Thứ năm, 12/08/2010 - 12:07

Đồng Tháp:

Cậu sinh viên nghèo bại liệt cảm ơn bạn đọc

Dân trí

Sáng ngày 12/8, VPĐD báo điện tử Dân trí tại Cần Thơ nhận được điện thoại của em Nguyễn Văn Toàn - nhân vật trong bài viết: “Cảm động trước lòng hiếu thảo của cậu sinh viên bại liệt”, Toàn xúc động bày tỏ lời cảm ơn đến bạn đọc.

Cậu sinh viên nghèo bại liệt cảm ơn bạn đọc - 1

Hình ảnh và đơn xin cứu giúp của em Toàn đã gởi đến báo Dân trí ngày 25/6.

 

“Thời gian qua có nhiều bạn đọc đến hỏi thăm sức khỏe và động viên em rất nhiều. Em thấy vui lắm, em sẽ không gục ngã và sẽ cố gắng tập luyện để sớm đi lại được! Và khi đó em có thể thực hiện được ước mơ trả nợ và tiếp cha mẹ lo cho các em đi học!” Toàn nhiệt huyết cho chúng tôi biết.

 

Ngoài ra Toàn còn xúc động bày tỏ: “Anh cho em gởi lời cám ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm rất nhiều. Vì trong thời gian qua họ đã giúp em được một số tiền lớn, cũng khoảng 12 triệu đồng. Tuy số tiền này chưa đủ để giúp em trả nợ (Toàn thiếu Ngân hàng chính sách 16.000.000 đồng) nhưng số tiền này rất quý với gia đình em, nhất là trong lúc này!”

 

Trao đổi với anh Nguyễn Văn Đạt - cha của em Toàn, anh cũng vui mừng cho chúng tôi biết, hiện tại sức khỏe của em Toàn đang có dấu hiệu hồi phục rất tốt. Và nhất là vết lở loét ở xương cụt cũng đã hồi phục được 70%.

 

Anh Đạt còn bày tỏ: “Nếu Toàn đi lại được cũng chính là nhờ báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp. Vì từ khi nhà báo thông tin, các bạn đọc tới thăm, Toàn đã vui vẻ và ăn ngủ được lắm và nhất là chịu khó tập luyện! Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cám ơn các nhà hảo tâm rất nhiều!

 

Ngoài ra anh Toàn còn cho biết, khi vết lỡ ở xương cùng của Toàn đã lành hẳn thì anh sẽ đưa em Toàn lên Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng ở quận 8, TPHCM điều trị tiếp, vì anh cho rằng ở đây Toàn sẽ sớm bình phục hơn. Nhưng chi phí nằm điều trị ở đây mỗi ngày cũng từ 800.000 - 1.000.000đồng, và đây cũng là nỗi lo mà cả nhà Toàn đang chạy đôn chạy đáo để xoay xở.

 

Ngô Nguyễn