡ đần những vất vả khổ nhọc bao năm qua, một phần sẽ xây 1 căn nhà nhỏ cho vợ con, và sau khi thanh toán ra viện Quang sẽ dành một phần chia sẻ lại cho các bệnh nhân khó khăn ở bệnh viện Việt Đức.

Lò Vinh Quang là chàng trai dân tộc Thái đáng thương được nhắc đến trong bài viết: “Chàng trai mồ côi cha: "Các cô, chú cứu cháu với!"”, được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 11/3/2020.

Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc! - 3
Căn bệnh thoái hóa khớp háng, khiến Quang không thể đi lại được

Bố Quang mất sớm, mình mẹ tần tảo nuôi 2 anh em Quang. Đến tuổi lập gia đình, Quang kết hôn với cô gái người Hà Nhì rồi ở rể cách nhà 70 km.

2 tháng trước, Quang bất ngờ đổ bệnh, từ một chàng trai khỏe mạnh, Quang không thể đi lại được. Cùng con trai đi khắp các bệnh viện, bà Điêu Thị Cương (mẹ của Quang) khóc hết nước mắt đành phải cõng con về quê, khi không chạy vạy được tiền thay khớp háng cho Quang.

Ngay khi hoàn cảnh của Quang được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái báo Dân trí, nhiều nhà hảo tâm đã gọi điện gửi quà và động viên tinh thần Quang.

Chàng trai mồ côi: Lần đầu tập đi, mẹ con em ôm nhau bật khóc! - 4
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của nhiều bạn đọc Dân trí, Quang được gia đình đưa về Hà Nội và làm phẫu thuật ngay sau khi bài báo được lên trang ít hôm

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của nhiều bạn đọc Dân trí, Quang được gia đình đưa về Hà Nội và làm phẫu thuật. Tại bệnh viện, Quang đã được các bạn đọc giúp đỡ trực tiếp hơn 110 triệu đồng, toàn bộ số tiền này đã được Quang đóng vào viện phí chuẩn bị cho ca phẫu thuật trước đó.

 Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất