Mã số 2090:

"Cha khánh kiệt rồi, sao con vẫn chưa tỉnh lại ?"

Dân trí Nắm lấy đôi bàn tay đã bắt đầu co rút của con, ông Trí liên tục gọi nhưng đôi mắt đờ đẫn của Hiển không có biểu hiện nào là nhận biết được cha. Hết tiền chạy chữa, ông Trí đành đưa con từ Hà Nội về Vinh để mong con trai mình còn có ngày biết gọi cha.

Cậu thanh niên sống đời thực vật sau ca tai nạn hi hữu

Ông Đào Văn Trí (SN 1958, trú xóm 6, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) lắc đầu khi đón chúng tôi ở cổng bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An: “Hết tiền rồi, bác phải đưa thằng Hiển về đây điều trị thôi. 4 tháng nó nằm viện, chị gái phải nghỉ việc chăm nom, giờ phải quay lại làm việc. Bác thì già rồi, còn bà chị gái tật nguyền và vợ vừa đi viện về nữa. Ở Hà Nội chi phí điều trị, sinh hoạt đắt đỏ, bác không kham nổi mà thằng Hiển thì không biết bao giờ mới tỉnh dậy”.

Sau vụ tai nạn hi hữu, Đào Văn Hiển rơi vào tình trạng sống thực vật.
Sau vụ tai nạn hi hữu, Đào Văn Hiển rơi vào tình trạng sống thực vật.

Đào Văn Hiển là con trai út của ông Trí. Cách đây 4 tháng, Hiển đi xe máy ra Quốc lộ 7 mua dầu về chạy máy cày. Chiếc đèn pha của xe tải đi ngược chiều dọi thẳng vào mắt khiến Hiển loạng choạng tay lái, rơi xuống hố ga bên cạnh đường. Chẳng biết Hiển nằm dưới hố ga bao nhiêu lâu nhưng đến khi người ta phát hiện, đưa lên thì cậu thanh niên này đã rơi vào hôn mê.

Được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, Hiển được xác định bị chấn thương sọ não, gãy 2 chân, gãy 5 dẻ sườn, rạn xương quai hàm, đa chấn thương toàn thân.

Vợ ốm yếu, con trai, con gái đi làm kiếm tiền chữa trị cho em, ông Trí một mình chăm con ở bệnh viện.
Vợ ốm yếu, con trai, con gái đi làm kiếm tiền chữa trị cho em, ông Trí một mình chăm con ở bệnh viện.

42 ngày cầm cự ở Bệnh viện tuyến tỉnh, Hiển may mắn giữ được mạng sống và chuyển ra Bệnh viện Việt Đức để đóng đinh 2 chân. 14 ngày sau Hiển lại chuyển về bệnh viện tỉnh để tiếp tục điều trị. “Gần 2 tháng trời nằm bất động, lưng của Hiển lở loét, bong từng mảng da lại phải ra Bệnh viện 103. Điều trị một thời gian, các vết thương liền miệng, Hiển bắt đầu mở mắt nhưng dường như chẳng nhận biết được những gì xảy ra xung quanh. Được một thời gian gia đình lại chuyển Hiển qua Bệnh viên Y học cổ truyền quân đội để phục hồi chức năng”, ông Trí cho biết.

Hiển ra Hà Nội, ông Trí ở nhà chăm người vợ ốm yếu vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày do bị hẹp môn vị cùng người chị gái bị ảnh hưởng trận bom lúc 4 tuổi, một bên chân cong như lưỡi liềm. Việc chăm sóc, chạy chữa cho Hiển đổ hết lên người chị gái, hiện đang làm việc ở một doanh nghiệp tư nhân ngoài Hà Nội. Khi vụ tai nạn xảy ra, công ty cho chị nghỉ việc không lương 4 tháng để chăm sóc em trai.

"Cha khánh kiệt rồi, sao con vẫn chưa tỉnh lại ?" - 3
Từ một chàng trai khỏe mạnh, hiện giờ chân, tay của Hiển ngày càng teo tóp, co quắp lại...
Từ một chàng trai khỏe mạnh, hiện giờ chân, tay của Hiển ngày càng teo tóp, co quắp lại...

Hiển gặp nạn khi trong nhà không có lấy một đồng bạc, tấm sổ đỏ cũng đang cắm trong ngân hàng để vay vốn mua máy cày, chưa hoàn được đồng vốn nào. Mấy người con của ông Trí xúm lại, người giúp cha ít tiền chữa bệnh cho em, người cắm sổ đỏ vay ngân hàng chồng tiền cho em phẫu thuật. Nhìn gia cảnh của mình, ông Trí chẳng dám vay mượn thêm nhưng hàng xóm, anh em thương quá, mang tiền đến, bảo ông cứ cầm lấy, chạy chữa cho Hiển, trả nợ tính sau. Không tính số tiền các con vay mượn, gom góp thì số nợ ông Trí cần phải trả lên đến 200 triệu đồng.

Thương con nhưng do sức khỏe yếu sau đợt phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày, bà Trần Thi Bàng không thể đến viện để chăm sóc con.
Thương con nhưng do sức khỏe yếu sau đợt phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày, bà Trần Thi Bàng không thể đến viện để chăm sóc con.

“Giờ người ta mà đòi thì tôi cũng không biết lấy đâu ra tiền mà trả, nợ cũ, nợ mới lên đến nửa tỷ bạc rồi. Cứ tưởng vay mượn mua cái máy cày cho thằng Hiển làm ăn, ai ngờ giờ nó ra nông nỗi đó. Giờ chỉ có nước bán nhà, bán đất nhưng cái xứ khỉ ho cò gáy này bán cũng không ai mua. Tôi tính chịu lỗ, bán cái máy cày đi nhưng nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng quyết định giữ lại để anh thằng Hiển về làm. Nó làm công nhân trong miền Nam, đợt này chắc cũng phải gọi về, cha trông em, nó phải chạy máy cày kiếm tiền chữa trị, rồi còn trả nợ nữa. Lúc mình khốn khó, người ta cho vay nhưng cũng phải cố gắng mà trả chứ, nợ mãi sao được?”, ông Trí rầu rĩ.

Chồng xuống viện chăm con, bà Bàng ở nhà chăm người chị gái bị tàn tật với một chân cong như lưỡi liềm.
Chồng xuống viện chăm con, bà Bàng ở nhà chăm người chị gái bị tàn tật với một chân cong như lưỡi liềm.

Hôm cuối tháng 2, ông Trí quyết định đưa Hiển từ Hà Nội về điều trị tại Bệnh viện y học cổ truyền Nghệ An. Hơn 20 tuổi, Hiếu cũng chỉ như đứa trẻ chưa qua cữ, chỉ nằm một chỗ, gọi không thưa, hỏi không nói, duy chỉ có đôi mắt lờ đờ chứng tỏ một sinh linh đang tồn tại. Thi thoảng, nước miếng cứ nhểu ra, ông Trí lật đật dùng khăn thấm cho con, miệng không ngừng gọi “Hiển ơi, Hiển ơi, có nghe cha nói không?”. Đáp lại tiếng của ông chỉ là những tiếng chạy ro ro của máy mà ống sond dẫn thức ăn vào dạ dày của Hiếu.

Hơn 4 tháng nằm một chỗ, chân tay Hiển bắt đầu teo tóp, co quắp. Theo sự hướng dẫn của bác sỹ, ông Trí hàng ngày cần mẫn ngồi xoa bóp tay, chân cho con. Cầm bàn tay co quắp, cứ chực oặt xuống của con, ánh mắt ông lóe chút hi vọng: “Mới tháng trước bàn tay nó cứng như khúc gỗ, giờ mềm đi một chút rồi, khéo mai mốt là dậy có thể lái máy cày được ấy chứ”.

Ông Trí chỉ biết nắm lấy vai con mà gọi tên, mong con một ngày nào đó có thể tỉnh lại.
Ông Trí chỉ biết nắm lấy vai con mà gọi tên, mong con một ngày nào đó có thể tỉnh lại.

Ông im lặng như đang tự nói chuyện với chính mình. Bất giác, ông nắm lấy vai con lắc lắc: “Dậy thôi con ơi. Bố khánh kiệt rồi mà sao vẫn chưa tỉnh lại con ơi…”. Đáp lại tiếng cầu khẩn của ông chỉ có tiếng ro ro của những thứ máy móc đang níu giữ sự sống cho con.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 2090: Ông Đào Văn Trí – xóm 6, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An

ĐT: 0168. 39.69.713

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận phú Nhuận, TPHCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư
Xót xa cảnh thầy giáo bị ung thư chăm con thơ dại khi vợ cũng mất vì ung thư

(Dân trí) - Cả hai vợ chồng thầy Trung đều là giáo viên trẻ có tâm huyết và rất yêu nghề, gia đình sống hạnh phúc bên cạnh người con gái bé bỏng tròn 16 tháng tuổi. Nhưng cuộc đời nào được như ý muốn khi vợ thầy bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và không qua khỏi được, thầy giáo trẻ đi xét nghiệm cũng phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư gan quái ác và đang giày vò thầy từng ngày.

Chủ nhật, 06/03/2016 - 08:25

Thương 3 anh em nhà nghèo cùng mắc bệnh thiếu máu
Thương 3 anh em nhà nghèo cùng mắc bệnh thiếu máu

(Dân trí) - Anh chị đều sinh ra trong những gia đình nghèo, nên khi lấy nhau họ cam chịu số phận nghèo khó, cố làm lụng chắt chiu từng đồng để lo cho con cái. Nhưng ai ngờ, sinh ra 3 đứa con, thì hai đứa mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán (Thalassaemia). Đứa thứ 3 đang trong tình trạng như “bom nổ chậm”! Anh chị cứ sống trong nỗi lo sợ các con có thể “ra đi” bất cứ lúc nào.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 08:06

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 02 năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 02 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.010.563.000 đồng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 04:00

Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Tâm
Trao hơn 115 triệu đồng đến gia đình chị Đặng Thị Tâm

(Dân trí) - Ngày 02/03, PV Dân trí kết hợp với Hội chữ thập đỏ TP Cần Thơ, chính quyền địa phương đến thăm gia đình chị Đặng Thị Tâm – nhân vật trong bài viết “Cha bỏ đi trong cảnh mẹ bệnh hiểm nghèo, 3 đứa trẻ sống trong cùng cực” và trao tới chị số tiền 115.750.000 đồng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:09

Trao thêm gần 54 triệu đồng tới hoàn cảnh chị Võ Thị Lương
Trao thêm gần 54 triệu đồng tới hoàn cảnh chị Võ Thị Lương

(Dân trí) - PV Dân trí đã đến thăm và trao 53.900.000 đồng tới gia đình chị Võ Thị Lương nhân vật trong bài viết “Mẹ bạo bệnh nuôi hai con song sinh 4 tháng tuổi bằng... cháo loãng” đăng trên mục Tấm lòng nhân ái của báo Dân trí cách đây hơn 1 năm.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:06

Hơn 141 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u não
Hơn 141 triệu đồng đến với bé 5 tuổi bị u não

(Dân trí) - Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ con trai, chị Biên òa khóc tại cơ quan báo điện tử Dân trí gửi lời cám ơn. Bị u não, hiện bé Chung đã phải chuyển từ bệnh viện Việt Đức sang bệnh viện K để chuẩn bị đợt xạ trị đầu tiên.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:02

Hơn 21 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Hải
Hơn 21 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Hải

(Dân trí) - Báo Dân trí vừa trở lại thăm và trao số tiền 21.200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 2 cho ba cha con anh Nguyễn Hải ở thôn Thanh Hà, xã Đức Minh, Đắk Mil, Đắk Nông.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:01

Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai
Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai

(Dân trí) - Vừa hái xong rau, đang trên đường mang đi bán thì bị xe tải chèn ngang qua người khiến cả hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi chết ngay tại chỗ. Càng thảm cảnh hơn khi cả 3 đứa con còn quá nhỏ dại, đứa lớn 7 tuổi bế đứa nhỏ 5 tháng bên cạnh đứa 3 tuổi cứ ngẩn ngơ đứng trước 2 tấm di ảnh gọi bố mẹ về.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 08:14

"7 năm nằm viện, nhiều khi anh muốn ai đó giết anh đi"
"7 năm nằm viện, nhiều khi anh muốn ai đó giết anh đi"

(Dân trí) - “Năm nay là năm thứ 7 anh ở viện rồi. Nhiều lúc nghĩ chỉ muốn chết đi cho mọi người và bản thân mình đỡ khổ nhưng bố mẹ già rồi, không chịu được cảnh người tóc bạc tiễn người tóc xanh nên anh phải tiếp tục chiến đấu để mà được sống, nhưng cực trăm bề”.

