Mã số 2646:

Cha mất vì ung thư, mẹ bệnh liệt giường, 4 chị em sống trong đói khát

Dân trí Vốn là cô học trò rất giỏi với nhiều ước mơ, nhưng bố vừa qua đời trong cơn bạo bệnh, mẹ mất sức lao động, gia cảnh khánh kiệt, nợ nần, nên có lẽ Hồng đành khép lại tất cả để đi làm thuê kiếm tiền nuôi mẹ bệnh tật và 3 đứa em thơ dại.

Theo đơn thư khẩn thiết, chúng tôi tìm về gia đình chị Phan Thị Đào (SN 1982, thôn Liên Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) giữa những ngày hè oi bức. Trong ngôi nhà xây cấp 4 còn phảng phất mùi nhang, bốn đứa con chị Đào quây quần quanh người mẹ đổ bệnh. Chứng kiến những khuôn mặt ngây thơ đầu chít khăn tang, khiến ai cũng đều rơi nước mắt.

Cha mất vì ung thư, mẹ bệnh liệt giường, 4 chị em sống trong đói khát - 1

Bố mất, mẹ bệnh tật nằm liệt giường, 4 chị em Hồng không biết tương lai rồi sẽ ra sao.

Hoàn cảnh gia đình chị Đào nằm trong diện khó khăn của xóm. Sức khỏe của chị và chồng đều yếu, cuộc sống chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và tiền công làm phụ hồ, cày mướn cho người dân trong xóm. Vất vả, nghèo khó, nhưng đổi lại vợ chồng anh Đào luôn hãnh diện với bà con lối xóm khi cả 4 đứa con là Phạm Thị Hồng (SN 2000, lớp 11), Phạm Bá Nhật Khánh (SN 2005, lớp 7), Phạm Thị Thùy Linh (SN 2009, lớp 3), Phạm Bá Quang (SN 2013) đều chăm ngoan, học giỏi.

Đáng nể nhất là em Hồng. 11 năm đèn sách, năm nào Hồng cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Nhiều năm người chị cả của 4 chị em còn đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh, trở thành niềm tự hào của thầy cô, bạn bè và người dân trong xã Mai Phụ.

Ai đến thăm nhà chị Đào cũng khâm phục khi nhìn trên tường nhà treo chi chít giấy khen về thành tích học tập của mấy đứa con.
Ai đến thăm nhà chị Đào cũng khâm phục khi nhìn trên tường nhà treo chi chít giấy khen về thành tích học tập của mấy đứa con.

Thế nhưng, cuộc đời thật nghiệt ngã với vợ chồng chị Đào và 4 đứa trẻ thơ. 2 năm trước, trong một lần đi phụ hồ, chị Đào bỗng dưng bị đau thắt trước ngực, ngã quỵ xuống. Sau khi được đưa vào bệnh viện, chị phải trải qua một ca phẫu thuật tim, bắn thông liên nhỉ, chi phí hết 70 triệu đồng. Sau phẫu thuật do không có điều kiện thăm khám thường xuyên nên chị Đào bị biến chứng viêm não, mất sức lao động. Từ ngày vợ mất sức lao động chỉ biết quanh quẩn, làm việc lặt vặt trong nhà, gánh nặng càng đè lên đôi vai anh Sơn (chồng chị Đào).

Tuy khó khăn, vợ bệnh tật, nhưng thấy các con học tập như vậy đã tạo động lực cho anh Sơn trong công việc. Anh cố gắng làm lụng tất cả mọi nghề, ai thuê gì anh làm nấy, không quản ngại khó khăn để kiếm tiền lo cho con học hành đến nơi đến chốn.

Chồng mất, người phụ nữ đau ốm, bất lực, cứ mỗi khi nghĩ đến những đứa con, chị Đào không thể nào cầm được nước mắt.
Chồng mất, người phụ nữ đau ốm, bất lực, cứ mỗi khi nghĩ đến những đứa con, chị Đào không thể nào cầm được nước mắt.

Họa vô đơn chí. Cách đây hơn 1 tháng, anh Sơn trong lúc đi làm thuê kiếm tiền nuôi vợ con bỗng nhiên đổ bệnh ngã gục. Khi đưa vào bệnh viện, bác sĩ cho hay anh Sơn bị ung thư gan giai đoạn cuối. Tất cả mọi hy vọng, nguồn sống của gia đình trông vào đôi vai người chồng, người cha đều sụp đổ.

“Gia đình cố gắng vay mượn hơn 100 triệu đồng, đưa anh đi bệnh viện để chữa trị. Nhưng được 1 tháng, do bệnh tình quá nặng anh đã không qua khỏi. Anh ra đi để lại 4 đứa con đang tuổi ăn tuổi học cho người mẹ bệnh tật như tôi thì những ngày tiếp theo mẹ con tôi phải sống thế nào đây. Không biết rồi các con có được tiếp tục tới trường nữa không chú à?” – chị Đào thều thào trong nước mắt.

Hồng luôn khao khát được học tập sau này thành đạt để đỡ đần bố mẹ, chăm cho các em
Hồng luôn khao khát được học tập sau này thành đạt để đỡ đần bố mẹ, chăm cho các em

Sau khi bố mất, người mẹ bệnh tật không chịu nổi cú sốc cứ thế nằm liệt giường, Hồng bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình. Ngoài việc lo thuốc thang cho mẹ, em còn phải chạy từng bữa ăn cho các em thơ. Ruộng vườn không có, nội ngoại cũng neo người, Hồng phải theo mấy cô chú là bạn của người bố quá cố đi phụ hồ cho những nhà trong xóm. Nhưng thân hình, sức lực yếu ớt, khó lam lũ liên tục trước công việc nặng nhọc nên Hòng làm bữa được, bữa nghỉ. Nhiều hôm trở về nhà sau một ngày vật lộn với gạch vữa và cái nắng chói chang Hồng như ngã quỵ, chẳng buồn nuốt cơm canh.

Những tấm giấy khen về thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, có lẽ giờ đây Hồng phải khép lại, em không còn sự lựa chọn nào khác. Với em, trong hoàn cảnh này, học hành chỉ còn là ước mơ.
Những tấm giấy khen về thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, có lẽ giờ đây Hồng phải khép lại, em không còn sự lựa chọn nào khác. Với em, trong hoàn cảnh này, học hành chỉ còn là ước mơ.

“Khi bố còn sống, nhiều lần thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, em xin bố mẹ lên thành phố đi làm thuê rửa bát chén vào những ngày nghỉ hè. Tuy nhiên, thấy em còn nhỏ, sức vóc không được như người ta nên bố bảo em cứ ở nhà để bố gắng làm thêm, miễn sao chúng em học hành thật tốt là được. Thương bố vất vả chị em em chỉ biết cố gắng thật nhiều trong học tập và phụ giúp mẹ những việc lặt vặt trong nhà” – Hồng kể.

Từng chứng kiến, chăm nuôi bố mẹ bị bệnh tật hành hạ, nhà nghèo không có tiền chạy chữa, Hồng từng đặt mục tiêu năm sau khi học hết lớp 12 em sẽ thi vào trường Đại học y để khi tốt nghiệp có cơ hội cứu chữa người bệnh. Thế nhưng giờ bố đã không còn, mẹ bệnh tật, các em còn nhỏ, chắc Hồng không thể tiếp tục tới trường để học đến lớp 12 rồi thi đại học như em đã từng ước mơ.

Suốt buổi nói chuyện, Hồng không thể nào dám ngẩng mặt lên, em sợ không dấu được nỗi đau quá lớn mà em đang kìm nén trong lòng.
Suốt buổi nói chuyện, Hồng không thể nào dám ngẩng mặt lên, em sợ không dấu được nỗi đau quá lớn mà em đang kìm nén trong lòng.

Gạt đi những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt đượm buồn, Hồng nói, tạm thời em ở nhà tiếp tục đi phụ hồ, chờ hết tang bố rồi sẽ đi vào miền Nam tìm việc làm thuê, kiếm tiền gửi về trả nợ, nuôi mẹ và 3 đứa em. Bởi trong hoàn cảnh bây giờ em không còn sự lựa chọn nào khác, cả 5 người không biết bấu víu vào ai trong lúc này.

“Nếu em không đi làm thì cuộc sống của cả gia đình không biết trông vào ai. Các em của em học cũng rất giỏi nên em hi vọng sau này các em sẽ cố gắng thực hiện dự định của em đang còn dang dở. Không biết rồi đây khi đi làm thuê em có kiếm đủ tiền để nuôi cả gia đình đủ cái ăn không nữa, em sợ rồi các em của em vì hoàn cảnh khó khăn rồi cũng từ bỏ con đường học tập như em”- nước mắt Hồng cứ lăn dài.

Bình thường chị gái đi làm phụ hồ, 3 đứa em thơ thay chị lo việc lặt vặt trong nhà và lo thuốc men cho người mẹ bệnh tật.
Bình thường chị gái đi làm phụ hồ, 3 đứa em thơ thay chị lo việc lặt vặt trong nhà và lo thuốc men cho người mẹ bệnh tật.

Chị Lê Thị Hoài – hàng xóm hàng xóm của mấy mẹ con chị Đào nhìn mấy đứa trẻ mất cha, mẹ bệnh tật rơm rớm nước mắt. Giọng chị buồn thương, kể rằng, trong xóm ai cũng khâm phục nghị lực học tập của những đứa con của vợ chồng chị Đào. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng các cháu luôn chăm ngoan, được mọi người quý mến. Thành tích học tập của các cháu luôn là tấm gương cho những đứa trẻ trong xóm noi theo.

Rồi chị Hoài lo lắng, các cháu chăm ngoan, học giỏi như vậy mà phải nghỉ học thì tiếc và thương cho các cháu quá đi.

Chị Lê Thị Hoài xót xa khi nói về hoàn cảnh của 4 đứa con chị Đào.
Chị Lê Thị Hoài xót xa khi nói về hoàn cảnh của 4 đứa con chị Đào.

Lo thuốc thang cho mẹ rồi 4 chị em Hồng đến thắp hương trước bàn thờ của bố, nước mắt Hồng cứ lăn dài khi nhìn di ảnh người cha quá cố. Hồng lo rằng, em không thể thực hiện được tâm nguyện của bố lúc sinh thời là mong các em học hành đến nơi đến chốn để không phụ lòng đấng sinh thành ngày đêm cực nhọc. Em cũng không biết, rồi đây nếu em nghỉ học đi làm thuê thì có thể lo cho mẹ và 3 em nhỏ như bố em đã từng cố gắng hay không?

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2646: Chị Phan Thị Đào (SN 1982, thôn Liên Tiến, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Số ĐT: 01626.438.204

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

- Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

- Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Văn Dũng

MỚI NHẤT
“Giờ cha biết lấy gì để lo cho con đây”
“Giờ cha biết lấy gì để lo cho con đây”

(Dân trí) - Qua cửa kính người cha nghèo chỉ biết lặng lẽ nhìn đứa con thơ dại chuẩn bị lên bàn mổ. Gạt vội những giọt nước mắt anh lại tất tưởi về quê chạy vạy vay mượn bà con lối xóm để gom nhặt từng đồng xuống viện với con.

Thứ hai, 28/08/2017 - 05:00

Cha bất lực nhìn con quằn quại trong cơn đau
Cha bất lực nhìn con quằn quại trong cơn đau

(Dân trí) - Đã 4 tuổi nhưng Như Ngọc ốm khẳng khiu và xanh xao, đôi mắt to tròn nhưng hụt sâu và hốc hác. Cha Ngọc bảo: “Vậy là đỡ lắm rồi anh! Những khi nó mới vào thuốc xong, tóc rụng hết, chỉ còn da bọc xương thì nhìn xót lắm…”.

Chủ nhật, 27/08/2017 - 08:05

Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ người dân miền núi bị lũ quét tính đến 18/8 (mã số 2631)
Danh sách bạn đọc Dân trí ủng hộ người dân miền núi bị lũ quét tính đến 18/8 (mã số 2631)

(Dân trí) - Tính đến ngày 18/8/2017, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ qua Quỹ Nhân ái với số tiền hơn 826 triệu đồng, ngoài ra hiện vật với giá trị tương đương 1,1 tỷ đồng. Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật danh sách bạn đọc ủng hộ người dân miền núi phía Bắc bị lũ quét liên tục để bạn đọc tiện theo dõi

Thứ bảy, 26/08/2017 - 11:18

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái 3 tháng 8/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái 3 tháng 8/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 859,749,450 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 11:03

Hơn 100 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ “nguy cơ bị đẩy ra đường”
Hơn 100 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ “nguy cơ bị đẩy ra đường”

(Dân trí) - Để cứu chồng, chị Thùy Linh đã phải cầm cố nhà đất song vẫn không lo nổi viện phí. Trước cảnh 3 đứa trẻ nguy cơ bị đẩy ra đường, các mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ gia đình vượt qua cảnh nguy khốn.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 08:03

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 8 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 890.578.444 đồng.

Thứ bảy, 26/08/2017 - 07:54

Ước mơ được trở lại trường của cậu bé 15 tuổi mắc ung thư máu
Ước mơ được trở lại trường của cậu bé 15 tuổi mắc ung thư máu

(Dân trí) - Đang học lớp 8 thì phát bệnh, đã hơn 1 năm nay cuộc sống của em gắn với bệnh viện. Mỗi lần để có tiền cho con lên viện chữa trị, đôi vợ chồng thuần nông nghèo khó phải vay mượn khắp nơi cũng chỉ đủ cầm cự được mấy hôm… “Nhà nghèo bệnh trọng” khiến cho ước mơ được trở lai trường của cậu bé 15 tuổi mắc ung thư máu đang ngày càng xa vời …

Thứ bảy, 26/08/2017 - 07:46

Mẹ đau đớn khi hai con song sinh bị bại não
Mẹ đau đớn khi hai con song sinh bị bại não

(Dân trí) - Tưởng rằng hai đứa con song sinh ra đời là niềm hạnh phúc của gia đình, thế nhưng cả hai chào đời lại mang căn bệnh bại não. Mỗi đêm, người mẹ khốn khổ ấy chỉ biết ôm con vào lòng rồi lặng lẽ nuốt nước mắt chảy ngược vào trong.

Thứ sáu, 25/08/2017 - 07:16

Mẹ ung thư, 2 con suy dinh dưỡng, cả gia đình lâm cảnh khốn khó
Mẹ ung thư, 2 con suy dinh dưỡng, cả gia đình lâm cảnh khốn khó

(Dân trí) - Trong lúc đang đưa hai con trai đi bệnh viện để điều trị suy dinh dưỡng thì bất ngờ người mẹ bị choáng mặt say sẩm mặt mày rồi lên cơn đau, sau đó đến bệnh viện thì phát hiện bị ung thư máu.

Thứ năm, 24/08/2017 - 06:00

Trao gần 100 triệu đồng đến bé 9 tuổi chăm mẹ nằm liệt giường
Trao gần 100 triệu đồng đến bé 9 tuổi chăm mẹ nằm liệt giường

(Dân trí) - Chiều ngày 20/8, PV Dân trí đã quay trở lại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh thăm và trao 99.700.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Trà My và người mẹ nằm liệt giường đã 9 năm qua.

Thứ tư, 23/08/2017 - 10:21

Hơn 182 triệu đồng đến với người cha bị viêm màng não
Hơn 182 triệu đồng đến với người cha bị viêm màng não

(Dân trí) - Vợ chết để lại 3 đứa con thơ, đang lao lực để nuôi các con, anh Chiến Tuyến bất ngờ mắc căn bệnh viêm màng não nấm. Sự giúp sức của cộng đồng đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị của anh và giúp những đứa trẻ thoát cảnh đói khát.

Thứ tư, 23/08/2017 - 10:18

Chuẩn bị khánh thành cầu Dân trí thứ 13 tại Nghệ An
Chuẩn bị khánh thành cầu Dân trí thứ 13 tại Nghệ An

(Dân trí) - Ngày 1/9 tới - cầu Dân trí thứ 13 sẽ chính thức khánh thành ở xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, Nghệ An. Đây là cây cầu dân sinh mang tên Dân trí được xây dựng ở khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ đầy gian nan vất vả.

Thứ tư, 23/08/2017 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Người mẹ trẻ khao khát được sống về chăm con thơ
Người mẹ trẻ khao khát được sống về chăm con thơ

(Dân trí) - Đang trong cảnh khó khăn, người mẹ trẻ bất ngờ rơi vào tình trạng nguy nan vì bệnh lý viêm cơ tim cấp, chi phí điều trị rất tốn kém. Mẹ nguy kịch trên giường bệnh, đứa con thơ mới 2 tuổi phải chịu cảnh đói khát, tương lai gia đình nhỏ trở nên mù mịt.

Thứ ba, 22/08/2017 - 06:50

Hơn 41 triệu đồng tiếp tục đến với em Lê Thị Long
Hơn 41 triệu đồng tiếp tục đến với em Lê Thị Long

(Dân trí) - Niềm vui, niềm hạnh phúc như được nhân lên gấp bội khi gia đình em Lê Thị Long tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Em trai của Long đã có cơ hội được chữa trị và tương lai tươi sáng đang chờ đón em phía trước.

Thứ hai, 21/08/2017 - 04:47

Hơn 77 triệu đồng giúp anh Thuận mổ tim
Hơn 77 triệu đồng giúp anh Thuận mổ tim

(Dân trí) - Là trụ cột của gia đình nhưng anh Thuận bất ngờ bị bệnh tim quật ngã. Cuộc chạy đua để giữ lại mạng sống cho chồng của người vợ đang bụng mang dạ chửa rơi vào đường cùng. Sự chung tay của cộng đồng đã giúp anh Thuận đủ chi phí phẫu thuật.

Thứ hai, 21/08/2017 - 04:46

[Infographic] Những công trình phòng học mang tên Dân trí
[Infographic] Những công trình phòng học mang tên Dân trí

(Dân trí) - Với sự chung tay của bạn đọc khắp mọi miền đất nước, báo Dân trí đã chính thức khánh thành được 12 công trình phòng học mang tên Dân trí. Và cũng trong ít thời gian nữa thôi, sẽ có thêm 2 phòng học mang tên Dân trí mọc lên tại huyện Mai Sơn (Sơn La) và Tuần Giáo (Điện Biên).

Thứ hai, 21/08/2017 - 09:12

“Ai cứu mẹ con với, mẹ con chết mất thôi !…”
“Ai cứu mẹ con với, mẹ con chết mất thôi !…”

(Dân trí) - Bị tai nạn dập cả não phải, vay mượn khắp nơi cũng chỉ theo các bệnh viện được 1 năm. 4 năm trời không được chữa trị. Gần đây, những cơn đau đầu thấu óc, rồi co giật toàn thân thường xuyên hành hạ chị. Dẫu biết cứ như thế thì thần chết sẽ gọi tên bất cứ lúc nào. Nhưng vì quá nghèo mà người mẹ 3 con đành phó thác cho số phận.

Thứ hai, 21/08/2017 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái 2 tháng 8/2017
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái 2 tháng 8/2017

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1.315.265,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 11:08

Bà ngoại kiệt sức chăm con và cháu ung thư giai đoạn cuối
Bà ngoại kiệt sức chăm con và cháu ung thư giai đoạn cuối

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh đáng thương của bà Nguyễn Thị Cúc (61 tuổi, trú 509 đường Chi Lăng, tổ 11, khu vực 4, phường Phú Hậu, TP Huế) khi đi xếp giấy vàng mã thuê và chăm con gái và cháu trai bị ung thư giai đoạn cuối.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:45

Cần Thơ: Trao hơn 40 triệu đồng đến người phụ nữ bị ung thư nuôi mẹ đa bệnh tật
Cần Thơ: Trao hơn 40 triệu đồng đến người phụ nữ bị ung thư nuôi mẹ đa bệnh tật

(Dân trí) - Ngày 18/8, đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền hơn 41 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ trong tuần 1 tháng 8 cho chị Phạm Thị Xuân Trang, nhận vật trong bài viết “Rơi nước mắt người phụ nữ bị ung thư nuôi mẹ đa bệnh tật”.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 08:14

Thương bé 7 tháng tuổi mắc hội chứng Apert hiếm gặp
Thương bé 7 tháng tuổi mắc hội chứng Apert hiếm gặp

(Dân trí) - Bé vừa chào đời, gia đình hoảng hốt với thân hình kì dị của bé. Bác sĩ kết luận bé bị hội chứng APEKT làm các ngón tay chân bị dính lại, đầu méo mó, tắc nghẽn gây ngưng thở khi ngủ… Gia đình quá khó khăn, giờ muốn phẫu thuật cho con cũng không biết lấy tiền đâu ra.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 07:51

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 8  năm 2017
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 8 năm 2017

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.331.495.082 đồng.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 05:21

Thương cậu sinh viên mồ côi cha mẹ, khốn đốn vì bệnh suy thận mãn
Thương cậu sinh viên mồ côi cha mẹ, khốn đốn vì bệnh suy thận mãn

(Dân trí) - Trong căn phòng trọ nhỏ thó, Na cẩn thận lấy túi dịch treo lên khung cửa sổ. Na đặt dây vào ổ bụng, nước dịch từ từ chảy ra. Hai mắt Na nhắm nghiền, thở thều thào vì mệt và đói… Hiện Na không thể đi làm thêm, không tiền trang trải việc học hành và chữa bệnh.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 07:10

Trao hơn 30 triệu đồng đến chị Phạm Thị Hoa
Trao hơn 30 triệu đồng đến chị Phạm Thị Hoa

(Dân trí) - Ngày 16/8 PV đã trao số tiền 30.969.000 đồng từ Quỹ Nhân ái tuần 4 tháng 7 đến chị Phạm Thị Hoa, vợ anh Lê Đức Anh – người bị chấn thương sọ não trong bài “Vợ cầm đến 5 sổ đỏ vẫn chưa cứu được chồng bị chấn thương sọ não”.

Thứ năm, 17/08/2017 - 06:50

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2646: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc