Cậu học trò mồ côi cha được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng

(Dân trí) - Mồ côi cha, ông bà già yếu, dù đậu đại học nhưng Tuấn đối diện với nguy cơ không được đến trường vì nhà quá nghèo. Chàng trai may mắn đã được bạn đọc đã tiếp sức đến giảng đường đại học.

Ngày 11/10, phóng viên Dân trí và chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 88.878.500 đồng tới em Trần Văn Tuấn, ở thôn Tân Hải, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ chàng trai, trong tuần 3 và tuần 4 tháng 9, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Ngoài ra, thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam, em Tuấn còn được ủng hộ 16.160.000 đồng và nhiều bạn đọc ủng hộ trực tiếp đến số tài khoản của Tuấn gần 90.000.000 đồng.

Cậu học trò mồ côi cha được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 1

Đại diện Báo Dân trí (ngoài cùng bên trái) cùng chính quyền địa phương trao số tiền 88.878.500 đồng của bạn đọc ủng hộ tới em Trần Văn Tuấn (Ảnh: TT).

Em Trần Văn Tuấn là cựu học sinh Trường THPT Hậu Lộc 1, huyện Hậu Lộc có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Cậu học trò có hoàn cảnh bi đát nghẹn ngào giấc mơ đại học".

Khi Tuấn vừa tròn 10 tuổi, do làm ăn thua lỗ nên mẹ của em đã bỏ nhà ra đi. Đầu năm 2020 vừa qua, do mắc bệnh hiểm nghèo nên bố của em đã qua đời. Kể từ ngày bố mất, Tuấn về ở với ông bà già yếu, nằm liệt giường.

Cậu học trò mồ côi cha được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng

Trong kỳ thi vừa qua, em đã xuất sắc đậu vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tuy nhiên do hoàn cảnh quá nghèo nên em đứng trước nguy cơ không được học đại học. Sau khi hoàn cảnh của Tuấn được phản ánh trên Báo Dân trí, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, tiếp sức giúp Tuấn hiện thực ước mong của mình. Hiện nay, Tuấn đã nhập học được một tuần. Do dịch bệnh nên em đang học online tại nhà.

Cậu học trò mồ côi cha được bạn đọc giúp đỡ gần 200 triệu đồng - 2

Ngoài ra, thông qua Quỹ khuyến học Việt Nam, các nhà hảo tâm cũng ủng hộ em Trần Văn Tuấn số tiền 16. 160.000 đồng (Ảnh: TT).

"Nhờ bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm mà vừa qua em đã có thể theo học được đại học. Em vui mừng lắm, em xin cảm ơn quý bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em trong suốt thời gian vừa qua. Em hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ công giúp đỡ của mọi người", chàng trai Trần Văn Tuấn tâm sự.

Ông Lê Doãn Huân, Chủ tịch UBND xã Hải Lộc cho biết, hoàn cảnh cháu Tuấn rất khó khăn, ước mơ của cháu muốn học để sau này để phát triển bản thân. Đại diện chính quyền địa phương, thay mặt gia đình, chúng tôi xin cảm ơn bạn đọc Báo Dân trí đã đồng lòng ủng hộ cháu vượt qua những khó khăn để cháu được tiếp tục tham gia học tập một cách tốt nhất.

"Trong thời gian tới ngoài trường hợp cháu Tuấn, chúng tôi mong rằng bạn đọc Báo Dân trí, quan tâm nhiều hơn nữa đến các hoàn cảnh khó khăn khác để các cháu có điều kiện vươn lên học tập để phát triển trong cuộc sống", ông Huân cho biết thêm.