Thứ năm, 03/03/2016 - 06:00

Tình trạng của em Phùng Thiều Lam đã có dấu hiệu tiến triển
Tình trạng của em Phùng Thiều Lam đã có dấu hiệu tiến triển

(Dân trí) - Bị viêm cơ tim dẫn đến suy đa tạng khiến tình trạng của cô bé sinh viên Phùng Thiều Lam trở nên khá nguy cấp. Tuy nhiên theo thông tin chính xác từ phía bác sĩ điều trị thì em đã có nhiều dấu hiệu tiến triển theo hướng tích cực.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:59

Trao gần 40 triệu đồng cho gia đình bé Vũ Tuấn Tú
Trao gần 40 triệu đồng cho gia đình bé Vũ Tuấn Tú

(Dân trí) - Đại diện báo Dân trí đã trao đến chị Lương Thị Thanh Thúy, mẹ bé Vũ Tuấn Tú, số tiền 39.520.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ cho bé Vũ Tuấn Tú trong tuần 3, 4 tháng 1/2016 và tuần 1 tháng 2/2016.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:40

Hơn 300 triệu đến với gia đình anh Thủy
Hơn 300 triệu đến với gia đình anh Thủy

(Dân trí) - Qua đời đúng sáng mùng 1 Tết sau những cơn đau dữ dội, anh Thủy vẫn không yên lòng cho dù đã nhắm mắt xuôi tay vì số nợ để lại cho vợ con quá lớn. Quá bất ngờ trước số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ là 307.380.000 đồng, chị Hạnh vợ anh Thủy khóc òa trước di ảnh chồng báo tin vui.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Người chồng bị rò dịch mật chưa qua được nguy kịch
Người chồng bị rò dịch mật chưa qua được nguy kịch

(Dân trí) - Vụ tai nạn thảm khốc khiến anh Định rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh, hai đứa con thơ nheo nhóc. Trong khi nợ viện phí điều trị cho chồng mỗi ngày một tăng, chị Sen lại rơi vào cảnh mất việc.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:34

Phẫu thuật thành công cho bé trai 31 tháng ở Nha Trang bị tim bẩm sinh
Phẫu thuật thành công cho bé trai 31 tháng ở Nha Trang bị tim bẩm sinh

(Dân trí) - Bé trai 31 tháng tuổi ở Nha Trang, nhân vật trong bài viết: “Bé trai 31 tháng tuổi chênh vênh sự sống vì bệnh tim bẩm sinh phức tạp” được báo Dân trí đăng tải, vừa được các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) phẫu thuật tim nội soi thành công và đã xuất viện.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:28

Hơn 65 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Văn Thời
Hơn 65 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Văn Thời

(Dân trí) - PV Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng tới gia đình anh Nguyễn Văn Thời và chị Hoàng Thị Vân Anh (ở thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Thứ ba, 01/03/2016 - 02:57

Hơn 171 triệu đồng đến với em bé bị tường đổ vào người
Hơn 171 triệu đồng đến với em bé bị tường đổ vào người

(Dân trí) - Đang chơi đùa, bất ngờ bức tường đổ sập khiến 1 bé gái 8 tuổi bị chết ngay tại chỗ, còn bé Cường 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu. May mắn thoát chết, bé Cường nay đã hồi phục, em trở lại bệnh viện Việt Đức thăm khám trong niềm vui và sự phấn khởi của gia đình và các bác sĩ.

Thứ ba, 01/03/2016 - 02:50

Nhìn lại những phòng học mang tên Dân trí
Nhìn lại những phòng học mang tên Dân trí

(Dân trí) - Chỉ trong năm 2015, báo Dân trí đã khởi công xây dựng được 8 phòng học Dân trí với trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó có 3 phòng học tại tỉnh Lai Châu, 5 phòng học tại tỉnh Sơn La. Một tin “không thể vui hơn” là sẽ có thêm 3 phòng học Dân trí tiếp tục được khởi công xây dựng trong ít ngày tới tại Yên Bái.

Thứ ba, 01/03/2016 - 11:21

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2+3 tháng 02/2016
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2+3 tháng 02/2016

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1.180.860.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:51

Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông
Người đàn ông nguy kịch sau tai nạn ngã lộn qua thành cầu xuống sông

(Dân trí) - Vừa ra Tết, chồng lại bất ngờ bị tai nạn đập đầu vào thành cầu rồi lao cả người cả xe xuống sông khiến tính mạng vô cùng nguy kịch. Không có bảo hiểm y tế, số tiền thuốc men lên đến hơn 3 triệu/ ngày, chị không tài nào lo được cho dù bác sĩ cho biết tình trạng của anh đang có nhiều tiến triển.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:37

Danh sách ủng hộ tuần 2+3 tháng 02  năm 2016
Danh sách ủng hộ tuần 2+3 tháng 02 năm 2016

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.238.529.920 đồng.

Thứ hai, 29/02/2016 - 07:45

Mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai
Mẹ câm điếc thảm thiết cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai

(Dân trí) - Phải khó khăn, chịu nhiều thị phi lắm người phụ nữ bất hạnh, chịu cảnh câm điếc bẩm sinh mới sinh được đứa con trai duy nhất. Vậy mà một tai nạn thương tâm đã khiến đứa con trai ngoan hiền, hết mực thương yêu chị bị chấn thương sọ não, hôn mê bất tỉnh. Khánh kiệt, nên chăm con nơi bệnh viện, chị chỉ biết nuốt nước mắt cầu xin trời đừng cướp đi sự sống của con trai.

Thứ hai, 29/02/2016 - 07:18

Bố chạy xe ôm nhặt nhạnh từng đồng cứu con nguy kịch vì tai nạn giao thông
Bố chạy xe ôm nhặt nhạnh từng đồng cứu con nguy kịch vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Cách đây 4 tháng, Hùng bị tai nạn giao thông khi đang trên đường đi phụ hồ về. Vụ tai nạn khiến Hùng chấn thương sọ não dẫn đến co rút tứ chi. Hoàn cảnh gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn. Anh Dũng chạy xe ôm, bòn từng đồng vẫn không đủ tiền chữa bệnh cho con.

Thứ bảy, 27/02/2016 - 10:29

Cần Thơ: Trao hơn 134 triệu đồng đến em học trò nghèo bị chấn thương sọ não
Cần Thơ: Trao hơn 134 triệu đồng đến em học trò nghèo bị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Chiều 26/2, nhà báo Phan Huy, trưởng VP báo Dân trí tại Cần Thơ đã đến bệnh viện Y học Cổ truyền Cần Thơ trao số tiền 134.500.000đ đến chị Nguyễn Thị Lệ Quân – mẹ của nhân vật trong bài viết “Bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông, bé 12 tuổi chờ chết”.

Thứ bảy, 27/02/2016 - 10:22

Gần 53 triệu đồng đến với em Phan Thị Thu
Gần 53 triệu đồng đến với em Phan Thị Thu

(Dân trí) - Va chạm với xe tải khiến chồng chết ngay tại chỗ, bản thân Thu phải đưa lên cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy cấp. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ thời gian qua, em đã bớt được 1 phần khó khăn và quan trọng là lấy lại được niềm tin để tiếp tục cố gắng sống vì mình, vì đứa con nhỏ ở nhà.

Thứ bảy, 27/02/2016 - 10:18

Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"

(Dân trí) - 3h sáng hàng tuần, cô giáo Tiền lai khăn gói vượt gần 150km đường rừng để mang tiếng hát đến với “ốc đảo” Hà Đông (Đăk Đoa, Gia Lai). Bà con nơi đây ví cô như chú chim Ch’rao của núi rừng Tây Nguyên. Trong một lần đến trường gieo chữ cô Tiền gặp tai nạn giao thông phải "gửi" lại cánh tay nơi núi rừng xanh thẳm...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2090: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc