Thứ hai, 20/01/2020 - 01:39

Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc

Dân trí

Trước số tiền lớn cần gấp để phẫu thuật tim cho con trai, anh Nha bật khóc vì không thể xoay xở đâu ra số tiền lớn như vậy. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, con trai anh đã được phẫu thuật và hồi phục kì diệu sau gần 1 tháng điều trị và đã xuất viện trở về gia đình.

Buổi sáng ngày 16/1, anh Nha và con trai đến tòa soạn báo điện tử Dân trí trong sự bất ngờ và vui mừng của tất cả chúng tôi. Chỉ mới gần 1 tháng trước đó, con trai anh Nha là em Nguyễn Trường Giang vẫn còn nằm thoi thóp trên giường chờ được phẫu thuật tim.

Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc - 1
Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc - 2
Sau ca phẫu thuật tim kịp thời và thành công, Giang cùng bố đến báo Dân trí gửi lời cảm tạ tới báo cùng các bạn đọc

“Cháu nó đã khỏe rồi các bác ạ, đúng là quá kỳ diệu. Lúc đó bệnh của cháu rất nặng, cần phẫu thuật ngay không thì chắc chắn sẽ chết, trong khi tôi cũng cùng đường định xin cho con về nhà chờ chết. Cháu hồi phục hoàn toàn rồi, chiều nay cháu được ra viện về nhà, nên tôi đưa cháu đến chào và gửi lời cám ơn tới các bác”, anh Nha vui mừng nói với chúng tôi.

Được biết, năm 2015 người vợ của anh Nha sau thời gian dài chống trọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, đã không qua khỏi. Vợ chết, người đàn ông tội nghiệp này phải gồng mình lên để chăm sóc 2 đứa con tật nguyền (Giang sinh ra đã bị câm và giãn đại tràng bẩm sinh, tính đến nay em đã trải qua 9 lần phẫu thuật. Sau Giang còn người em gái mắc bại não bẩm sinh nằm liệt giường đã 17 năm).

Về bệnh tình của Giang lúc đó thì sau khi hội chẩn, các bác sĩ cho biết, tình trạng của em không thể chần chừ, em cần phải mổ tim gấp không thì sẽ không kịp….

Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc - 3
Chỉ mới gần 1 tháng trước, tính mạng của Giang vẫn như chỉ mành treo chuông, trong khi bố của em không thể chạy vạy đâu ra tiền cho ca phẫu thuật

Khốn nỗi, khoản nợ lớn vay khi chạy chữa cho vợ chưa trả được đồng nào, thì con trai lại phát bệnh nặng thêm. Để chạy chữa cho con, không còn cách nào khác người đàn ông thuần nông này lại phải vay nợ. Nợ chồng lên nợ, giờ anh Nha không biết vay đâu được nữa, trong khi ca mổ tim của con trai cần tới 130 triệu lại không thể trì hoãn, người đàn ông tội nghiệp này lúc đó thực sự đã rơi vào bế tắc…

Sau khi bài báo được lên trang nhiều nhà hảo tâm đã đến tận nơi trao quà và đóng viện phí cho Giang. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các bạn đọc Dân trí, ca phẫu thuật tim khẩn cấp của Giang được diễn ra ngay sau đó. Sau gần 1 tháng điều trị tích cực, Giang đã được xuất viện về nhà.

Chàng trai mắc tim bẩm sinh đã thoát chết kỳ diệu nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc - 4
Anh Nha và con trai nhận quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng

Nối tiếp niềm vui, tại tòa soạn báo Dân trí, PV trao trực tiếp số tiền 154.640.000đ cho bố con anh Nha, đây là số tiền bạn đọc ủng hộ qua hoạt động nhân ái của báo. Bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của các bạn đọc Dân trí dành cho mình, anh Nha bật khóc xin gửi lời cám ơn:

“Nhờ báo Dân trí, các nhà hảo tâm, bác sĩ giúp đỡ mà cháu đã được phẫu thuật tim kịp thời, thành công, ân đức này gia đình chúng tôi chẳng bao giờ dám quên. Nay lại được nhận thêm món quà lớn thế này, tôi chẳng biết nói gì ngoài lời cảm tạ chân thành nhất tới tất cả mọi người. Số tiền trên, tôi sẽ gửi tiết kiệm dành để chăm sóc cho 2 cháu và sắp tới còn phẫu thuật đại tràng tiếp cho Giang.”

 Hương Hồng

Từ khóa: