Thứ sáu, 26/07/2019 - 12:02

Cậu bé lớp 8 "tươi rói" nhận số tiền hơn 90 triệu đồng của bạn đọc Dân trí

Dân trí

Mẹ bỏ đi khi em còn rất nhỏ, Mạnh ở lại với bố cùng ông bà nội trong sự đói nghèo, khổ sở vì bố và bà ốm đau liên miên. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình em số tiền hơn 90 triệu đồng để trang trải trong cuộc sống.

Lần thứ 2 trở về thôn Chỉ Trụ, (xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam), thăm cậu bé Trần Đình Mạnh, nhân vật trong bài viết: “Tội nghiệp cậu bé lớp 8 mồ côi, khóc van xin bà đừng chết”, chúng tôi đều phấn khởi khi thấy cậu bé đã vui vẻ hơn rất nhiều. Gương mặt tươi rói, Mạnh khoe thời gian vừa qua con được các cô, các chú quan tâm nên không còn cảm giác tủi thân nữa.

Cậu bé lớp 8 tươi rói nhận số tiền hơn 90 triệu đồng của bạn đọc Dân trí - 1
Cậu bé Mạnh phấn khởi khi chúng tôi trở về thăm em.

Ngồi kế bên cháu là ông Trần Đình Việt (ông nội của Mạnh) tuổi đã cao, sức yếu nhưng cũng không giấu được niềm vui hiện lên trên gương mặt. Ông xúc động cho biết: “Từ ngày bố mẹ nó chia tay rồi con dâu tôi đi, thằng cháu Mạnh gần như chẳng bao giờ cười được. Nó cứ hỏi ông bao giờ mẹ về mà ông chỉ biết lặng im thôi, không biết nói với cháu như thế nào nữa.

Từ ngày được các bác quan tâm, gọi điện và cho cháu quà, ông cháu vui hơn rất nhiều cô ạ. Phần vì đỡ gánh nặng về kinh tế, phần thằng cháu Mạnh nó đỡ cô đơn hơn. Mọi người không quen, không biết gì đâu nhưng vẫn quan tâm lắm, thế mới biết xã hội còn nhiều người tốt lắm cô ạ”.

Cậu bé Mạnh gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người đã giúp đỡ cho em.

Bố mẹ chia tay, Mạnh ở với bố cùng ông bà nội nhưng bố và bà ốm đau liên miên, ông nội thì già yếu thành ra cuộc sống của cả gia đình cứ lao đao. Lần này nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của mọi người cậu bé phấn khởi lắm. Em mạnh dạn khoe: “Ông bảo có tiền mọi người giúp, ông sẽ mua cho con 1 bộ quần áo mới và sách vở chuẩn bị vào năm học cô ạ. Con cũng hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng của các cô, các bác ạ”.

Lời tâm sự của Mạnh khiến chúng tôi cũng rưng rưng xúc động. Thương cho em, cậu bé vốn sống trong sự thiếu thốn bấy lâu, nay sẽ đủ đầy hơn một chút nhờ tình yêu thương của tất cả mọi người.

Cậu bé lớp 8 tươi rói nhận số tiền hơn 90 triệu đồng của bạn đọc Dân trí - 2
Hai ông cháu nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ tuần 1/7.

Trong lần về thăm này, PV báo điện tử Dân trí đã trao tận tay hai ông cháu số tiền 90.690.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ theo danh sách kết chuyển tuần 1/7 qua báo điện tử Dân trí. Quá bất ngờ về số tiền lớn, ông Việt gửi lời cám ơn quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ.

“Số tiền này thực sự có trong mơ thì gia đình tôi cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Tôi xin phép được trích một ít trong đây để mua thuốc cho bà, còn tất cả tôi sẽ để dành để cho cháu Mạnh học tập đúng như mong mỏi của các cô các bác ạ”, ông Quý xúc động nói.

Cậu bé lớp 8 tươi rói nhận số tiền hơn 90 triệu đồng của bạn đọc Dân trí - 3

Bố mẹ bỏ nhau, từ nhỏ Mạnh đã sống trong tình yêu thương của ông bà nội.

Tâm sự của ông khiến chúng tôi cũng thấy ấm lòng bởi có số tiền này rồi, gia đình sẽ đỡ khổ, bà sẽ có tiền mua thuốc, cháu cũng sẽ có tiền để học tập. Xin một lần nữa được cám ơn những tấm lòng thơm thảo đã sưởi ấm cho gia đình cậu bé Mạnh đáng thương, để em không còn cảm giác cô đơn, tủi thân và đói nghèo như trước nữa. Mạnh bảo: “Nhờ có báo điện tử Dân trí mà con có nhiều mẹ lắm ạ. Các cô gọi con là con trai, xưng là mẹ làm con xúc động lắm ạ”.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất